Sự thật là, có rất nhiều hướng dẫn tiết kiệm tiền trên mạng, nhưng hầu hết không đề cập đến vấn đề cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang. Hoặc các bài viết không thể có phương pháp khả thi. Vấn đề là ngay cả với các chiến lược đúng đắn, bạn vẫn có thể không tiết kiệm được tiền. Bạn cần phải có hệ thống phù hợp và tư duy đúng. Bài viết đề cập đến những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền - những bước thực tế mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn. 

 

Làm thế nào để dễ dàng theo dõi chi tiêu của bạn?

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang là dừng theo dõi thủ công chi tiêu của bạn. Tận dụng các công cụ phân tích và các ứng dụng quản lý tiền này để thực hiện công việc cho bạn. Công cụ này đã làm việc và giúp bạn có động lực tại sao bạn phải tiết kiệm ngay từ đầu. Khi bạn đăng nhập vào bảng điều khiển ứng dụng quản lý tiền, bạn có thể xem giá trị tiền ròng của mình. Khi bạn lần đầu tiên đăng ký, tiền của bạn có giá trị âm, nhưng điều này thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn. Với công cụ này, bạn cũng có thể xem mô hình chi tiêu, chi phí của mình và số tiền bạn đang tiết kiệm.

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang

Tận dụng các công cụ phân tích và các ứng dụng quản lý tiền này để thực hiện tiết kiệm tiền 

 

Sử dụng quy tắc quản lý tiền bạc

Nếu bạn chưa biết nên phân bổ thu nhập vào các khoản chi như thế nào, hãy áp dụng các công thức nổi tiếng được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang với một quy tắc đơn giản cho người mới bắt đầu quản lý tài chính là quy tắc 50/20/30. Theo đó, 50% thu nhập của bạn được dùng cho các chi phí thiết yếu trong cuộc sống như tiền ăn, ở, đi lại, thanh toán hóa đơn tiện ích. 20% sẽ dùng để tiết kiệm, trích lập dự phòng rủi ro, trả nợ. Và 30% còn lại dùng cho các chi tiêu cá nhân như du lịch, giải trí, mua sắm.

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang với một quy tắc đơn giản cho người mới bắt đầu quản lý tài chính là quy tắc 50/20/30

Một ví dụ khác là công thức 6 chiếc lọ được giới thiệu bởi doanh nhân - diễn giả T.Harv Eker - tác giả cuốn best-seller "Bí mật tư duy triệu phú". Theo đó, thu nhập của bạn được chia thành 6 phần: chi tiêu cần thiết (55%), tiết kiệm dài hạn (10%), quỹ giáo dục (10%), hưởng thụ (10%), quỹ tự do tài chính (10%), quỹ từ thiện (5%).

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang quản lý tiền bạc theo quy tắc 6 chiếc lọ

 

Gửi tiết kiệm khi có ngay thu nhập 

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang là hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm, đừng tiết kiệm những khoảng còn lại sau khi tiêu. Khi đã quyết định được số tiền tiết kiệm mục tiêu hàng tháng, điều bạn cần làm là cất khoản tiền này đi ngay khi có thu nhập. Tất nhiên, gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án hợp lý nhất nếu bạn muốn tối ưu hóa chi tiêu và tránh sử dụng quá tay vào phần tiền tiết kiệm mục tiêu. 

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang

Gửi tiết kiệm khi có ngay thu nhập 

Cách tiết kiệm tiền cho người tiêu hoang khi gửi tiết kiệm ngân hàng không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu, bạn còn nhận được tiền lãi cho số tiền đã dành dụm. Nhiều người lo lắng rằng khi gửi tiết kiệm mình sẽ phải gửi 1 lúc cả khoản tiền lớn mà lãi suất lại không cao, hơn nữa đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian,… Tuy nhiên, ngay cả khoản tiết kiệm không nhỏ nhưng nếu được gia tăng thường xuyên và tích lũy theo thời gian cũng có khả năng sinh lời bất ngờ.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm