Trong những ngày sắp tới, bạn sẽ có một chuyến đi chơi cùng gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, bạn không biết tiết kiệm tiền khi đi du lịch sao cho hiệu quả và thoải mái nhất. Vậy bài viết sau đây của hoxuannhi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu những mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch thoải mái nhất và tốn ít chi phí. 

 

Thiết lập ngân sách và không quá dự định ban đầu

Mọi dự định tài chính ngắn hạn hay dài hạn sẽ được hoàn thành, nếu bạn biết cách xây dựng ngân sách cụ thể cho từng mục tiêu. Thiết lập ngân sách chính là việc dự tính chi phí cần thiết để thực hiện những mục tiêu. Hay nói cách khác, là việc bạn chuẩn bị tài chính cho những dự định sắp tới. Đây là một trong những mẹo tiết kiệm tiền khi đi chơi hiệu quả. 

Mẹo tiết kiệm tiền

Thiết lập danh sách không quá dự tính ban đầu

 

Xây dựng kế hoạch càng sớm càng tốt 

Bạn không nên quyết định đi du lịch trong ngày mai hay vài tuần tới. Khi đó, chi phí cho chuyến đi sẽ tăng lên một cách đáng kể. Và có thể những chi phí đó sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính của chính bạn. 
Do đó, nếu có ý định đi du lịch, nên xây dựng kế hoạch tối thiểu từ 1 – 3 tháng hoặc 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào địa điểm bạn muốn đến. Thời gian chuẩn bị sẽ tỷ lệ thuận với chi phí cần chi trả cho chuyến đi. Nếu bạn đến một địa điểm xa thì chắc chắn rằng, mức tài chính bạn cần có sẽ nhiều hơn. 

Ngoài ra, việc xây dựng kế hoạch cho chuyến đi là cách để tiết kiệm tiền đi du lịch là mẹo tiết kiệm tiền khi đơn giản nhất mà bạn nên thực hiện ngay.  Khi thời gian chuẩn bị càng nhiều bạn càng có thời gian để chuẩn bị tài chính, sắp xếp công việc, tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến địa điểm đến…

 

Linh hoạt địa điểm đến 

Điều này khá quan trọng, bởi chi phí vé máy bay chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách đi du lịch. Có thể bạn muốn đến Đà Nẵng nhưng chi phí này khá cao, bạn có thể thay đổi địa điểm đến Đà Lạt khi mà chi phí vé máy bay thấp hơn. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân bạn khó chấp nhận được việc thay đổi địa điểm đến thì bạn nên lưu ý thời gian đặt vé, nên đặt sớm giá vé càng rẻ. Nếu bạn lo sợ không thể sắp xếp công việc hay thời gian chuẩn bị khá dài có thể sẽ có những sự cố phát sinh. Cách tốt nhất, bạn nên tìm kiếm những điểm đến có mức chi phí thấp hơn để đảm bảo tài chính. 

 

Tìm kiếm địa điểm nghỉ ngơi phù hợp

Nếu kinh tế tài chính không cho phép thì bạn hãy tạm quên những khách sạn 5 sao hay resort tốn kém và đắt đỏ. Bạn có thể tìm kiếm những địa điểm như nhà nghỉ, homestay… cũng không phải quá tồi, mà mức chi phí chỉ bằng ½ so với khách sạn. Giúp bạn tiết kiệm chi phí kha khá cho chuyến đi. 

Mẹo tiết kiệm tiền

Bạn nên tìm kiếm địa điểm nghỉ ngơi phù hợp

Bên cạnh đó, thời gian ở phòng là không nhiều. Bạn chỉ cần một nơi để ngủ, nghỉ và hầu hết thời gian dành để khám phá vùng đất mới. Do đó, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một địa điểm nghỉ ngơi tiết kiệm và phù hợp. 

Như vậy qua bài viết trên chắc chắn bạn không còn quá lăn tăn vào việc đi du lịch sợ tốn kém nhiều chi phí. Hy vọng với những mẹo tiết kiệm tiền khi đi du lịch vừa được làm rõ ở trên đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích và thú vị. Nếu bạn muốn được tư vấn và chia sẻ những cách tiết kiệm tiền khác thì hãy nhanh tay truy cập vào website hoxuannhi.com để được tư vấn chi tiết. 


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm