Mong muốn có một khoản tiền để lo cho tương lai là điều rất nhiều người hy vọng. Hiểu được sự kỳ vọng đó của mọi người, bài viết của hoxuannhi.com sẽ mách bạn bí quyết chi tiêu hợp lý cho bản thân và gia đình.

 

Cài đặt ứng dụng quản lý chi tiêu

Mặc dù nguy cơ “khủng hoảng tài chính cá nhân” có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào. Nhưng nếu biết những cách quản lý chi tiêu hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ không phải mòn mỏi chờ ngày nhận lương.

Bí quyết chi tiêu hợp lý

Sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu để kiểm soát tài chính hiệu quả

Bí quyết chi tiêu hợp lý đơn giản nhất là theo dõi sát sao chi tiêu hàng ngày bằng những ứng dụng quản lý chi tiêu. Những ứng dụng này cho phép bạn lập kế hoạch tài chính theo nhu cầu thực tế. Đồng thời, nó sẽ thông báo chi tiết về sự thay đổi hạn mức chi tiêu theo từng mục. Tuy nhiên, khi đã lập kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính, bạn cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Bạn nên đăng ký dịch vụ tin nhắn SMS thông báo số dư tài khoản khi chi tiêu tài chính bằng các sản phẩm thẻ của ngân hàng. Nhờ đó, bạn có thể kiểm tra tính chính xác của giao dịch đồng thời kiểm soát số dư tài khoản một cách chính xác.

 

Trả góp các khoản nợ

Hoặc bạn cũng có thể trả góp các khoản nợ để không bị áp lực kinh tế quá nhiều. Chắc hẳn bí quyết này nghe có vẻ khó tin, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm. Do khoản lãi khi bạn vay tiền sẽ cao hơn khoản lãi bạn có được khi gửi tiết kiệm. Vì vậy cắt giảm các thẻ tín dụng, khoản vay mượn học phí… và bắt đầu để dành. 

 

Mở một tài khoản tiết kiệm 

Để dành cho những khoản chi lớn như mua nhà hay xe cộ, nên để tiền vào các chứng nhận gửi tiền bằng giấy. Những tài khoản này thường ít khi có nguy cơ và có nhiều lãi hơn các tài khoản tiết kiệm đơn giản. Số tiền cũng được giữ trong tài khoản cho đến một kỳ hạn nhất định nên bạn không thể rút ra tùy hứng.

Bí quyết chi tiêu hợp lý

Lập tài khoản tiết kiệm để có một khoản tiền dành dụm

 

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn muốn có được bí quyết tiết kiệm tiền an toàn thì nên tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ. Đây là cách mang đến cho bạn và người thân rất nhiều lợi ích. Những gói bảo hiểm sẽ có mức phí cao hay thấp, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Do đó, nếu muốn có một khoản tiết kiệm lớn thì bạn có thể suy nghĩ đến việc tham gia bảo hiểm. 

Hy vọng với những bí quyết chi tiêu hợp lý ở trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích giúp lên kế hoạch tiết kiệm tiền hiệu quả. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của hoxuannhi.com nhé. 


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm