Cha mẹ nên dạy con biết cách chi tiêu theo bài học 4 chiếc bình nhiệm màu. Điều này sẽ giúp bé hiểu được ý nghĩa đồng tiền và rèn luyện ý thức chi tiêu có kế hoạch. 

Theo lời khuyên của bà Neale Godfrey - Chuyên gia tài chính gia đình và trẻ em tại Mỹ - tác giả cuốn sách “Tiền không mọc trên cây” đã xuất bản tại Việt Nam, cha mẹ nên hướng trẻ chi tiêu theo mô hình 4 chiếc bình.
Cha mẹ khuyến khích tinh thần lao động và muốn bé có trách nhiệm hơn đối với công việc mà chúng làm, đã nghĩ tới phương án là mỗi khi con cái làm tốt việc gì đó đều cho con một số tiền nhỏ động viên cũng như là phần thưởng cho con làm tiến bộ hơn. 

 

Bình thứ 1 bỏ 10% khoản tiền - dành cho hoạt động từ thiện, chẳng hạn như mua thùng sữa dẫn trẻ đem tặng cho các trẻ mồ côi ở chùa hay nhà thờ 

Bình thứ 2 bỏ 30% khoản tiền - dành mua bánh trái, đồ chơi, ăn sáng, đồ ăn vặt chẳng hạn,...

Bình thứ 3 bỏ 30% tiếp theo - dùng mua đồ dùng đã lên kế hoạch từ trước; ví dụ như mua máy tính bảng cho con học tiếng anh, hay phải đổi cái máy giặt,...

Số tiền còn lại ở bình thứ 4 dùng để tiết kiệm lâu dài phục vụ việc học đại học hay kế hoạch tương lai.

Như thế, chúng ta có thể cách tân chiếc bình 4 thành một tài khoản tiết kiệm hiện đại nho nhỏ tại ngân hàng cho trẻ. 

Điều đó sẽ giúp trẻ hứng thú hơn khi số tiền vừa được cất giữ an toàn, lại có khả năng “sinh sôi nảy nở”. 

Và điều quan trọng khác nữa, sở hữu “một tài khoản tiết kiệm” như bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp cho bé: vừa được bảo vệ, vừa tiết kiệm cho tương lai.

Quá tuyệt vời phải không các mẹ? Hãy có một sự lựa chọn đúng đắn nhất vì con xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất!

hoxuannhi.com

Quản lý kinh doanh Manulife 

Nhi Hồ - 0938 292 151 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm