Chắc chắn việc mua sắm chi tiêu đã khiến bạn mất quá nhiều tiền “vô bổ” bởi không có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Việc lên danh sách những món đồ cần mua trước khi mua sắm vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với người có thu nhập thấp. Hoxuannhi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những bí quyết tiết kiệm tiền khi mua sắm hiệu quả nhất. 

 

Sử dụng thẻ quà tặng giảm giá

Một trong những bí quyết tiết kiệm tiền bạc khi đi mua sắm, mà nhiều người thường xuyên bỏ qua đó chính là sử dụng thẻ quà tặng giảm giá. Đây là thẻ mà khách hàng sẽ được tặng khi mua hàng tại các cửa hàng, hay tham gia sự kiện khai trương cửa hàng, thương hiệu…

Bí quyết tiết kiệm tiền

Sử dụng thẻ quà tặng giảm giá để tiết kiệm chi phí

Thông thường, khi mua sắm bằng những chiếc thẻ này bạn sẽ được giảm giá từ 5 – 15% tùy thuộc vào từng cửa hàng, giá trị sản phẩm.  Do đó, bạn có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ việc mua sắm điều này giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. 

 

Mua mới thay vì mua cũ

Một bí quyết tiết kiệm tiền khi đi mua sắm nữa mà bạn không thể bỏ lỡ đó là nên mua mới thay vì mua cũ. Nhiều người tiết kiệm tiền bạc bằng cách mua những đồ dùng đã qua sử dụng đây là ý tưởng không tồi.  Nhưng bạn cần biết, những đồ dùng nào nên mua mới và những đồ dùng có thể mua đã qua sử dụng.  

Khi mua mới tại các cửa hàng chuyên dụng hay các cửa hàng chính hãng, thì sản phẩm của bạn được bảo hành từ 6 tháng đến 2 năm. Tùy thuộc vào từng sản phẩm. 

Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra lỗi do nhà sản xuất. Bạn dễ dàng liên hệ với đại lý để yêu cầu đổi sản phẩm khác hoặc sửa chữa mà không mất chi phí. 

Nếu bạn quyết định mua những đồ dùng đã qua sử dụng. Thì mức chi phí ban đầu sẽ rẻ hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng, những chi phí này có thể tăng lên gấp nhiều lần so với việc mua mới hoàn toàn. 

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua sắm bạn nên tham khảo giá, dịch vụ bảo hành. Vì mỗi thương hiệu hay đại lý sẽ có sự chênh lệch về giá. Và đặc biệt là dịch vụ hỗ trợ sau bán, hay các chương trình khuyến mại khác. 

 

Quy tắc mua sắm trong 24 giờ

Là quy tắc giúp bạn quyết định chính xác trước khi thanh toán. Nếu mua sắm online, bạn nên để món đồ cần mua sắm vào giỏ hàng. Và không nên thanh toán ngay, mà hãy đợi sau 24 giờ đến 48 giờ. Điều này đảm bảo giảm thiểu tình trạng mua sắm theo cảm xúc. Và chi tiêu không có kế hoạch. Ảnh hưởng đến kế hoạch thu – chi hàng tháng. 

Bí quyết tiết kiệm tiền

Quy tắc mua sắm trong 24h

Khi mua sắm tại cửa hàng hay trung tâm thương mại bạn cũng nên áp dụng quy tắc này. Tránh tình trạng chi tiêu mất kiểm soát, ảnh hưởng đến ngân sách chi tiêu. 

Ngoài ra, khi đi mua sắm trực tiếp tại cửa hàng bạn nên tham khảo giá trước. Và nên mang đủ số tiền hoặc dư một chút. Để đảm bảo không chi tiêu phát sinh do cảm xúc hay tác động bởi khách quan. 

Nếu phát sinh thêm những món đồ muốn mua, bạn nên áp dụng quy tắc 24 giờ khi mua sắm. Sau 24 giờ mà bạn không còn hứng thú với món đồ muốn mua thì không nên quyết định thanh toán.

Chắc chắn qua bài viết trên bạn đã có được những bí quyết tiết kiệm tiền khi đi mua sắm phải không nào. Để có thể hiểu thêm chuyên sâu về dòng tiền cũng như cách chi tiêu hợp lý nhất nhanh tay truy cập vào website hoxuannhi.com để được chia sẻ chi tiết nhé!


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm