Quản lý tài chính khiến tôi cảm thấy không tự do - tự do về tài chính là tự do lớn nhất, hỗ trợ cho tất cả mọi loại tự do khác. Nếu không có tự do về tài chính, liệu bạn có đủ tiền và thời gian để thực hiện ước mơ? Tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để xây dựng trong quá trình quản lý tài chính để đạt đến sự giàu có. Chúng ta đều biết tiết kiệm tiền là quan trọng, nhưng nhiều người trong chúng ta phải vật lộn với tâm trí mỗi ngày để có thực hiện được.

 

Bước 1: Viết tất cả thu nhập và chi phí hàng tháng

Việc đầu tiên khi hướng dẫn cách tiết kiệm tiền với 4 bước đơn giản là bạn phải bắt buộc viết thu nhập hộ gia đình hiện tại. Đồng thời, viết chi tiết tất cả các chi phí hàng tháng của bạn hoặc gia đình bạn. 

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền

Viết tất cả thu nhập và chi phí hàng tháng thật chi tiết

 

Bước 2: Xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm

Tiếp theo, hãy viết ra số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng. Hãy nhớ rằng, đó không phải là số tiền bạn có thể tiết kiệm, mà là số tiền bạn muốn tiết kiệm hàng tháng để đạt được mục tiêu trong tương lai. Nói cách khác, bạn nên tính toán ngược từ mục tiêu tiết kiệm trong tương lai của bạn thay vì viết một cái gì đó như tiết kiệm gấp đôi số tiền thu nhập của bạn. Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền bằng cách xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm. Ví dụ: nếu bạn muốn mua một chiếc xe với giá 80.000.000 VNĐ trong 2 năm sau đó, bạn sẽ phải tính toán số tiền bạn cần để tiết kiệm hàng tháng kể từ hôm nay trở đi.

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền

Xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm sẽ giúp bạn cụ thể hóa kế hoạch thật dễ dàng

 

Bước 3: Chia chi phí của bạn thành 4 loại và xác định giới hạn trên của chúng

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền sau đó bạn phải chia chi phí của bạn thành 4 loại và quyết định số tiền cần thiết cho mỗi loại:

- Chi phí sinh hoạt (bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm và tiện ích)

- Chi phí xã hội (học phí, vận chuyển, bảo hiểm, các dịp nghỉ lễ)

- Giải trí (như quần áo, đi du lịch và ăn uống)

- Số tiền bạn muốn tiết kiệm

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền

Chia chi phí của bạn thành 4 loại và xác định giới hạn trên của chúng

 

Bước 4: Chuyển số tiền được xác định hàng tháng vào các tài khoản được tách 

Hướng dẫn cách tiết kiệm tiền cho đến bước này, tất cả những gì bạn phải làm là chuyển số tiền được xác định vào 4 tài khoản mỗi tháng khi bạn được thanh toán và chỉ cần nhớ giới hạn chi phí sinh hoạt của mình với số tiền được xác định. Tuy nhiên, hóa đơn tiện ích sẽ dao động và các sự kiện hoặc các dịp gia đình sẽ thay đổi chi phí hàng tháng của bạn. Do đó, mẹo là xem xét chi phí hàng tháng có thể của bạn mỗi tháng khi bạn được thanh toán và điều chỉnh cho phù hợp. Bằng cách chia chi phí sinh hoạt của bạn cho các tài khoản khác nhau theo cách này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền hàng tháng. Điều này cũng sẽ giúp bạn chỉ mua những thứ bạn cần và giảm cơ hội lãng phí tiền bạc. Tạo 4 tài khoản ngân hàng với thu nhập được chia và bắt đầu với cuộc sống tiết kiệm tiền của bạn ngay bây giờ.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm