Ví tiền của bạn luôn trong tình trạng cạn kiệt vào cuối tháng? Bạn luôn thắc mắc làm thế nào để tiết kiệm được tiền lương? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây để cùng tìm hiểu một số bí quyết tiết kiệm tiền lương đến cuối tháng được hoxuannhi.com làm rõ nhé!

 

Lên danh sách những khoản cần chi

Một trong những bí quyết tiết kiệm tiền lương cực hiệu quả đó là lên danh sách chi tiêu một cách cụ thể và chi tiết. Hãy liệt kê hết tất cả những khoản tiền cố định bạn cần chi trong 1 tháng. 

Chẳng hạn, đó có thể là tiền thuê nhà, tiền trả góp các khoản vay, tiền mua thực phẩm, tiền điện nước… Đừng quên khoản tiền bạn dành cho việc mua bảo hiểm nữa nhé! Chẳng hạn, lập ngân sách chi tiêu cho các khoản chi thiết yếu với mức lương 6 triệu/tháng như sau: 

- Thuê nhà: 1,2 triệu

- Điện nước + mạng: 300 nghìn

- Ăn uống: 2 triệu

- Đi lại: 400 nghìn

- Y tế: 200 nghìn

bí quyết tiết kiệm tiền lương

Hãy lên danh sách cụ thể những khoản cần chi

Với danh sách chi tiêu như vậy 1 tháng bạn đã tiêu hết 4.100.000 nghìn đồng. Như vậy ngân sách chi tiêu cho khoản cần thiết là 4.100.000 nghìn đồng. Còn lại 1,9 triệu dành cho khoản tiết kiệm và danh mục không cần thiết.

 

Không vay mượn tiền chi tiêu

Thông thường, khi túng thiếu thì vay tiền là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến. Tuy nhiên, với mức lương 6 triệu đồng/tháng, sẽ có một vòng tròn luẩn quẩn từ ngày này qua tháng khác: Lĩnh lương, shopping, hết tiền, mượn tiền, lĩnh lương tháng tới, trả nợ. Chắc chắn bạn sẽ không thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn này.

Vì vậy, nếu muốn thoát khỏi tình trạng khủng hoảng tài chính, bí quyết tiết kiệm tiền lương ở đây chính là tuyệt đối không nên mượn tiền, nếu đó không phải tình huống khẩn cấp. Đừng để việc vay mượn trở thành một thói quen. 

 

Tránh mua các vật dụng xa xỉ và tỉnh táo với đồ giảm giá

Tiết kiệm để làm giàu không có nghĩa là bạn phải tằn tiện từng đồng tuy nhiên cũng cần học cách mua sắm khoa học để tiết kiệm được nhiều tiền nhất. Bí quyết tiết kiệm tiền lương với lương 6 triệu hiệu quả là việc mua sắm sao cho hợp lý. Chỉ mua thứ mình cần, không mua thứ mình thích.

Không nên dành quá nhiều tiền cho các đồ dùng sinh hoạt. Nhưng cũng đừng ham rẻ mà mua sản phẩm kém chất lượng. Hãy tính toán đến thời hạn sử dụng. Tùy thuộc vào mức độ cần thiết cũng như mức chi phí mà cân nhắc trước khi quyết định mua sắm để bảo đảm tài chính.

 

Cắt giảm những chi phí không cần thiết dù là nhỏ nhất

Một trong những bí quyết tiết kiệm tiền lương tiếp theo mà hoxuannhi.com muốn giới thiệu đến quý vị bạn đọc đó là cắt giảm những chi phí không thực sự cần thiết. Để tiết kiệm, bạn cần phải tập dần thói quen cắt giảm những chi phí không cần thiết dù là số tiền nhỏ nhất. 

bí quyết tiết kiệm tiền lương

Cắt giảm chi tiêu những thứ không cần thiết

Ngay cả đó là số tiền chỉ 1 ngàn hay 2 ngàn đồng lãng phí mỗi ngày cũng tuyệt đối phải cắt bỏ. Bởi vì tuy nhỏ nhưng nếu bạn chi trả số tiền trên mỗi tháng cũng mất 1 khoản. Nếu cộng dồn 1 năm, bạn sẽ mất số tiền kha khá.

Chính vì thế, bớt đi những cái nào không cần thiết sẽ giúp bạn có 1 khoản dư. Sau 1 thời gian dài nó sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản rất lớn từ bí quyết tiết kiệm tiền lương này.

Như vậy, qua bài viết trên bạn đã biết được những bí quyết tiết kiệm tiền lương cực hay và hiệu quả phải không nào. Nếu bạn muốn tư vấn và tìm hiểu chuyên sâu về cách tiết kiệm chi tiêu hợp lý thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoxuanni.com để có tìm hiểu cụ thể.


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm