Tiết kiệm tiền không phải là một trò chơi số, bất cứ ai cũng có thể hoàn thành nó với kế hoạch và kỷ luật thích hợp. Thay vì ngừng thực hành cho đến khi bạn đạt được một số mốc nhất định như lần tăng tiếp theo, hãy tiết kiệm ưu tiên mỗi ngày để đảm bảo tương lai tài chính của bạn. Thực hiện cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày theo các mẹo quản lý tiền trong cuộc sống của bạn để xem bạn có thể tích lũy tiết kiệm được bao nhiêu. 

 

Xây dựng hệ thống quản lý tiền

Thật dễ dàng để vượt qua mức lương của bạn nếu không có vần điệu hoặc lý do cho chi tiêu của bạn. Tạo một cách tiếp cận có hệ thống để chi tiêu hàng ngày và  cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày thông qua những lời khuyên này. Đánh giá chi tiêu của bạn trước khi xây dựng ngân sách. Ghi lại những gì bạn mua, ở đâu và trong danh mục chi tiêu trong 30 ngày để đánh giá thói quen chi tiêu của bạn. Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo rằng ngân sách của bạn bắt nguồn từ thực tế.

Đặt ngân sách hàng tháng. Sử dụng bảng tính ngân sách, phần mềm hoặc bút và giấy cũ để lên kế hoạch gửi tiền và chi phí gửi đi. Một khi bạn đã thiết lập một ngân sách, thực hiện kỷ luật cần thiết để tuân thủ nó.

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày một cách hiệu quả là theo dõi chi tiêu của bạn trên cơ sở liên tục. Lên lịch thời gian và ngày mỗi tuần để so sánh chi tiêu thực tế của bạn với ngân sách của bạn để tránh bội chi và nhận ra các cơ hội để tiết kiệm bất kỳ khoản tiền gửi đến nào.

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày một cách hiệu quả là theo dõi chi tiêu của bạn trên cơ sở liên tục

Thanh toán chi phí hàng ngày bằng tiền mặt. Đánh giá ngân sách của bạn và xác định danh mục chi tiêu bạn có thể chuyển sang thanh toán chỉ bằng tiền mặt (ví dụ: giải trí hoặc ăn uống). Trong khi thanh toán bằng thẻ tín dụng có thể cám dỗ bạn thực hiện các giao dịch mua sắm, tiền mặt giúp bạn bám sát ngân sách vì bạn không thể chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào bạn không có.

 

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày đơn giản hiệu quả 

Có nhiều việc vặt bạn có thể thuê ngoài, cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày bạn có thể tự làm để giảm chi phí sinh hoạt. Thực hiện theo các mẹo này để tiết kiệm tiền cho các chi phí hàng ngày. Giảm hoặc loại bỏ ăn ngoài. Nấu ăn nhiều hơn hoặc tất cả các bữa ăn tại nhà có thể dễ dàng giúp bạn tiết kiệm tiền ăn hàng ngày. Pha cà phê tại nhà thay vì mua một tách cà phê tại một quán cà phê. Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày làm sạch xe của bạn ở nhà. Tránh giặt khô chuyên nghiệp, tự giặt ủi tại nhà. Tiết kiệm điện ở nhà khi sử dụng hàng ngày.

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày

Giảm hoặc loại bỏ ăn ngoài. Nấu ăn nhiều hơn hoặc tất cả các bữa ăn tại nhà có thể dễ dàng giúp bạn tiết kiệm tiền ăn hàng ngày

 

Thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày ngay cả khi có ngân sách, bạn vẫn có thể bỏ thói quen tiêu tiền xấu nếu bạn không thay đổi triết lý chi tiêu hàng ngày của mình. Những mẹo tiết kiệm này có thể giúp bạn thay thế các hành vi chi tiêu tiêu cực bằng những hành vi tích cực.

- Hãy để ngân sách của bạn hướng dẫn chi tiêu và thói quen tiết kiệm của bạn.

- Tránh sự cám dỗ để mua cho mình một "món ăn" khi bạn buồn bã. Khi những cảm xúc này xuất hiện, hãy chuyển hướng chúng sang các hành vi tích cực khác không cần phải tiêu tiền, chẳng hạn như gọi cho bạn bè hoặc tập thể dục.

- Khi bạn có nhu cầu mua một một món đồ bạn thích, hãy đánh giá xem bạn cần hay chỉ muốn món hàng đó. Nếu bạn xác định bạn cần nó, hãy đợi một ngày trước khi mua nó để xem liệu món đồ có còn hấp dẫn bạn không.

- Đừng mua theo xu hướng. Thay vào đó, hãy mua những gì có ý nghĩa với bạn hơn là mặt hàng đang hot có giá cao nhất; bạn sẽ sáng suốt hơn về chi tiêu của mình, điều này là cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn mỗi ngày.

Cách tiết kiệm chi tiêu hàng ngày

Mua sắm thông minh mua những món đồ thật sự cần thiết 

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm