Bạn có muốn tìm hiểu bí quyết để dành tiền không? May mắn thay, có một vài bí quyết có thể được sử dụng để tiết kiệm tiền, ngay cả khi bạn có thu nhập và kinh tế eo hẹp mà bạn cảm thấy là không có khả năng để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, những bí quyết dưới đây thực sự không phải là quá khó khăn, mà thay vào đó là những thực tiễn tốt nhất trong việc tạo ngân sách, thoát khỏi cảnh nợ nần và xây dựng khoản tiết kiệm của bạn.

 

Bí quyết để dành tiền số 1: Ngân sách

Bí quyết để dành tiền cho người có kinh tế eo hẹp đầu tiên bạn cần tạo một ngân sách. Trước khi bạn có thể mơ về việc tiết kiệm tiền, bạn phải biết tiền của bạn sẽ đi đâu. Làm thế nào bất cứ ai có thể quyết định cắt giảm chi tiêu ở đâu hoặc tìm thêm tiền để tiết kiệm nếu họ không biết tiền của họ đang được chi tiêu như thế nào? Họ không thể, và đó là lý do tại sao tạo một ngân sách rất quan trọng.

Tạo một ngân sách không phải là một quá trình khó khăn. Bí quyết để dành tiền cho người có kinh tế eo hẹp, bạn cần phải tìm ra tiền của bạn đang đi đâu. Bạn muốn lập một danh sách các chi phí hàng tháng của bạn bao gồm nhà ở, tiện ích, cửa hàng tạp hóa, thanh toán nợ và giải trí. Khi bạn có một bức tranh rõ ràng về số tiền bạn chi tiêu trong một tháng thông thường, bạn có thể tìm kiếm vấn đề bạn không tiết kiệm được tiền nằm ở đâu? Sau khi bạn tìm thấy các vấn đề, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc cắt giảm và bao nhiêu chi phí không cần thiết. Có lẽ bạn có thể cắt giảm số tiền đó và áp dụng số tiền đó vào khoản tiết kiệm của mình. Bạn cũng cần ghi lại thu nhập hàng tháng của mình sau khi đã trừ thuế.

Bí quyết để dành tiền

Bí quyết để dành tiền cho người có kinh tế eo hẹp, bạn cần phải tìm ra tiền của bạn đang đi đâu bằng việc tạo một ngân sách

 

Bí quyết để dành tiền số 2: Gửi tiền tiết kiệm như các hóa đơn bắt buộc 

Sau khi bạn đã xác định được tiền của mình sẽ đi đâu và làm gì. Bí quyết để dành tiền là bạn nên có một khoản tiền để dành vào khoản tiết kiệm của mình hoặc kế hoạch nghỉ hưu như một tháng bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, có một bí quyết để dành tiền khác là hãy tự trả tiền trước.

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có thể đợi cho đến khi bạn có tiền lương của bạn, hãy thanh toán hóa đơn và mua hàng tạp hóa hàng tuần trước khi quyết định số tiền bạn có thể đủ khả năng để gửi vào tiết kiệm. Đến lúc đó, số tiền còn lại có thể nhỏ và bạn có thể lo lắng rằng bạn có thể cần tiền trong tuần, vì vậy bạn không gửi bất kỳ khoản tiền nào vào tiết kiệm. Quyết định này có thể là một sai lầm lớn. Bạn cần nghĩ về khoản tiết kiệm của mình giống như bất kỳ hóa đơn nào khác. Khi hóa đơn điện đến hạn mỗi tháng, bạn chắc chắn rằng nó được thanh toán. Bạn cần phải đối xử tiết kiệm tiền không khác nhau. Nếu bạn nghĩ về tiết kiệm theo hóa đơn cần phải thanh toán, bạn có nhiều khả năng thực hiện khoản tiền gửi đó và xây dựng quỹ khẩn cấp của mình.

Bí quyết để dành tiền

Gửi tiền tiết kiệm như các hóa đơn bắt buộc 

Bí quyết để dành tiền là bạn cần tạo một kế hoạch tiết kiệm tự động sẽ tự động gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của bạn trước khi bạn có cơ hội chi tiêu. Điều này có thể được thực hiện ngay thông qua gửi tiền trực tuyến thông qua chuyển khoản định kỳ với ngân hàng của bạn. Và cũng giống như phép thuật, bạn thậm chí không bỏ lỡ tiền tiết kiệm mỗi tuần, nhưng tài khoản tiết kiệm của bạn bắt đầu tăng theo thời gian.

 

Bí quyết để dành tiền số 3: Chi tiêu ít hơn bạn kiếm được

Tiết kiệm tiền bí quyết để dành tiền là chi tiêu ít hơn bạn kiếm được, bạn sẽ không bao giờ có thể tiết kiệm tiền nếu không làm theo bí quyết để dành tiền này. Bạn phải tiêu ít tiền hơn số tiền bạn kiếm được, và không có cách nào khác. Đó là tất cả về dòng tiền. 

Bí quyết để dành tiền

Bí quyết để dành tiền là chi tiêu ít hơn bạn kiếm được

Bạn có thể tiết kiệm tiền với các bí quyết để dành tiền được nêu trong bài viết này giống như các nguyên tắc thông thường. Hầu hết chúng ta đều biết rằng chúng ta cần ngân sách tiền của mình, để tiền cho tương lai và tránh xa nợ nần, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn không thể làm được. Ba nguyên tắc quản lý tiền hợp lý này là nền tảng của tài chính cá nhân.

Vui lòng liên hệ đến Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!. 

 

Cùng Nhi khám phá cách tiết kiệm tiền Thông minh ngay nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN THÔNG MINH

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm