Học cách sống tiết kiệm như thế nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết của hoxuannhi.com. Các bạn cùng theo dõi những thông tin hữu ích sau đây của chúng tôi nhé.

 

Học cách nói “không” trước những khoản chi không cần thiết

Bạn xác định rõ mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để dễ phân bổ những khoản chi tiêu sao cho hợp lý. Chẳng hạn nếu bạn muốn cho con đi du học ngay bây giờ cần phải giảm những hoạt động vui chơi xa xỉ của gia đình. Một khi mong muốn trở nên lớn dần, bạn sẽ chống lại được những thôi thúc tiêu tiền để thực hiện dự định cho bản thân và những người trong gia đình mình.

Học cách sống tiết kiệm

Tiết kiệm tiền bằng cách không chi vào các khoản không cần thiết

 

Tiết kiệm cho từng mục tiêu cụ thể

Ngoài phương án để dành tiền thông thường, bạn có thể học cách sống tiết kiệm khác như thiết lập nhiều tài khoản tiết kiệm. Trong mỗi tài khoản đó sẽ tương ứng với một mục tiêu khác nhau. Điều này cho phép bạn thấy tiến độ cụ thể mà mình đang thực hiện. Cứ đều đặn mỗi tháng, bạn gửi một khoản tiết kiệm vào quỹ và con số này sẽ tăng lên theo thời gian.

 

Học cách  tiết kiệm bằng cách lên kế hoạch cho những chi phí phát sinh

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nó rất cần thiết. Tốt nhất, để quản lý tài chính của gia đình hiệu quả, bạn dành một khoản cho các chi phí phát sinh trong tháng. Nếu đã có sẵn một số tiền để chi tiêu, bạn sẽ không đụng đến số tiền tiết kiệm trong tài khoản. Như vậy, học cách tiết kiệm chính là lên cho mình sẵn các phương án dự phòng. Chỉ có như vậy thì mọi chuyện sẽ được kiểm soát nhanh chóng. 

Học cách sống tiết kiệm

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng để tiết kiệm tiền

 

Nếu không cần thiết thì không nên vay mượn

Vay mượn sẽ là một gánh nặng cho bạn mỗi khi đến kỳ trả nợ. Mặc dù bạn vay người thân, ngân hàng hay bất kỳ một đơn vị cho vay nào... thì đều cũng sẽ có áp lực. Có những nơi sẽ cho bạn vay với lãi suất 0 đồng, nhưng cũng có nơi cho vay với lãi suất “cắt cổ”. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ, nếu thực sự cần thiết thì mới quyết định vay tiền. 

 

Không tiêu quá mức dự toán hàng tháng

Hiện nay, tình trạng chi tiêu quá mức đang trở thành vấn đề nan giải của rất nhiều người. Chính vì thế mà khoản tiết kiệm hàng tháng bị hao hụt so với dự định ban đầu. Tất cả những điều này đều bị ảnh hưởng bởi những quảng cáo hấp dẫn của các sản phẩm. 

Do đó, hãy kiên quyết không mua các đồ dùng không cần thiết. Nếu không việc tiết kiệm của bạn sẽ đổ sông đổ bể. Nên nhớ rằng nếu bạn tiêu quá dự toán, hệ lụy sẽ kéo sang tất cả các khoản còn lại. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã học cách sống tiết kiệm hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết và tìm cho mình phương án phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu muốn biết cụ thể về các hợp đồng bảo hiểm, bạn hãy ghé đến  hoxuannhi.com để được tư vấn nhé. 


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm