Nếu bạn là một người phụ nữ có thu nhập cao, cuộc sống có lẽ sẽ không quá nhiều vất vả. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng thành công và kiếm được tiền nhiều như ý. Để làm giàu thì chúng ta cũng phải biết học cách tiết kiệm tiền hiệu quả khi có thể. Hãy học cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà hoxuannhi.com sẽ giúp bạn làm rõ ngay sau đây. 

 

Phải biết nói không với những lời chào mời ngon ngọt

Các chuyên gia marketing rất biết cách móc hầu bao khách hàng bằng nhiều hình thức mời chào sản phẩm hấp dẫn. Rất nhiều món hàng nhìn chỉ khác hình thức và kiểu dáng dù công dụng của nó không khác là bao so với cái bạn đã mua trước đó và đang sử dụng. Nếu ở nhà bạn đã có món đồ đó, hãy cân nhắc lý do tại sao phải mua một món đồ mới tương tự công năng.

Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Bạn nên tỉnh táo khi đi mua sắm

 

Không nên chi tiêu một cách sĩ diện hão

Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả nếu không chi tiêu hoang phí. Người giàu hẳn có cách chi tiêu của người giàu. Người kém thu nhập hơn ắt cũng sẽ có những cách chi tiêu riêng. 

Ông cha ta đã có câu “liệu cơm gắp mắm”, không nên chi tiêu quá đà chỉ để chứng tỏ một điều gì đó cho thiên hạ thấy. Vì có thể sau khi chi tiêu quá đà, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, stress triền miên…

 

Không nên tiêu hết 10 đồng khi làm ra được 10 đồng

Bạn nên chia thu nhập bản thân làm nhiều phần tùy theo nhu cầu của bạn. Một phần cho chi tiêu căn bản như ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cần thiết, một phần dùng tiết kiệm cho những mục tiêu trong tương lai như mua nhà hay đi du lịch và một phần để dành cho những rủi ro biến cố về sức khỏe.

 

Giàu cũng phải biết chi tiêu hợp lý

Khi chúng ta may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta cũng không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí để bù đắp cho những thiếu hụt trong quá khứ nghèo khổ! Có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nếu không phải vì bản thân bạn thì sẽ là vì con cháu của bạn. 

Học cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Nếu bạn có kinh tế khá giả cũng nên có chi tiêu hợp lý

Nếu muốn đầu tư cho con cháu mình được đi du học nước ngoài cũng sẽ tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian. Với lại, không ai biết rủi ro bạn sẽ gặp phải về thu nhập trong tương lai. Chắc gì công việc của bạn luôn luôn thuận lợi và không bao giờ gặp phải khó khăn?

 

Lên kế hoạch kỹ trước khi thực hiện một điều gì đó

Một trong những bài học cách tiết kiệm tiền hiệu quả đó là lên kế hoạch chi tiêu. Việc lên kế hoạch giúp ta phần nào lường trước để tránh khỏi các rủi ro trong tương lai. 

Lên kế hoạch cũng cho ta biết được việc thu nhập nên chia ra thành bao nhiêu phần và mỗi phần cần bao nhiêu tiền. Bạn càng lên kế hoạch kỹ bao nhiêu, rủi ro mất tiền oan hoặc chi tiêu không hợp lý càng giảm thiểu bấy nhiêu.

Tiền bạc không phải tự nhiên trên trời rớt xuống. Chúng ta cũng không nên thoải mái tiêu tiền của kẻ khác. Tiền của người khác cũng là mồ hôi nước mắt. Nếu họ cho ta, ắt họ cũng muốn gì đó ở ta. Trên đời này không ai cho không ai cái gì bạn nhé, vậy nên hãy học cách tiết kiệm tiền hiệu quả ngay hôm nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về cách chi tiêu và tiết kiệm tiền thì hãy truy cập vào website hoxuannhi.com để có thông tin chi tiết.


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm