Tiêu hết tiền đi chợ nhưng vẫn chưa mua được thứ cần. Đó có phải là trường hợp bạn thường gặp phải? Vậy làm thế nào để cải thiện cùng tham khảo những mẹo tiết kiệm tiền đi chợ cực đơn giản dưới đây.

 

Kiểm tra thực phẩm trước khi đi chợ

Mẹo tiết kiệm tiền trước tiên đó là kiểm tra thực phẩm trước khi đi chợ. Việc kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ sẽ giúp bạn biết được trong nhà còn những gì để tránh mua thêm gây thừa thãi. Hay có thể kết hợp với những thực phẩm mới để chế biến thành món ăn ngon cho thực đơn ngày hôm nay không? Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể.

Mẹo tiết kiệm tiền

Hãy kiểm tra thực phẩm trước khi đi chợ

 

Lên danh sách các đồ cần mua trước khi đi chợ

Việc đi chợ mà không biết rõ là nhà của chúng ta đang thiếu gì và chúng ta cần mua những gì trước sẽ rất dễ gây phung phí và cháy túi.

Hay không biết thực đơn của ngày hôm nay là gì, sẽ dẫn đến tình trạng mua quá nhiều đồ không cần thiết gây lãng phí tiền bạc và thời gian. Hoặc mua những thực phẩm giảm giá mà không nghĩ đến chúng có cần thiết và sử dụng được không. Đây là một lưu ý quan trọng, mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng cần chú ý.

Hãy tập cho mình thói quen lập kế hoạch các đồ cần mua trước khi đi chợ, để giảm thiểu những chi phí không cần thiết cũng như tránh lãng phí thời gian và công sức.

 

Tìm hiểu về giá cả

Một trong những mẹo tiết kiệm tiền đi chợ hiệu quả đó là tìm hiểu giá cả. Sau khi đã có danh sách các đồ cần mua, việc tiếp theo là tìm hiểu về giá cả của các sản phẩm này. Từ đó nên ngân sách đặt hạn mức cho danh sách này. 

Tại nhiều gian hàng có bán chung một loại thực phẩm nhưng giá cả của mỗi chỗ sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Vì vậy, nên cố gắng tìm hiểu giá của nhiều chỗ trước khi quyết định mua để mua được giá rẻ.  

Khi đi chợ, chỉ nên mang đủ và dư một chút để phòng trừ trường hợp giá cả thực phẩm thị trường thay đổi ít nhiều. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách chặt chẽ, tránh chi tiêu lãng phí với những món đồ không cần thiết.

 

Chế biến nhiều món ăn với cùng một nguyên liệu

Đây là một trong những cách đi chợ thông minh được nhiều bà nội trợ áp dụng và đem lại hiệu quả. Bởi, sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong việc phải đi chợ và sơ chế thức ăn. Không những vậy, còn giúp tiết kiệm tiền bạc.

Mẹo tiết kiệm tiền

Chế biến món ăn từ một loại nguyên liệu giúp bạn tiết kiệm hơn

Chẳng hạn, mua sườn và sơ chế chúng rồi chia làm 3 phần: một phần sườn ram ăn ngày đầu tiên, cất lại hai phần kia để chế biến thành món sườn xào chua ngọt và canh sườn hầm cho hai ngày kế tiếp, hoặc dành cho hai bữa ăn khác nhau trong ngày.

Như vậy, qua bài viết trên đã nêu chi tiết những mẹo tiết kiệm tiền đi chợ cho các bà mẹ một cách hiệu quả nhất. Hy vọng qua những tìm hiểu trên, quý vị bạn đọc đã có được những cách chi tiêu hợp lý với hoàn cảnh. Để được tư vấn thêm cách chi tiêu cũng như cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất qua website hoxuannhi.com. 


 

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm