Tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải thắt lưng buộc bụng! Tiết kiệm đơn giản là bạn sử dụng nguồn lực một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Tiết kiệm có nghĩa là không lãng phí! Sử dụng mọi thứ một cách thông minh và khoa học, sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Hoxuannhi.com sẽ giúp bạn học cách tiết kiệm tiền cực kỳ hiệu quả nhất nhé!

 

Tạo ra những thói quen tiết kiệm

Các thói quen sử dụng tiền bạc tốt mà bạn tạo ra sẽ có lợi cho bạn trong tương lai. Chẳng hạn, mang cơm trưa từ nhà đến cơ quan. Hạn chế đi ăn ngoài với bạn bè, hoặc tự mình ăn ngoài, ở mức tuần một lần. Những bước cơ bản này sẽ giúp bạn tích lũy được tiền qua thời gian.

Học cách tiết kiệm

Hãy tạo ra những thói quen ngay từ bây giờ

Điều quan trọng trong việc tiết kiệm là tìm ra những cách thức rẻ nhất để làm một điều gì đó. Nó sẽ chi phối trong mọi thứ, từ ăn tại nhà đến tìm kiếm nơi mua món đồ tốt nhất. Nên nhớ, tìm ra cách tiết kiệm trong một khoản ngân sách eo hẹp còn dễ hơn so với việc kiếm ra nhiều tiền hơn. Dần dần, bạn sẽ đạt được mục đích của mình.

 

Đặt ra các mục tiêu tiết kiệm cụ thể

Ngoài việc để dành cho lúc về hưu, bạn cũng cần có các mục đích tiết kiệm theo tháng hoặc năm. Bạn nên đặt ra một mục tiêu mình muốn, sau đó định rõ khoảng thời gian thực hiện.

Ví dụ để dành tiền mua xe máy, và thời hạn là 6 tháng. Từ đó bạn sẽ biết mình cần bỏ ống lợn bao nhiêu mỗi tháng. Cần đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được mục tiêu đó, và còn đủ tiền để dự phòng cho những quyết định khác. Học cách tiết kiệm ở độ tuổi này bạn sẽ có cơ hội để mua nhà khi thực sự cần thiết, có cơ hội để có những chuyến du lịch khi cần thiết…

 

Thách thức bản thân ngừng chi tiêu

Một cách khác để bạn có thể tăng được tích lũy hàng tháng là thách đố bản thân ngừng dùng tiền vào một số hạng mục nào đó. Chẳng hạn, ngừng tiêu tiền một tháng cho việc ăn ngoài hay chi phí xăng xe đến nơi làm việc.

Học cách tiết kiệm

Tinh toán và chi tiêu hợp lý

Điểm tốt của loại thách đố này là nó tương đối ngắn, khoảng một tháng. Qua đó, bạn có thể nhận ra những khoản mục bạn có thể sống mà không cần chi tiền cho nó, hoặc khoản mục nào có thể dễ dàng cắt bỏ để tăng tiết kiệm. Những thách thức như vậy có thể giúp bạn cắt giảm chi tiêu ở mức cực hạn nếu cần tích lũy tiền mặt một cách nhanh chóng.

 

Rèn luyện thói quen tiết kiệm mỗi ngày

Khi bạn muốn tiết kiệm, bạn cần có những hành động cụ thể để rèn luyện thói quen đó. Khi muốn vui chơi, giải trí hãy bày ra những trò chơi vui đùa với con cái,…

Khi bạn có thói quen tiết kiệm, bạn sẽ giúp bộ não thông minh hơn khi đối mặt với những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Bạn sẽ sắp xếp mọi việc hàng ngày một cách hợp lý hơn, khoa học hơn và sẽ đạt năng suất lao động cao hơn. 

Thói quen và ý thức tiết kiệm của bạn sẽ được người trong nhà và con cái học theo. Do vậy cả gia đình bạn sẽ có thêm một nguồn thu đáng kể từ việc không lãng phí nguồn lực nữa đó.

Hy vọng với những chia sẻ học cách tiết kiệm tiền mà hoxuannhi.com vừa mới chia sẻ ở trên đã giúp bạn có được những khoản tiền lớn. Nếu muốn được chia sẻ nhiều hơn nữa về cách chi tiêu và các phương pháp tiết kiệm hiệu quả thì hãy truy cập vào website hoxuannhi.com để có những tìm hiểu cụ thể và chi tiết.


 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm