Hành trình du lịch phượt 2016 - Sài gòn - Hà Nội. Chuyến đi phượt bằng chiếc Wave yêu quý của tôi. Hành trình từ 7 ngày trước Tết đến mùng 3 Tết.

Lịch trình: Sài Gòn - Mũi Né - Nha Trang - Quy Nhơn - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế - Quảng Trị - Quảng Bình - Nghệ An - Thanh Hóa - Hà Nội

Hành trình chuyến đi thời gian này rơi vào dịp gần Tết: thời tiết rất là lạnh 

Chuẩn bị: 

1. Phương tiện: Xe máy, theo mình thì xe nào đi cũng được bạn không cần quá lo lắng đâu. Trước chuyến đi cũng nhiều người nói mình khùng - xe wave sao mà đi. Nhưng mình đã đi bằng chiếc wave yêu quý của mình rất thuận lợi và an toàn nhé, không có vấn đề gì trong suốt chuyến đi nhé. hihi, bạn cần cho kiểm tra kĩ lại xe: thay vỏ, ruột xe tốt, dầu nhớt, sênh ok hết là được. 

- Chuẩn bị ruột xe, bơm tiện lợi, và 1 số đồ nghề cần thiết phòng trường hợp có sự cố lủng lốp xe thì mình tự xử lý hoặc người khác xử lý giúp mình thì có đủ đồ nghề nhé. Mình đi với anh xả mình cho nên không lo lắng vấn đề này. hihi

2. Quần áo: đem đồ vừa phải thôi, 1 ba lô là ok, khoảng 3-4 bộ là được. Áo ấm có thì mang theo, còn không thì đến thành phố Quy Nhơn thời tiêt lạnh thì vô Big C mua luôn cho tiện (đến Quy Nhơn trời mới lạnh).

- Mua thêm 1 cái túi chống thấm loại đựng hàng của những người buôn bán hàng rong hay xài mà bỏ ba lô vô cột đằng sau để tiện khi trời mưa không bị ướt nhé. (Thời tiết mùa xuân cứ lất phất mưa xuân từ đoạn Đèo Cả trở ra Hà Nội)

- Đem theo vớ chân, bao tay đầy đủ nhé ( đem từ 2 đến 3 bộ vì phòng khi ướt rồi có cái khác mà thay nhé chứ không là lạnh lắm)

- Khăn choàng cổ để chắn gió lỗ tai và cổ nhé

- Khẩu trang thì nên mua loại mà bên ngoài có một lớp giả da gió không vô được khi chạy xe, cái này thì không biết sài gòn có bán hay không, mình mua được nó dọc đường trong thành phố Huế

- Mang theo 1 cái máy sấy nhé ( để sấy tóc  và sấy khô quần áo, vớ, ...)

- Quần áo dơ để dồn lại mấy ngày rồi chọn dịch vụ giặt đồ của khách sạn luôn cho tiện.

3. Chuẩn bị áo mưa bộ cho tiện lợi vừa chống mưa, vừa chống lạnh khi cần thiết

Áo mưa bộ vừa chống mưa, vừa chống lạnh nè

Chi tiêu:

- Nhà nghỉ khách sạn: 150K - 250K/ đêm, Chọn những khách sạn ở trung tâm nhưng ở hẻm nhé ( Nên xem phòng trước khi quyết định nhé )

- Ăn uống thì khỏi lo luôn nhé, mình đi xe máy nên cứ lên mạng search ăn uống gì... ở tỉnh thành mình đến là có rất nhiều chọn lựa. Đoạn từ Sài Gòn ra đến Huế là ăn uống rất rẻ không lo chặt chém. Đoạn từ Quảng Bình ra Hà Nội thì nên chọn lựa quán ăn có giá cả nhé

- Xăng xe: 1 lít khoảng 50 cây số. 

- Tour ghép hàng ngày để những điểm du lịch thì cứ liên hệ khách sạn mình ở luôn

==> Vậy là xong giai đoạn chuẩn bị, mình sẽ chia sẻ tiếp cho các bạn theo từng ngày của hành trình để các bạn dễ dàng tham khảo nhé! Mình sẽ cố gắng tua lại trí nhớ để chia sẻ lại cho rõ ràng, cụ thể để các bạn rút kinh nghiệm cho chuyến đi của các bạn thú vị và trọn vẹn hơn nhé! 

P/S: Các bạn nào có ý định và mong muốn đi xuyên việt thì cứ đi nhé! Hồi trước khi đi thì cũng có nhiều ý kiến khuyên mình, xe mày sao đi được, đi mấy người, ... đủ ý kiến luôn, làm mình cũng lo lắng rất nhiều. Khi quyết định vát balo đi và thực hiện chuyến đi về rồi thì mới thấy thật ra cũng không có gì phải lo cả. Thích đi thì cứ đi, đi để thấy phong cảnh non nước Việt Nam mình đẹp như thế nào, đi để học hỏi nhiều điều hay trong cuộc sống này.

P/S: Với mình còn trẻ thì nên đi, chứ đến lúc già rồi muốn đi cũng khó mà đi được. (-,-)

Blog Hồ Xuân Nhi

Du lich nuoc ngoai gia cuc re

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm