Hiện nay, tiết kiệm tiền đã trở thành điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, do nhu cầu sinh hoạt hàng ngày quá nhiều, khiến chi phí bỏ ra lớn. Từ đó, khiến khoản tiết kiệm ít đi và có thể là không có. Vì vậy, nếu bạn đang loay hoay tìm cách để dành tiền nhanh chóng thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.  

 

Từ bỏ một số thói quen không tốt

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, việc chi tiêu quá tay là điều không thể tránh khỏi. Khoản chi tiêu này có thể rơi vào các danh mục như: mua sắm, rượu bia, cờ bạc, cá độ,... Tất cả đều sẽ khiến “tiền không cánh mà bay” trong tích tắc. Nhiều gia đình còn vì những thói quen xấu này mà tan cửa nát nhà. Do đó, nếu bỏ được thói quen ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. 

Cách để dành tiền

Tiết kiệm tiền nhanh khi bỏ các thói quen xấu

 

Tiết kiệm một nửa tiền lương 

Một cách để dành tiền nhanh chóng chính là bạn hãy tiết kiệm 50% lương nhận được hàng tháng. Chắc chắn, với số tiền này thì chẳng mấy chốc mà bạn sẽ có một số tiền lớn trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, để áp dụng được phương pháp này, đòi hỏi bạn cần phải tính toán tiền nong hàng ngày. Bạn cần phải cực kỳ chi ly trong mọi quyết định chi tiêu. 

Bởi nếu không với số tiền 50% còn lại của một tháng lương, sẽ khiến bạn chật vật trong sinh hoạt.  Chính vì thế, hãy chia đôi nhu cầu đó, tiết kiệm một nửa và chi tiêu một nửa. Sau đó, bạn có thể vừa sống thoải mái cũng như vừa tránh được sự lãng phí trong chi tiêu. 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

>>> CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH <<<

Xây dựng thói quen tiêu tiền hiệu quả

Các khoản tiền kiếm được hàng tháng dần dần trở nên ổn định và người ta sẽ quen dần với các việc điều hòa cuộc sống với lương thưởng. Đây chính là lúc mỗi người phải xây dựng cho mình kế hoạch chi tiêu hiệu quả. Bạn hãy cân nhắc nhu cầu nào cần và nhu cầu nào muốn.

Cách để dành tiền

Thường xuyên có kế hoạch chi tiêu cụ thể để tiết kiệm tiền

Đây là một bài toán kinh tế cực kỳ khó khăn, yêu cầu người chi phải có “một cái đầu lạnh”. Hãy ưu tiên những nhu cầu cần thiết lên trước, sau khi đã giải quyết được hết thì có thể quan tâm những điều mình muốn. Bởi lẽ, hầu hết đối với tất cả mọi người đều thích cái mới, lạ lẫm. Do đó, rất dễ hoang phí tiền vào những nhu cầu nhất thời này.

 

Tìm kiếm những hợp đồng bảo hiểm phù hợp với kinh tế

Một trong những cách để dành tiền khoa học mà bạn không nên bỏ qua là tham gia bảo hiểm. Đây được xem là cách cực kỳ phổ biến ở nước ta hiện nay. Bởi khi đóng bảo hiểm người đóng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như: có thêm khoản tiết kiệm, bảo vệ tính mạng, sức khỏe. Vì nếu trường hợp không may xảy ra rủi ro thì gia đình sẽ nhận được một khoản đền bù thương tật. Có thể nói, đây sẽ là điều không ai mong muốn, nhưng sẽ là cách giúp người thân có thể xoay sở trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm của Công ty Manulife. Đây là công ty hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các hợp đồng bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các điều khoản, các gói bảo hiểm Manulife thì có thể liên hệ tới hoxuanhi.com. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể, giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất. 

Hy vọng qua những chia sẻ ở trên, các bạn đã có cách để dành tiền của riêng mình. Chúc bạn có thể nhanh chóng tích lũy được một khoản tiết kiệm lớn trong tương lai. 


Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm