Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để tiết kiệm tiền đúng cách phải không? Đừng lo lắng vì bài viết sau đây của chúng tôi sẽ mách bạn một số cách tiết kiệm đơn giản từ những thói quen thường ngày. Chắc chắn khi bạn tìm hiểu kỹ sẽ mang đến những bất ngờ không tưởng đấy.

 

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Để có được một kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm tiền hiệu quả bạn cần kiểm soát tiền chi hàng tháng. Bạn nên có bảng kế hoạch khi nhận được lương thưởng. Sau đó cân nhắc số tiền kiếm được và đã tiêu những gì trong thời gian sắp tới. 

Tiết kiệm tiền đúng cách

Nên lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng để tiết kiệm tiền hiệu quả

Nhiều người không biết cách quản lý chi tiêu, đến khi sạch ví mới ngẫm lại mình đã có bao nhiêu tiền? Mình tiêu tiền vào những việc gì? Sao tiền lại hết nhanh đến thế? Khi không quản lý được chi tiêu, việc lập kế hoạch tiết kiệm hiệu quả của bạn trở nên khó khăn hơn, Do đó, muốn tiết kiệm tiền đúng cách thì nên có kế hoạch rõ ràng khi chi tiêu các khoản sinh hoạt phí.

 

Đưa ra mục tiêu tiết kiệm hợp lý

Làm bất cứ chuyện gì khi có được mục tiêu cụ thể và kế hoạch rõ ràng bạn sẽ đạt được thành công. Tiết kiệm tiền cũng không hề ngoại lệ, bạn cần phải đưa ra mục tiêu chi tiết và rõ ràng. Chẳng hạn, bạn muốn tiết kiệm tiền mua nhà, bạn nên đưa ra mục tiêu cụ thể là trong 10 năm thì phải có được số tiền cần tiết kiệm là 3 tỷ…

Như vậy, khi có được mục tiêu bạn sẽ có động lực hơn để thực hiện mục tiêu đó. Bên cạnh đó, với các mục tiêu tiết kiệm, bạn nên sắp xếp chúng theo thứ tự. Cái nào quan trọng thì sắp xếp lên đầu, sau khi thực hiện xong thì sẽ tiến hành vào các mục tiêu tiếp theo.

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

>>> CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH <<<

Hạn chế mua sắm online

Ngày nay việc mua sắm online khá phổ biến vì sự đa dạng và tiện lợi của nó. Các mặt hàng trên mạng rất phong phú, giá cả lại phải chăng. Đặc biệt nhất chính là bạn chỉ cần ngồi nhà chọn là sẽ có người giao hàng tận nơi. Chính vì sự hấp dẫn của nó mà cơn nghiện mua sắm của nhiều người trở nên mãnh liệt.

Tiết kiệm tiền đúng cách

Không nên mua sắm online quá nhiều

Vì thế, nếu muốn tiết kiệm được nhanh thì nên hạn chế mua sắm online. Nếu như món đồ bạn muốn không cần phải mua online, bạn hãy tự đến các cửa hàng để xem tận mắt. Điều đó, giúp bạn tiết kiệm được những khoản tiền phát sinh do hứng thú mua sắm nhất thời. Bởi không phải đồ online khi nào cũng chuẩn, đúng với mẫu mã mà bạn chọn lựa. 

 

Sử dụng các phiếu giảm giá

Mua hàng giảm giá và tích lũy các phiếu mua sắm chính là cơ hội tuyệt vời để bạn tiết kiệm tiền đúng cách. Bởi, hiện nay các hoạt động giảm giá diễn ra rất thường xuyên. Đặc biệt là các siêu thị, trung tâm thương mại thường xuyên có các đợt giảm giá, thẻ tích lũy…

Nếu muốn “tích tiểu thành đại” thì hãy sử dụng các phiếu giảm giá ngay lập tức khi có cơ hội. Chắc chắn, bạn sẽ mua được rất nhiều đồ dùng ưa thích với giá rẻ. Điều này vừa tạo cơ hội mua sắm mà lại không phải bỏ ra quá nhiều chi phí đúng không! Tuy nhiên, bạn vẫn phải luôn nhớ quy tắc “mua những thứ bạn cần” chứ đừng ham rẻ mà vung tiền vào những thứ không cần thiết.

Như vậy, chỉ với những thói quen sinh hoạt thường ngày, bạn đã có thể tiết kiệm tiền. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm tiền đúng cách thì hãy lưu ý đến những thói quen mà hoxuannhi.com chỉ ra ở trên nhé. Chúc bạn thành công!


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm