Xã hội phát triển đi đôi với mọi thứ đều trở lên đắt đỏ. Thậm chí nhiều người phải đau đầu, căng thẳng mỗi khi nhắc tới vấn đề tài chính của mình. Vậy nhưng không phải với mức thu nhập đó, bạn không thể tồn tại ở thành thị. Ngược lại, nếu biết cách chi tiêu hợp lý , khoa học, bạn vẫn sẽ tạo được cho mình 1 cuộc sống "khỏe", không phải quá đau đầu vì tiền. Ngay bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những cách tiết kiệm tiền hiệu quả và dễ thực hiện nhé!

 

Hạn chế tối đa việc mua sắm không cần thiết

Một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhất đó là hạn chế tối đa việc mua sắm không cần thiết. "Có sao tiêu vậy" chính là phương châm chi tiêu của bạn lúc này. Bởi với mức lương trung bình từ 6 - 8 triệu/ một tháng, bạn không thể thích gì mua đó được, lại càng phải tránh xa hàng hiệu cũng như những món đồ đắt đỏ.

Những cách tiết kiệm tiền

Hạn chế tối đa những việc mua sắm không cần thiết

Thay vào đó, bạn nên quan tâm tới hàng giảm giá. Hầu hết, các siêu thị và cửa hàng luôn có chương trình giảm giá vào dịp đặc biệt như cuối năm, lễ giáng sinh,…

Đối với các loại nhu yếu phẩm, siêu thị thường khuyến mãi: mua 1 tặng 1, quà đính kèm, tích điểm lấy quà, mua hàng giá rẻ… Bạn nên tranh thủ "đi chợ" vào thời điểm này sẽ tiết kiệm được một khoản đó.

 

Nuôi heo đất

Hầu như ai cũng đã từng ít nhất 1 lần nuôi heo đất. Thói quen này bạn nên duy trì, mỗi lần nhận lương nên bỏ vào đó một vài trăm, rồi đi chợ về bạn có thể bỏ tiền lẻ vào heo đất từ 5k, 10k thường xuyên mỗi ngày. 

Số tiền này không quá ảnh hưởng tới chi tiêu của bạn. Song "năng nhặt chặt bị" tích ít thành nhiều. Sau 1 năm mang "mổ heo" bạn sẽ ngạc nhiên với khoản tiết kiệm mình dành ra được từ việc nuôi heo đất đó.

Những cách tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền bằng cách nuôi heo đất

 

Nói không với ăn hàng

Nói không với ăn hàng là một trong những cách tiết kiệm tiền được các chuyên gia khuyên làm, Việc tự nấu ăn không chỉ giúp các bạn tiết kiệm được tiền bạc mà còn tiết kiệm thời gian, cũng như đảm bảo sức khỏe. 

Vậy thì với mức thu nhập eo hẹp, chẳng có lý do gì chúng ta không tự vào bếp nấu nướng, tự tay làm những món mình thích. Trong khi 1 lần đi ăn hàng có thể tiêu bằng tiền sinh hoạt cả tuần của bạn.

 

Lập tài khoản tiết kiệm online

Không cần nhiều, mỗi tháng bạn nên cố gắng dành ra khoảng 500k đến 1 triệu bỏ vào tài khoản tài khoản tiết kiệm coi như 1 khoản dự phòng cho tương lai cũng như khi có việc đột xuất cần tiền bạn có thể tự xoay xở được.

 

Lập ngân sách chi tiêu rõ ràng cho mức lương

Người xưa vẫn có câu: "Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm", thu nhập thế nào chúng ta sẽ chi tiêu như thế. Người quản lý tài chính thông minh là người luôn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Với mức thu nhập thấp, bạn lại càng cần có bản kế hoạch chi tiêu để tránh tình trạng "vung tay quá trán" dẫn tới "cháy ví" lúc nào không hay.

Những cách tiết kiệm tiền

Lên danh sách chi tiêu rõ ràng cụ thể

Qua bài viết trên bạn đã có những cách tiết kiệm tiền hiệu quả và luôn có tiền rủng rỉnh trong túi rồi phải không. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã mang đến quý vị bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Hãy truy cập vào website hoxuannhi.com để được tư vấn chi tiết về cách tiết kiệm cũng như chi tiêu sao cho hợp lý.


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm