Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, thường rất khó để có cách tiết kiệm tiền hàng tháng khi bạn cần. Nhiều người trong chúng ta thấy mình có thu nhập và phải vật lộn để trả chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Bởi vì các trường hợp khẩn cấp như vấn đề sức khỏe và mất việc có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhiều người khuyên rằng mục tiêu tiết kiệm tối thiểu phải là khoảng ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt.

 

Theo dõi chi phí hàng tháng của bạn

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng trong thời buổi kinh tế khó khăn là theo dõi chi phí hàng tháng của bạn. Lưu biên lai cho tất cả các giao dịch mua hàng bạn thực hiện trong một tháng. Giữ lại các hóa đơn hàng tháng của bạn. Sắp xếp chúng thành hai loại chính: cố định và linh hoạt. Chia mỗi phần này xuống thành hai phần phụ: nhu cầu và mong muốn.

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng trong thời buổi kinh tế khó khăn là theo dõi chi phí hàng tháng của bạn

- Chi phí cố định gần như giống nhau từ tháng này sang tháng khác. Nhu cầu cố định là những thứ như tiền thuê nhà, tiện ích, thanh toán xe, vay sinh viên, bảo hiểm, dịch vụ điện thoại cơ bản và chi phí chăm sóc sức khỏe đang diễn ra. Muốn cố định thường là đăng ký các dịch vụ giải trí, chẳng hạn như hóa đơn truyền hình cáp, dịch vụ điện thoại cao cấp và Internet tốc độ cao (trừ khi cần thiết cho doanh nghiệp của bạn).

- Chi phí linh hoạt thay đổi từ tháng này sang tháng khác. Trong khi họ thường có một chi phí tối thiểu cần thiết, hầu hết mọi người chi tiêu nhiều hơn thế. Nhu cầu linh hoạt là những thứ như thực phẩm và quần áo. Mong muốn linh hoạt thường là giải trí, rượu, sở thích, đồ điện tử và các mặt hàng khác mà chúng ta có thể đối xử với bản thân hoặc người thân.

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng là bạn hãy sử dụng phần mềm tự động miễn phí theo dõi chi tiêu của bạn để kiểm soát chi tiêu hàng tháng. 

 

Tránh đưa ra quyết định mua sắm bốc đồng

Nếu bạn không quan tâm đến chi tiêu của mình, mỗi lần đi mua sắm hoặc một vài lần nhấp chuột trên web có thể thổi bay toàn bộ ngân sách của bạn. Cách tiết kiệm tiền hàng tháng là đừng mua hàng theo cảm xúc vì bạn thích món hàng đó, mà hãy mua món hàng khi thật sự cần thiết và giúp ích cho bạn. 

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng

Tránh đưa ra quyết định mua sắm bốc đồng

 

Giảm tiền trên các hóa đơn hàng tháng 

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng là giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn. Điện thường là một chi phí lớn hàng tháng. Làm cả ví của bạn và môi trường và giảm bớt việc sử dụng năng lượng của nhà bạn. Rút phích cắm các thiết bị khi không sử dụng và nhớ tắt đèn. Thay đổi cài đặt máy tính của bạn để nó chuyển sang chế độ "ngủ đông" tiêu thụ rất thấp khi bạn không sử dụng nó. Khi mua các thiết bị mới, hãy đi với những thiết bị có tính năng tiết kiệm năng lượng.

 

Hạn chế chi tiêu của bạn 

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng là chi tiêu tiết kiệm cho ăn uống bên ngoài và chi tiêu ít hơn cho giải trí. Nhiều người dành phần lớn thu nhập của họ cho giải trí. Có thể dễ dàng bị áp lực ngang hàng vào chi tiêu không cần thiết nếu nhóm xã hội của bạn dành thời gian tại các quán bar đắt tiền và các địa điểm khác. Thay vì bỏ bạn bè, hãy bắt đầu gợi ý hoặc lên kế hoạch cho các cuộc họp mặt với chi phí thấp hơn. 

 

Kiếm thêm thu nhập

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng là bán các mặt hàng bạn không còn muốn hoặc cần sử dụng. Bán các thứ như quần áo, đồ nội thất,... thay vì vứt chúng đi khi bạn thay thế chúng. Bán hàng hóa nhỏ hơn, dễ dàng vận chuyển thông qua các cửa hàng trực tuyến hoặc các trang web. Sử dụng thời gian rảnh của bạn để bắt đầu một công việc kinh doanh phụ đơn giản. 

Cách tiết kiệm tiền hàng tháng

Kiếm thêm thu nhập là cách giúp bạn gia tăng khoảng tiền tiết kiệm vô cùng hiệu quả

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm