Đôi khi điều khó nhất trong việc tiết kiệm tiền hàng tháng là cách bắt đầu chỉ như thế nào? Bạn thường gặp khó khăn gì trong việc tiết kiệm tiền. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn từng bước về cách tiết kiệm tiền có thể giúp bạn phát triển một chiến lược đơn giản và thực tế. Do đó, bạn có thể tiết kiệm cho tất cả các mục tiêu tiết kiệm ngắn và dài hạn của mình.

 

Ghi lại chi phí hàng tháng 

Bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm tiền hàng tháng là tìm ra số tiền bạn chi tiêu. Theo dõi tất cả các chi phí của bạn, điều đó có nghĩa là mọi cà phê, đồ gia dụng và tiền mặt. Khi bạn có dữ liệu của mình, hãy sắp xếp các số theo danh mục, chẳng hạn như tiền gas, tiền sinh hoạt phí và tổng số tiền. Sử dụng thẻ tín dụng và bảng sao kê ngân hàng của bạn để đảm bảo bạn chính xác và không quên bất kỳ.

Tiết kiệm tiền hàng tháng

Ghi lại chi phí hàng tháng 

Tìm kiếm một ứng dụng theo dõi chi tiêu miễn phí để giúp bạn bắt đầu. Chọn một chương trình hoặc ứng dụng kỹ thuật số có thể giúp tự động hóa một số công việc này. Có thể sử dụng Công cụ chi tiêu & ngân sách , tự động phân loại các giao dịch của bạn để lập ngân sách dễ dàng hơn trong ứng dụng di động hoặc trực tuyến.

 

Lập ra ngân sách tiết kiệm 

Khi bạn có ý tưởng về những gì bạn chi tiêu trong một tháng, bạn có thể bắt đầu  sắp xếp các chi phí được ghi lại của mình vào một ngân sách khả thi để tiết kiệm tiền hàng tháng. Ngân sách của bạn nên phác thảo cách chi tiêu của bạn dựa trên thu nhập của bạn để bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu và hạn chế bội chi. Hãy chắc chắn yếu tố chi phí xảy ra thường xuyên nhưng không phải hàng tháng, chẳng hạn như bảo dưỡng xe hơi.

 

Tìm cách có thể cắt giảm chi tiêu của bạn

Nếu chi phí của bạn quá cao mà bạn không thể tiết kiệm tiền hàng tháng bao nhiêu tùy thích, có lẽ đã đến lúc cắt giảm. Xác định những thứ không quan trọng mà bạn có thể chi tiêu ít hơn, chẳng hạn như giải trí và ăn uống. Hãy tìm  cách để tiết kiệm chi phí cố định hàng tháng của bạn như tivi và điện thoại di động của bạn.

Tiết kiệm tiền hàng tháng

Tìm cách có thể cắt giảm chi tiêu của bạn

 

Đặt mục tiêu tiết kiệm

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm tiền hàng tháng là đặt mục tiêu. Bắt đầu bằng cách nghĩ về những gì bạn có thể muốn tiết kiệm cho như bạn sắp kết hôn, lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc tiết kiệm cho nghỉ hưu. Sau đó, tính xem bạn sẽ cần bao nhiêu tiền và mất bao lâu để tiết kiệm được.

Đặt mục tiêu ngắn hạn tiết kiệm tiền hàng tháng nhỏ, có thể đạt được cho một điều gì đó thú vị và đủ lớn để bạn không có sẵn tiền mặt để trả cho nó, chẳng hạn như điện thoại thông minh mới hoặc quà tặng ngày lễ. Đạt được các mục tiêu nhỏ hơn và tận hưởng phần thưởng thú vị mà bạn đã dành cho giáo dục có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy tâm lý giúp cho việc chi trả tiết kiệm ngay lập tức hơn và củng cố thói quen.

Tiết kiệm tiền hàng tháng

Đặt mục tiêu tiết kiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng có được khoản tiền tiết kiệm hấp dẫn

 

Quyết định các ưu tiên của bạn

Sau chi phí và thu nhập của bạn, mục tiêu của bạn có thể có tác động lớn nhất đến cách bạn phân bổ tiết kiệm tiền hàng tháng. Hãy nhớ ghi nhớ các mục tiêu dài hạn, điều quan trọng là lập kế hoạch cho nghỉ hưu không có chỗ dựa cho các nhu cầu ngắn hạn. Tìm hiểu cách ưu tiên các mục tiêu tiết kiệm của bạn  để bạn có ý tưởng rõ ràng về nơi bắt đầu tiết kiệm. Ví dụ: nếu bạn biết bạn sẽ cần thay thế chiếc xe của mình trong tương lai gần, bạn có thể bắt đầu bỏ tiền ngay bây giờ.

 

Chọn đúng công cụ

Nếu bạn đang tiết kiệm tiền hàng tháng cho các mục tiêu ngắn hạn, hãy cân nhắc sử dụng các tài khoản tiền gửi được bảo hiểm:

- Tài khoản tiết kiệm.

- Chứng chỉ tiền gửi (CD), khóa tiền của bạn trong một khoảng thời gian cố định với tỷ lệ thường cao hơn tài khoản tiết kiệm.

Đối với các mục tiêu tiết kiệm tiền hàng tháng dài hạn, hãy xem xét:

- Tài khoản hưu trí cá nhân được bảo hiểm FDIC (IRA), là tài khoản tiết kiệm có hiệu quả về thuế.

- Chứng khoán, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ.

Bạn không phải chọn chỉ một tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Xem xét cẩn thận tất cả các lựa chọn của bạn và xem xét những thứ như tối thiểu số dư, phí và lãi suất để bạn có thể chọn hỗn hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm tốt nhất cho mục tiêu của mình.

 

Thực hiện tiết kiệm tự động

Hầu như tất cả các ngân hàng cung cấp chuyển tự động giữa tài khoản tiết kiệm và kiểm tra của bạn. Bạn có thể chọn thời điểm, số tiền và địa điểm chuyển tiền hoặc thậm chí chia tiết kiệm tiền hàng tháng gửi trực tiếp của mình để một phần của mỗi đợt lương được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm của bạn.

Chia tiết kiệm tiền hàng tháng gửi trực tiếp của bạn và thiết lập chuyển khoản tự động là những cách đơn giản để tiết kiệm tiền vì bạn không phải suy nghĩ về nó và nói chung, nó làm giảm sự cám dỗ để tiêu tiền thay vào đó. Với Mobile & Online Banking, khách hàng có thể dễ dàng thiết lập chuyển khoản tự động giữa các tài khoản.

 

Xem tiền tiết kiệm của bạn tăng lên

Xem lại ngân sách của bạn và kiểm tra tiến độ tiết kiệm tiền hàng tháng của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn bám sát kế hoạch tiết kiệm cá nhân mà còn giúp bạn xác định và khắc phục vấn đề nhanh chóng. Hiểu cách tiết kiệm tiền thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn để tìm ra nhiều cách để tiết kiệm và đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 
 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm