Nếu coi tiết kiệm là một nghệ thuật thì những người thực sự tiết kiệm được tiền chắc chắn là những bậc thầy về tiền bạc, tài chính. Bởi lẽ, ai trong chúng ta cũng thuộc lòng những lý thuyết về việc phải quản lý chi tiêu, ghi chép nguồn thu nguồn chi, phải để dành phòng ngừa trường hợp bất trắc. Vậy cách tiết kiệm tiền thông minh là như thế nào? Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau của hoxuannhi.com để có tìm hiểu chi tiết nhé!

 

Tưởng tượng trước

Những chuyên gia marketing luôn tập trung vào việc làm sao để bạn nhìn thấy sản phẩm và muốn mua luôn.  Đó là lý do phòng thử đồ luôn ở góc xa nhất của cửa hàng và những món đồ đắt nhất lại luôn xuất hiện ngay trước mắt bạn. 

Trong chiến lược của họ, họ sẽ có những sản phẩm với mức giá cạnh tranh, những biển giảm giá to đùng ngay cửa, âm nhạc và ánh sáng của được sử dụng hợp lý.

Cách tiết kiệm tiền thông minh

Bạn hãy tưởng tượng trước khi mua chúng

 

Đừng động vào những gì bạn thích

Một trong những cách tiết kiệm thông minh nhất đó là đừng động vào những gì bạn thích. Con người thường đánh giá rất cao những gì mình sở hữu, đó là lý do khi bán đồ của mình, mọi người lại thường để giá cao khủng khác. 

Sau khi cầm thứ bạn thích lên tay, tâm lý bạn sẽ mặc định món đồ đó đã thuộc quyền sở hữu của bạn. Và lúc này, giá cả món đồ không còn là vấn đề, bạn cũng quên luôn việc tiết kiệm và sẵn sàng bỏ cả đống tiền mua một chiếc điện thoại đời mới mà bạn thực sự không cần đến. Lúc này bạn nên làm gì?

- Hãy nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cách sử dụng điện thoại hoặc cầm giúp bạn chiếc váy, chiếc áo bạn thích.

- Ít mua đồ online lại. Các nghiên cứu cho biết shopping online thậm chí còn khiến bạn mất kiểm soát hơn và bạn dễ bỏ tiền ra mua đồ hơn.

 

Đi phía bên trái

Khi bước vào một cửa hàng, phần lớn khách hàng đều có xu hướng đi bên phải trước vì mọi người đều thuận tay phải. Những chuyên gia marketing biết điều đó và họ thường đặt những sản phẩm đắt tiền hơn ở phía này. Cách tiết kiệm tiền thông minh là bạn phải.

Cách tiết kiệm tiền thông minh

Nên đi về phía bên phải của gian hàng

- Chuẩn bị sẵn mỗi khi đi mua đồ: Lên list cần mua trước và đi khắp cửa hàng để chọn những món đồ theo list. Cách này giúp bạn mua sắm quy củ hơn.

- Để ý đến các sản phẩm nằm dưới cùng hoặc trên cùng của giá đồ, vì những món giá rẻ hơn thường ở đó.

- Đừng dùng xe đẩy, cố gắng cầm mọi thứ bằng tay không. Nếu bạn mua nhiều hơn 1-2 món thì hãy dùng giỏ đồ thay vì xe đẩy. Như vậy, bạn sẽ không mua quá trớn.

 

Suy nghĩ kĩ trước khi bỏ tiền

Khi bạn nghe nhân viên bán hàng nói đang có sản phẩm giảm giá shock, sản phẩm giới hạn sắp hết hàng hay chương trình sale có 1-0-2, bạn bị thuyết phục một cách dễ dàng vì sợ sau này sẽ hối hận. Vậy chúng ta nên làm gì? Để đưa ra quyết định đúng đắn.

- Chống lại sự cám dỗ. Cảm giác "Mình cần nó! Mình muốn nó" thường mất 24 giờ để trôi qua. Với những sản phẩm lớn hơn, hấp dẫn hơn thì bạn sẽ cần ít nhất 3 ngày.

- Sử dụng thời gian để xem review trên mạng rồi so sánh giá.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã có cách tiết kiệm tiền thông minh phải không nào. Hy vọng với những tìm hiểu trên đã đem đến quý vị bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với hoxuannhi.com để được giải đáp mọi thắc mắc.


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm