Cuộc sống ngày càng hiện đại nên việc chi tiêu cho gia đình, bản thân trở nên  hoang phí hơn. Vì thế, bạn luôn muốn tìm cách tiết kiệm tiền hiệu quả để có thêm một khoản để dành. Hiểu được điều này, hoxuanhi.com sẽ mách bạn một số cách cách tiết kiệm tiền đơn giản, nhưng vô cùng tuyệt vời. 

 

Ghi lại thu nhập và chi tiêu

Cách đầu tiên mà bạn có thể tham khảo để tiết kiệm tiền chính là ghi lại thu nhập hàng ngày. Phương pháp này sẽ giúp bạn cập nhật thường xuyên các khoản đã chi. Làm như vậy sẽ nắm bắt được tình hình tài chính, hạn chế được việc tình trạng tiêu mất kiểm soát.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Ghi lại các khoản chi tiêu để dễ kiểm soát

Nếu không ghi lại, bạn sẽ không thế quản lý dòng tiền một cách chuẩn xác. Như thế, sẽ dẫn đến tình trạng cuộc sống bạn khó khăn, lúc nào cũng cảm thấy lúng túng. Ghi lại thu nhập và chi tiêu là cách tiết kiệm tiền hiệu quả, mặc dù hơi mất thời gian nhưng lại cách đơn giản nhất. 

 

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Trước khi chi tiêu bạn nên thiết lập mục tiêu rõ ràng để tránh tình trạng tiêu quá mức cho phép. Vì thế, nên đặt những việc quan trọng ưu tiên lên hàng đầu. Sau đó, sắp xếp theo thứ tự lần lượt theo khả năng cần thiết trong cuộc sống. Nếu những việc cảm thấy chưa cần thiết thì không nên hoang phí tiền. Bạn hãy để dành số tiền đó vào việc khác.

Và nên có một mục tiêu rõ ràng để tiết kiệm trong 1 tháng, 1 năm hay 10 năm. Như vậy sẽ khiến bạn có động lực để chi tiêu tiết kiệm hơn. Có thể nói, đây là cách tiết kiệm tiền hiệu quả giúp bạn có một số tiền kha khá sau vài năm làm việc vất vả. 

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Mục tiêu là cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả & nhanh chóng nhất

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

>>> CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH <<<

Áp dụng quy tắc 50/30/20

Quản lý chi tiêu không chỉ đơn giản là tiết kiệm tiền thông thường mà nó còn là phương pháp chi tiêu đúng. Theo quy tắc  50/20/30 sẽ giúp bạn hiểu được nên chi tiêu cho những mục nào. Từ đó, bạn sẽ có một cách kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy dành ra không quá một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Chia tiền thành nhiều mục khác nhau để tiết kiệm

Chi phí này sẽ bao gồm các khoản sinh hoạt phí như: ăn uống, tiền thuê nhà, tiền điện nước, hóa đơn internet, chi phí xăng xe… Chi phí cần thiết sẽ chiếm tới 50% số tiền hàng tháng mà bạn  kiếm được.

Cuối cùng là những chi phí không thiết yếu, chi phí thuộc danh mục này càng ít thì tương lai tài chính càng được đảm bảo khi bạn về hưu. Sau đó để dành 20% của tổng số lương để trả nợ, tiết kiệm hay để vào quỹ dự phòng. Danh mục này chỉ nên được bổ sung khi danh mục chi phí thiết yếu đã được xét đến.

 

Đóng bảo hiểm nhân thọ 

Nếu muốn có cách tiết kiệm hiệu quả thì bạn cũng có thể chọn phương pháp đóng bảo hiểm nhân thọ. Đây là cách làm vừa giúp bạn có một khoản tiền để dành, vừa hỗ trợ nếu không may rủi ro xảy ra đối với bản thân. Đóng bảo hiểm sẽ có rất nhiều gói hợp đồng khác nhau, vì thế tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân mà sẽ có chọn lựa tương ứng. 

Nếu bạn có nhu cầu đóng bảo hiểm nhân thọ thì có thể liên hệ đến địa chỉ hoxuanhi.com. Bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng với nhiều gói tham gia khác nhau. Đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và mang đến quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Như vậy, trên đây là một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà bạn nên tham khảo, Hãy chọn lựa một phương pháp phù hợp với bản thân mình nhất nhé.


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm