Hiện nay, dịch bệnh diễn ra với chiều hướng phức tạp nên việc tiết kiệm là điều mà nhiều gia đình quan tâm. Hiểu được điều đó, những thông tin dưới đây mà  hoxuannhi.com sẽ giúp bạn tìm ra cách để khắc phục những khó khăn này. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi để có nhiều kiến thức hữu ích về cách tiết kiệm chi tiêu nhé.

 

Huỷ các gói dịch vụ không cần thiết

Cách tiết kiệm chi tiêu đơn giản nhất trong gia đình chính là hủy các dịch vụ không cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng như dịch vụ video trực tuyến thì có thể cắt đi trong khoảng thời gian khó khăn này. Hay kiểm tra tất cả chi phí phát sinh trên thẻ tín dụng của bạn. 

Cách tiết kiệm chi tiêu

Tiết kiệm chi tiêu bằng cách hủy các gói dịch vụ giải trí không cần thiết

Một số dịch vụ đang “ngốn tiền” nhiều như: YouTube Premium, Spotify, Netflix thì nên tạm thời hủy bỏ. Chắc chắn khi hủy các gói dịch vụ gia đình này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Thay vào đó hãy sử dụng số tiền đó vào các sinh hoạt cần thiết khác như đi chợ, đóng tiền học cho con…

 

Không được tiêu tiền quá mức dự toán

Hầu hết trong thời gian nghỉ dịch thì kinh tế của các gia đình sẽ bị eo hẹp hơn rất nhiều. Do đó, khi dự toán cần phải tỉ mỉ và khi chi tiêu không được vượt qua mức dự toán đó. Nếu thường ngày, bạn có thể xê dịch một chút các khoản chi phí. Nhưng trong lúc khó khăn này, thì cách tiết kiệm chi tiêu đúng sẽ giúp bạn giảm tải được gánh nặng kinh tế.

Cách tiết kiệm chi tiêu

Tiết kiệm tiền thì không nên tiêu quá mức dự toán

 

Tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ

Với tiêu chí này, chắc hẳn sẽ có nhiều người cho rằng đây là điều ngớ ngẩn. Bởi các gói bảo hiểm có chi phí khá cao, tiền đâu để đóng đúng không? Tuy nhiên, khi tham gia bảo hiểm bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ cho các chi phí khám chữa bệnh. Và người đóng sẽ được hỗ trợ phí điều trị khi mắc phải các căn bệnh nguy hiểm. 

Đồng thời, các gói bảo hiểm còn được xem là khoản tiết kiệm lâu dài. Người dùng có thể an tâm khi tham gia. Không những vậy, bạn có thể chia nhỏ số tiền của hợp đồng thành nhiều lần đóng khác nhau. Các công ty sẽ không bắt buộc bạn phải thanh toán tất cả trong một lần. 

Do đó, trong thời gian dịch bệnh này, bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ tương ứng với nhu cầu của gia đình. Chắc chắn đây sẽ là kế sách lâu dài, mang đến hiệu quả tối ưu cho tất cả các thành viên.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã biết thêm cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình trong thời buổi dịch bệnh. Nếu cần tư vấn thêm các gói bảo hiểm nhân thọ thì bạn có thể ghé tới hoxuannhi.com để được hỗ trợ. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc ngay khi có yêu cầu gửi về. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm