Tiết kiệm đúng cách sẽ là nền tảng cho một quá trình xây dựng và hoàn thiện tài chính cá nhân thành công. Tuy nhiên việc tiết kiệm không hề đơn giản. Không ít người đã phải bỏ rất nhiều công sức để tìm cho mình những phương pháp tiết kiệm hiệu quả. Bạn còn phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo bài viết để tìm cho mình một những cách tiết kiệm thông minh đơn giản dễ thực hiện hữu ích và phù hợp với bạn.

 

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Cách tiết kiệm thông minh đơn giản dễ thực hiện là bạn hãy đặt mục tiêu tiết kiệm. Cho dù bạn đang tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, sửa chữa nhà hoặc muốn có thêm một chút tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng cho những lúc đau ốm hoặc thất nghiệp, hãy có một mục tiêu tiết kiệm sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Hãy tính xem bạn cần bao nhiêu tiền và bạn sẽ mất bao lâu để tiết kiệm.

Cách tiết kiệm thông minh

Đặt mục tiêu tiết kiệm sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu

 

Có kế hoạch tiết kiệm

Bí quyết để tiết kiệm là bắt đầu sớm và tiết kiệm thường xuyên. Cách tiết kiệm thông minh là tạo một kế hoạch tiết kiệm để bạn có thể quản lý tiền của mình và bám sát mục tiêu của bạn.

Nhận biết tiền của bạn đang đi đâu. Có một bức tranh rõ ràng về chi tiêu thường xuyên và thói quen chi tiêu của bạn. Điều này giúp bạn thấy nơi bạn có thể cắt giảm và tiết kiệm. Xem theo dõi chi tiêu của bạn cho những cách thiết thực để bắt đầu cho cách tiết kiệm thông minh. 

Cách tiết kiệm thông minh

Có kế hoạch tiết kiệm cụ thể và chi tiết

 

Bắt đầu tạo một ngân sách

Khi bạn biết cách bạn chi tiêu tiền của mình, bạn có thể đặt ngân sách thực tế. Cách tiết kiệm thông minh là ngân sách của bạn sẽ giúp bạn theo dõi, xem xét tiến độ của bạn và đạt được mục tiêu tiền bạc của bạn sớm hơn.

Cách tiết kiệm thông minh

Bắt đầu tạo một ngân sách là cách tiết kiệm hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

 

Trả hết nợ

Cách tiết kiệm thông minh là hãy nhanh chóng trả hết nợ. Nếu bạn còn dư tiền sau các chi phí thường xuyên, hãy sử dụng nó để trả thêm tiền cho bất kỳ khoản nợ thẻ tín dụng hoặc khoản vay nào bạn có. Trả hết nợ sớm hơn có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn tiền lãi. Trả hết tiền với lãi suất cao nhất trước.

 

Mua sắm dùng các tiện ích thông minh có lợi 

Cách tiết kiệm thông minh là thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi bạn đăng ký một sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng hoặc khoản vay. Hãy chắc chắn rằng sản phẩm phù hợp với bạn và bạn sẽ nhận được ưu đãi tốt nhất. Ví dụ: chọn thẻ tín dụng với lãi suất thấp hơn và ít phí hơn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Tương tự, khi đến lúc phải gia hạn bảo hiểm, hãy so sánh phí bảo hiểm với các nhà cung cấp trực tuyến khác. Các trang web so sánh giá cả sản phẩm có thể hữu ích trước khi bạn quyết định mua sắm.

 

Thiết lập một tài khoản tiết kiệm riêng

Cách tiết kiệm thông minh với tài khoản tiết kiệm trực tuyến là một cách tuyệt vời để quản lý tiền của bạn. Không giống như tài khoản giao dịch, bạn không thể tiêu tiền trực tiếp từ tài khoản tiết kiệm, do đó khó khăn hơn để nhúng vào khoản tiết kiệm của bạn. Hãy tìm một tài khoản với lãi suất cao và không mất phí, để tăng số tiền tiết kiệm của bạn nhanh hơn. 

Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn là cách tiết kiệm thông minh. Chuyển một phần tiền lương của bạn vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Bạn có thể yêu cầu ngân hàng của bạn làm điều này cho bạn hoặc bạn có thể thiết lập một khoản ghi nợ trực tiếp. Bằng cách này, bạn đang tiết kiệm mà không cần phải suy nghĩ về nó.

 

Thay đổi thói quen chi tiêu và tiết kiệm

Cách tiết kiệm thông minh là phải thay đổi một thói quen chi tiêu thường xuyên và tiết kiệm. Thay đổi chi tiêu nhỏ cộng với tiết kiệm lớn trong dài hạn.

- Làm bữa trưa tại nhà.

- Cắt giảm ăn uống hoặc đặt hàng.

- Sử dụng các hoạt động giải trí miễn phí. 

- Thay đổi thói quen chi tiêu và tiết kiệm

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm