Tiết kiệm tiền bằng cách nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì thế trong bài viết sau đây của chúng tôi, sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách an toàn. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé. 

Cố định khoản chi tiêu hàng tuần

Muốn tiết kiệm tiền thì bạn hãy tự quy định một khoản chi tiêu nhất định cho mỗi tuần, tháng… Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng chi tiêu quá mức. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tránh bị thâm hụt tài khoản, tránh kiểu nợ nần liên miên.

Tiết kiệm tiền bằng cách nào

Tiết kiệm tiền bằng việc cố định tài khoản

Thời gian đầu khi áp dụng, có thể sẽ gặp rất khó khăn nhưng lâu ngày sẽ hình thành thói quen tốt. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc suy nghĩ về cách tiết kiệm tiền hiệu quả.

 

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Tiết kiệm tiền bằng cách nào? Đó là tiết kiệm bằng những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Hãy lựa chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với những sản phẩm tương đương nhau. Các sản phẩm rẻ sẽ tiết kiệm được khoảng ½ số tiền bạn chi trả. 

Tiết kiệm tiền bằng cách nào

Tiết kiệm chi tiêu để có khoản dành dụm

 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

>>> CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH <<<

Hoặc bạn có thể sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn, tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn đi ăn tiệm ở ngoài,… Chắc chắn, những điều tưởng chừng nhỏ nhặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản tiền. Lâu ngày sẽ mang đến một khoản tiền lớn mà bạn cực kỳ bất ngờ. 

 

Chọn kênh tiết kiệm thích hợp

Tiết kiệm tiền bằng cách nào cho hợp lý và an toàn? Nếu bạn muốn kế hoạch tiết kiệm của bạn thành công và đạt được số tiền tối đa thì nên chọn hình thức tiết kiệm bền vững. Bạn có thể chọn kênh tiết kiệm như: gửi tiết kiệm, mua vàng, hay tham gia bảo hiểm….

- Gửi tiết kiệm: giúp bạn tích lũy khoản tiết kiệm vừa đảm bảo khả năng sinh lời ổn định. Nếu như tiết kiệm bằng hình thức này bạn nên chọn kỳ hạn dài nhất có thể và tái tục khi đến hạn. Đồng thời nên kết hợp tiết kiệm tự động để khoản thu nhập được khấu trừ vào quỹ tiết kiệm trước khi chi tiêu. 

- Mua vàng: là cách thức khá phổ biến hiện nay nhưng bạn phải luôn tự ý thức về tính bắt buộc của khoản tiết kiệm để đảm bảo thực hiện đúng mục đích trong tương lai.

- Tham gia bảo hiểm tiết kiệm: đóng bảo hiểm tiết kiệm định kỳ vừa tiết kiệm an toàn và có khả năng sinh lời ổn định. Tham gia bảo hiểm sẽ mang đến quyền lợi bảo vệ sức khỏe cho bản thân... Không những thế, tham gia bảo hiểm cũng chính là cách thức xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu quan trọng như lập quỹ học vấn, mua nhà xe,...

Với một số kênh tiết kiệm này, bạn có thể dành dụm được một số tiền khá lớn đấy. Hy vọng những chia sẻ  trên đây, bạn đã hiểu hơn về cách tiết kiệm tiền bằng cách nào. Các bạn  hãy lựa chọn để tìm ra một phương pháp phù hợp với bản thân nhé. 


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm