Cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau của hoxuanhi.com để có thêm nhiều phương pháp tiết kiệm tối ưu nhé.

 

Đặt mục tiêu tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn để tiết kiệm chi tiêu

Gia đình bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm theo 10 năm, 5 năm, 1 năm,...Hãy đặt mục tiêu để cả gia đình tiết kiệm Với kế hoạch và mục tiêu tiết kiệm chi tiêu cụ thể như thế chắc chắn sẽ giúp cả gia đình bạn có thêm động lực. Mọi người sẽ biết cách động viên, nhắc nhở nhau thực hiện tốt hơn. Đây còn là cách hay để bạn dạy các bé yêu biết tiết kiệm chi tiêu ngay từ nhỏ với những kế hoạch cụ thể nữa đấy.

Cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Tiết kiệm sẽ giúp các thành viên hạn chế tình trạng tiêu xài hoang phí

 

Sử dụng heo đất để tiết kiệm chi tiêu

Cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình đơn giản nhất chính là sử dụng heo đất. Ngay từ đầu năm, bạn hãy sắm một con heo đất thật to, thật đẹp và khuyến khích cả gia đình cùng chung sức tiết kiệm để nuôi heo nhé. Hãy để vào đó những đồng tiền lẻ, những khoản tiền bạn chi tiêu tiết kiệm được hàng ngày, Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với cách tiết kiệm chi tiêu này đấy.

 

Lựa chọn phương thức ăn uống phù hợp để tiết kiệm

Ăn ở nhà nhiều hơn sẽ là cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình cực kỳ hiệu quả. Bởi việc ăn uống bên ngoài luôn tốn kém gấp 2, gấp 3 lần so với ăn ở nhà. Không những vậy, chất lượng thực phẩm cũng đảm bảo hơn nhiều so với khi ăn hàng quán.

Cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình

Cùng nhau nấu ăn tại nhà sẽ làm giảm chi phí sinh hoạt của gia đình

Chính vì vậy, thay vì ăn uống bên ngoài, bạn hãy biết cách thể hiện sự khéo léo của mình trong việc chế biến nên những món ăn vừa đủ chất, vừa lạ miệng. Cả gia đình đều sẽ thích những món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa tiết kiệm chi phí.

Cân nhắc khi chọn mua thực phẩm là điều mà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. Đừng nên mua những thực phẩm quá đắt tiền, hãy chọn mua những thực phẩm với giá cả phù hợp nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Đặc biệt bạn nên mua thực phẩm với số lượng vừa phải, tránh mua quá nhiều một lần sẽ dẫn đến tình trạng bạn sử dụng không hết.

Nếu để thực phẩm quá lâu và bảo quản không đúng cách sẽ khiến chúng bị hư hỏng. Đây sẽ là nguyên nhân khiến bạn mất đi một khoản tiền, thực sự là quá lãng phí đúng không nào. 

 

Cắt giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng để tiết kiệm

Tiết kiệm chi tiêu trong gia đình không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải thay đổi thói quen sinh hoạt. Đó là lựa chọn cho mình những sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện đang rất phổ biến trên thị trường. Hãy tắt ngay các thiết bị nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Bạn và các thành viên trong gia đình chỉ sử dụng máy điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết. Và nên để ở chế độ 25° trở lên. Dùng quạt để thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

Như vậy, trên đây là một số cách tiết kiệm chi tiêu trong gia đình hiệu quả mà hoxuannhi.com muốn gửi đến bạn đọc. Các bạn hãy tham khảo để luôn để dành được cho mình những khoản tiết kiệm nho nhỏ nhé.


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm