Tiết kiệm cho một đứa trẻ ngày hôm nay là một món quà tuyệt vời cho tương lai của chúng. Đứa trẻ không chỉ có thể bắt đầu cuộc sống trưởng thành của mình với một số tiền tiết kiệm trong tay, mà việc cho trẻ tham gia sớm với việc tiết kiệm cũng giúp chúng học được những bài học quan trọng về tiền bạc. Dưới đây là một số những cách tiết kiệm tiền cho con mà các bậc cha mẹ cần phải biết để giúp cho cuộc sống tương lai của các đứa trẻ được tốt hơn. 

 

Gửi tiền tiết kiệm cho con tại ngân hàng

Trong những năm gần đây, các ngân hàng từ nhỏ đến lớn cũng đã dần tiến hành mở ra hình thức mở sổ tiết kiệm đứng tên trẻ em khi mà phụ huynh có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm cho con để phục vụ cho tương lai. Cách tiết kiệm tiền cho con tốt nhất là việc tham gia làm sổ tiết kiệm đứng tên trẻ đã được rất nhiều phụ huynh từng tham gia đánh giá tích cực như thủ tục nhanh gọn, thuận tiện,…. Việc tham gia làm sổ tiết kiệm đứng tên trẻ đã được rất nhiều phụ huynh từng tham gia đánh giá tích cực như thủ tục nhanh gọn, thuận tiện,…. Số tiền tích lũy hàng năm có thể nhận được tùy theo khả năng của bố mẹ và hoàn toàn linh động cho số muốn góp thêm vào tài khoản. Sản phẩm độc đáo này không hề giới hạn số lần và số tiền nộp vào tài khoản. Ngoài ra, cách tiết kiệm tiền cho con theo cách này vẫn được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn và được áp dụng theo dạng bậc thang và theo số tiền thực gửi. Hơn nữa, các bé hoàn toàn được linh động chọn và gửi tiền vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào, không giới hạn số lần và số tiền cần nộp vào tài khoản. Đây là một cách rất hữu ích khi gia đình bạn có ý định gửi tiền tiết kiệm cho con để đảm bảo tương lai vững chắc ngay từ bây giờ.

cách tiết kiệm tiền cho con

Gửi tiền tiết kiệm cho con tại ngân hàng lựa chọn của nhiều gia đình

 

Chọn mua các gói bảo hiểm cho con 

Ngoài việc lập tài khoản riêng và gửi tiền tiết kiệm cho con, cách tiết kiệm tiền cho con hiện nay cho thấy các bậc cha mẹ hiện đại còn có xu hướng mua bảo hiểm cho con ngay khi mới sinh cho đến khi 18 tuổi. Việc làm này theo khảo sát là do họ muốn các cháu sau này lớn lên, bố mẹ sẽ yên tâm vì đã có sẵn một khoản tiền để con học đại học hoặc tạo lập sự nghiệp cho bản thân mình. Thực tế hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm cho con như: Bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm an sinh, tích lũy giáo dục, bảo hiểm sức khỏe,… rất đa dạng và phong phú để các gia đình lựa chọn. Ngoài việc lập tài khoản riêng và gửi tiền tiết kiệm cho con, các bậc cha mẹ hiện đại còn có xu hướng mua bảo hiểm cho bé ngay khi mới sinh cho đến khi 18 tuổi.

Cách tiết kiệm tiền cho con trước khi mua bảo hiểm, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi được hưởng, đặc tính cũng như phạm vi bảo hiểm. Những rủi ro thường bất ngờ xuất hiện khi mà các phụ huynh mua bảo hiểm mà không nắm rõ quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình. Hơn nữa, việc không tìm hiểu đầy đủ về gói sản phẩm đó cũng như công ty đứng sau cũng sẽ dẫn tới nhu cầu không được đáp ứng trọn vẹn về sau cho bé.

cách tiết kiệm tiền cho con

Cách tiết kiệm tiền cho con trước khi mua bảo hiểm, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về quyền lợi được hưởng, đặc tính cũng như phạm vi bảo hiểm

 

Nuôi heo đất cho con 

Cách tiết kiệm tiền cho con và là một ý tưởng tốt cho trẻ nhỏ, nơi những điều quan trọng mà chúng cần học là tiền không phải là một món đồ chơi và bạn cần giữ nó ở nơi an toàn. Và giúp trẻ em hiểu giá trị của các đồng tiền và ghi chú khác nhau và những đồng tiền lớn hơn không nhất thiết phải có giá trị hơn. Đây cũng là một cơ hội tốt để bắt đầu dạy con tiết kiệm. Con có thể bỏ tiền được cho vào việc nuôi heo đất. Đừng bỏ qua khía cạnh trách nhiệm bởi vì nếu không, con bạn có nguy cơ đơn giản là thu tiền, thay vì phát triển sự hiểu biết về cách thức hoạt động của tiền.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm