Cách xài tiền tiết kiệm chính là yếu tố giúp bạn trở nên dư dả hơn rất nhiều. Bạn viết sau đây của hoxuannhi.com sẽ mách bạn một số cách xài hiệu quả. Chắc chắn những cách này sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày. 

 

Cố định khoản chi hàng tuần để tiết kiệm tiền

Cố định một khoản chi hàng tuần sẽ giúp bạn không bị tiêu xài vượt quá mức dự toán dẫn đến thâm hụt. Không những thế, bạn có thể cân đối lại ngay ngân sách của mình vào tuần sau nếu lỡ tuần này có quá nhiều khoản phải chi. Đây chính là cách tiết kiệm tốt nhất để bạn không ảnh hưởng đến các khoản tiết kiệm hàng tháng.

cách xài tiền tiết kiệm

Nên cố định các khoản chi tiêu theo tháng

Khi bạn cố định các khoản chi sẽ giúp bạn tránh khỏi cảnh nợ nần do tiêu xài quá mức. Hãy nghĩ kỹ những gì bạn cần chi tiêu, cố gắng tính toán chi tiết các khoản phải chi hàng tuần. Tuy rằng, lúc đầu có thể sẽ hơi khó khăn, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ học được cách làm thế nào để tiêu tiền một cách khôn ngoan hơn và tiết kiệm tiền tốt hơn.

 

Đăng ký dịch vụ tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Cách xài tiền tiết kiệm tốt nhất chính là đăng ký dịch vụ tiết kiệm lương. Bởi cứ đến tháng ngân hàng sẽ tự động trích vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Số tiền đó sẽ nằm trong tài khoản tiết kiệm. Điều này sẽ tránh trường hợp bạn chi tiêu nhiều quá mức so với tiền cho phép. 

Số tiền còn lại bạn sẽ tự cân đối cho các khoản chi trong tháng. Đây chính là cách tiết kiệm tiền tốt nhất, hiệu quả nhất. Thực hiện việc tiết kiệm này một cách đều đặn trong một thời gian dài sẽ giúp bạn tạo nên sự đảm bảo về mặt tài chính trong tương lai rất an toàn đấy.

 

Kiên quyết tiết kiệm 50% các khoản thu khác ngoài lương

Chắc hẳn bên cạnh lương là nguồn thu cố định hàng tháng, bạn có sẽ thêm một số khoản thu khác như tiền bán đồ, tiền làm thêm... Chắc chắn, với số tiền ngoài lương này, bạn sẽ  nghĩ đến việc tiêu xài thoải mái, tự thưởng cho mình bằng một bữa tiệc thịnh soạn….

cách xài tiền tiết kiệm

Không tiêu xài hoang phí để số tiền tiết kiệm hàng tháng cao lên

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thì bạn không nên như thế. Vì chính sự tự thưởng vô cùng thoải mái  sẽ khiến bạn tiêu xài một khoản tiền không nhỏ.Cách tiết kiệm tiền tốt nhất lúc này là hãy tiết kiệm lại ít nhất 50% các khoản thu nhập phát sinh. Phần còn lại bạn vẫn có thể tự thưởng cho mình mà, làm giàu thêm tài khoản tiết kiệm cũng là một niềm vui không hề nhỏ. 

 

Chỉ nên tiêu vào các khoản cần thiết thực sự

Cách xài tiền tiết kiệm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nữa là cân bằng chi tiêu. Chỉ nên tiêu vào các khoản thật sự cần như: sửa sang nhà, đóng học phí… Không nên chi mạnh tay vào các cuộc chơi, tụ tập bạn bè quá nhiều. Những cuộc chơi ấy sẽ tiêu tốn của bạn số tiền gấp 2, 3 lần so với tiền tiết kiệm hàng tháng đấy.

Trên đây là một số cách xài tiền tiết kiệm mà bạn nên lưu ý. Hãy cố gắng để dành dụm để có thể sống thoải mái trong những tháng ngày về sau nhé. Chúc bạn thành công!


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm