Lương 7 triệu - 10 triệu/ tháng, bạn không biết cách tiết kiệm như thế nào? Mỗi tháng lãnh lương bạn chi tiêu hết thậm chí còn âm tiền. Dưới đây là cách bạn có thể tiết kiệm tiền lương của mình một cách thông minh. 

Bạn là một nhân viên văn phòng hay là một công nhân, lương hàng tháng dưới 10.000.000 đ, làm cách nào để có thể chi tiêu hợp lý và có một khoản tiết kiệm để dự phòng cho tương lai. 
 

Học cách tiết kiệm tiền lương

Hãy xem nội dung bên dưới để học cách tiết kiệm tiền lương thông minh của giới trẻ thế giới

 

Vậy thì bạn cần phải xác định bạn cần dự phòng cho những khoản nào?

 1. Bạn mong muốn kế hoạch tiết kiệm để có một khoản tiết kiệm cho hưu trí.

 2. Hay bạn mong muốn có một khoản tiết kiệm để dự phòng cho những chi phí y tế.

 3. Hay đơn giản bạn mong muốn có một khoản tiết kiệm để dành cho con khi con vào đại học.

Với mức lương dưới 10.000.000 liệu có thể tiết kiệm được hay không? 

Nội dung dưới đây tôi muốn giới thiệu cho bạn là cách tiết kiệm tiền lương thông minh, mà nhiều người dân ở các nước tiên tiến đã áp dụng thành công và đảm bảo cho họ những kế hoạch dài hạn tương lai vững vàng. 

Và đó chính là cách tiết kiệm tiền thông minh dựa vào công cụ tài chính bảo hiểm nhân thọ. 

Để sử dụng hiệu quả công cụ tài chính bảo hiểm nhân thọ bạn cần phải học cách tiết kiệm tiền có kỷ luật. Hàng tháng khi nhận lương về bạn dành 5% đến 10% tiền lương hàng tháng cho tài khoản bảo hiểm nhân thọ.

Vậy với thu nhập 10.000.000 đ/tháng, bạn dành ra khoảng tiết kiệm 500.000đ đến 1.000.000đ/ tháng để mở một cái tài khoản bảo hiểm bảo vệ thu nhập của bạn. Tại sao tôi lại nói như vậy hãy cùng tìm hiểu qua những ví dụ sau nhé!

Với 1 bạn trẻ 25 tuổi, bạn tiết kiệm mỗi tháng 1.000.000 đồng mở tài khoản bảo hiểm nhân thọ. Một kế hoạch tiết kiệm dài hạn 20 năm, nhưng được bảo vệ những rủi ro ngay lập tức.

Cách tiết kiệm 10% tiền lương của bạn Hùng 25 tuổi

 

 1. Bạn ấy sẽ có được một quỹ hưu trí khi về già năm 50 tuổi hơn 500 triệu

 2. Quỹ bảo vệ tai nạn 500 triệu (đến 70 tuổi): bảo vệ bạn trước các rủi ro thương tật tai nạn, gãy xương, bỏng hay tổn thương nội tạng hoặc tử vong do tai nạn số tiền bảo hiểm lên đến 1,5 tỷ do tai nạn máy bay.

 3. Quỹ chăm sóc y tế nội trú (20 năm): tối đa 125tr/ năm chonằm viện điều trị bệnh hoặc tai nạn.

 4. Quỹ chợ cấp thu nhập khi chẳng may phải nằm viện (đến 70 tuổi): 500k/ ngày nằm viện khoa thường, 1000k/ ngày nằm viện khoa chăm sóc đặc biệt. (Quỹ từ 500tr - 1 tỷ)

 5. Hỗ trợ đóng phí: nếu trong thời gian đóng phí người được bảo hiểm mắc một trong 49 bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối thì hợp đồng tự đóng phí và vẫn nhận được tất cả các quyền lợi.

 6. Bảo vệ sinh mệnh: 700 triệu ngay lập tức khi hợp đồng được cấp. Tức là nếu người được bảo hiểm tử vong thì người thụ hưởng nhận khoản bù đắp thu nhập 700 triệu đồng. Với mức lương 10.000.000đ/ tháng, tức là 1 năm bạn ấy thu nhập 120 triệu. Vậy thì khoảng bù đắp 700 triệu này tương đương với 6 năm thu nhập của bạn ấy.

Tại sao nói bảo hiểm nhân thọ là một công cụ tiết kiệm tài chính thông minh?

 • Như ví dụ ở trên bạn thấy đó với một khoản tiết kiệm nhỏ hàng tháng bạn đã có ngay một quỹ dự phòng cho những rủi ro hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

 • Nếu như cũng cùng một tài khoản tiết kiệm như vậy bạn để ở ngân hàng hoặc là trong két sắt nhà mình thì liệu trước những rủi ro bệnh tật/ tai nạn khoản tiền tiết kiệm đó liệu có còn hay không? Còn với bảo hiểm nhân thọ thì khoản tiết kiệm của bạn chắc chắn vẫn còn đó khi hết hạn đóng phí hay đến tuổi về hưu còn nhận thêm khoản lãi.

 • Thậm chí khi rủi ro xấu nhất xảy đến thu nhập của bạn vẫn còn đảm bảo cho gia đình của bạn đến vài năm như ví dụ trên.

Tại sao lương dưới 10 triệu bạn càng cần phải mở tài khoản bảo hiểm ngay lập tức.

 • Bạn thử nghĩ xem lương tháng dưới 10 triệu liệu khi rủi ro tai nạn/ bệnh tật ập đến thì tài chính đâu để bạn vượt qua? Bạn đừng nói với tôi rằng lúc ấy bạn lại bám níu vào cha mẹ già… 

 • Hãy mở ngay tài khoản bảo hiểm nếu bạn là người có trách nhiệm với bản thân và gia đình thân yêu của bạn.

Kết bạn với Nhi nhé 0938292151 có Zalo. Nhi sẽ giúp bạn thiết kế một kế hoạch cụ thể theo đúng tuổi của bạn và phù hợp với tài chính và mong muốn của bạn. 

Việc của Nhi là cung cấp thông tin và không có ràng buộc mua và bán. Đừng ngại hãy kết bạn với Nhi để bạn hiểu hơn về bảo hiểm.

#TeamRuby 

Lắng nghe & Chia sẻ

Đồng hành & Gắn kết 

UM - Nhi Hồ 0938292151 kết bạn zalo với mình nhé!

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm