Nuôi heo đất là hình thức tiết kiệm dễ làm nhất mà ai cũng đã từng thử qua nhưng không phải ai cũng thành công với nó. Nhưng hãy thêm một lần nữa thử nuôi heo với cách này xem, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả đấy Ngay tại bài viết sau sẽ chia sẻ các cách tiết kiệm heo hiệu quả và đơn giản nhất nhé!

 

Tiêu tiền không phải để giảm Stress

Liệu đây có phải cách tiết kiệm heo hiệu quả hay không? Chúng ta thường hay biện minh cho việc chi tiêu của mình rằng để giải tỏa áp lực công việc căng thẳng hằng ngày bằng cách đi shopping, lê la hàng quán với bạn bè. Tuy nhiên đây chính là một thói quen xấu gây ảnh hưởng nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng. 

cách tiết kiệm heo hiệu quả

Nên tiêu tiền có mục đích và kế hoạch rõ ràng

Thay vì vậy, hãy chọn những giải pháp vừa không tốn kém những đem lại hiệu quả tuyệt vời như tập thể dục, một bài thiền hay yoga, đọc sách, xem phim, trồng cây... sẽ giúp đầu óc bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

 

Ăn tối và ăn sáng ở nhà

Việc ăn tối và ăn sáng ở nhà là một trong những được nhiều người áp dụng nhất. Mỗi bữa cơm ở nhà do tự tay bạn nấu chỉ có giá khoảng vài chục nghìn nhưng nếu ăn ở nhà hàng thì con số ấy sẽ tăng lên gấp vài lần. 

Giảm bớt các bữa ăn sáng và ăn tối tại các quán ăn, nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền đấy. Bạn cố gắng dậy sớm 30 phút vào buổi sáng và chuẩn bị một bữa ăn sáng tại nhà cùng gia đình.

cách tiết kiệm heo hiệu quả

Thường xuyên nấu ăn và dùng bữa ở nhà, hạn chế ăn hàng

Bên cạnh đó, hãy dành thời gian vào cuối tuần để đi siêu thị, lập thực đơn cho các bữa tối trong tuần và chọn mua các loại thực phẩm để nấu các bữa tối trong tuần.  Điều này vừa giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, bữa ăn đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh và còn là cách tiết kiệm tiền nhanh nhất nữa.

 

Không nên mua quá nhiều sản phẩm thương hiệu

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua các thương hiệu cửa hàng, có thể chi phí ít hơn 20% so với các thương hiệu lớn. Số tiền bạn tiết kiệm sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn mua và nơi bạn mua sắm. Đây sẽ là việc mà bạn nên làm để có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn. 

 

Cố định khoản chi tiêu hàng tuần

Hãy tự quy định một khoản chi tiêu nhất định mỗi tuần tùy vào tình hình kinh tế của cá nhân. Điều này sẽ giúp chúng ta kiểm soát bản thân không chi tiêu quá mức quy định hoặc tiêu xài một cách hoang phí. 

Hơn nữa, chẳng hạn nếu tuần này bạn đã lỡ chi tiêu quá tay thì tuần sau phải tự cân bằng lại, chi tiêu ít đi để bù vào tuần này. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tránh bị thâm hụt ngân sách, tránh cảnh nợ nần do tiêu xài hoang phí "thiếu lý trí". 

Bạn đầu khi áp dụng, có thể bạn sẽ thấy rất khó khăn để thực hiện. Nhưng lâu ngày sẽ hình thành thói quen và giúp bạn rất nhiều trong việc phải đắn đo suy nghĩ về cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Đây là cách tiết kiệm heo hiệu quả nhất được người dùng đánh giá tốt.

Như vậy, có rất nhiều cách tiết kiệm heo hiệu quả, tuy nhiên mọi việc đều xuất phát từ ý thức tự giác và trách nhiệm của mỗi người. Và suy nghĩ đến tương lai nhiều hơn điều này giúp  bạn có được cách tiết kiệm tiền hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và thắc mắc về cách tiết kiệm cũng như chi tiêu hằng ngày thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website hoxuannhi.com để được tư vấn chi tiết.


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm