Người trẻ thường chia thành 2 xu hướng sống. Một phe có tư tưởng “tuổi trẻ chỉ có một lần nên phải ăn, phải chơi cho thỏa”. Trong khi đó phe khác lại có suy nghĩ “Tuổi trẻ ham chơi tuổi già vất vả”. Vậy phải làm sao để cân bằng giữa chi tiêu và tiết kiệm trong tương lai. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ mối quan hệ giữa tài chính cá nhân và bảo hiểm nhân thọ đến quý vị và các bạn.

 

Những khó khăn công thức quản lý tài chính cá nhân

Khó khăn là điều không tránh khỏi khi cần quản lý tài chính, cùng điểm qua 3 khó khăn cơ bản sau:

- Khó khăn về việc phân chia các quỹ tài chính sao cho hợp lý: Bạn cần phân chia các dòng thu nhập vào các quỹ khác nhau cũng như tạo dựng một thói quen quản lý tài chính ngay từ những đồng tiền nhỏ nhất.

- Khó khăn từ việc tạo dựng thói quen tài chính ngay từ những đồng tiền nhỏ nhất.

- Khó khăn từ việc theo dõi và xác lập chi tiêu hàng ngày: Mọi người rất khó để theo sát được các chi tiêu hàng ngày.

bảo hiểm nhân thọ

Khó khăn tài chính sẽ được cải thiện nếu bạn biết thay đổi cách quản lý tài chính

 

Lời khuyên trong kế hoặc chi tiêu cá nhân

1. Xác định những chi phí mà bạn có thể nói không, loại bỏ hoặc giảm thiểu nó lại

Bạn cần xác định sự việc nào đáng để tiêu tiền và không đáng để tiêu tiền. Không đáng tiền chính là những việc không có giá trị lâu dài. Đáng tiền là những việc có giá trị lâu dài như đầu tư cho con cái học tập, đầu tư phát triển bản thân. Những hoạt động đáng tiền là những hoạt động cần tập trung tiền, thời gian, và công sức vào đó.

2. Xác định những khoản chi tiêu đáng tiền nhưng hiện tại bạn không thể đáp ứng được

Bạn cần lựa chọn những thứ mình thực sự cần chứ không phải những điều thứ mà mình mong muốn. Thứ bạn cần hay còn gọi là chi phí sinh hoạt tối thiểu, bạn cần ăn, cần một nơi để ngủ, cần tắm, cần điện, cần học tập, giải trí, lao động. Thứ bạn muốn là những thứ xa xỉ xuất phát từ những thứ bạn thực sự cần. Để chi tiêu khôn ngoan là việc xác định những chi tiêu nào là cần thiết, và chi tiêu nào là mong muốn của bạn để cân đối về tài chính. 

3. Xác định khoản chi phí dự kiến hàng tháng cho việc cần và việc đáng

- 70% cho Quỹ hiện tại gồm những chi phí cần và đáng làm

- 20% cho Quỹ tương lai

- 10% cho Quỹ Chất / Sướng

Ngay từ đầu tháng bạn nhận lương hãy lập ngay hai quỹ đó là Tương lai và Sướng. Khi Quỹ tương lai tăng dần thì bạn rút ra đầu tư, Khi có việc thì dùng tiền quỹ Sướng. Còn tiền của Quỹ hiện tại, bạn hãy tiêu trong khoảng này và cuối tháng đánh giá lại nó thừa hay thiếu dựa trên nguyên tắc đáng làm và thực sự cần. Nếu thực tế quỹ hiện tại cần nhiều hơn, bắt buộc bạn phải giảm quỹ Sướng lại và quyết tâm không đụng đến quỹ tương lai. Nếu thu nhập của bạn nhiều hơn bạn có thể cho nhiều hơn vào quỹ tương lai.

bảo hiểm nhân thọ

Nếu thu nhập của bạn ít hơn, thì nghiên cứu và tạo dựng thói quen đánh giá việc cần và đáng làm

4. Tối ưu quản trị rủi ro cuộc sống

Trên thực tế, việc bạn xây dựng kế hoạch tiềm ẩn một nguy cơ, đó là những kế hoạch trên dựa vào sức khỏe, năng lực, thời gian của bạn. Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi nếu có rủi ro xảy ra thì bạn sẽ làm như thế nào? Nếu không may bạn mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, nằm viện, mất sớm thì toàn bộ kế hoạch đổ bể và những người đang sống phụ thuộc bạn sẽ vỡ trận. Đây chính là lúc bảo hiểm nhân thọ phát huy công dụng của nó. Bạn có thể tham gia BHNT để dự phòng rủi ro và tiết kiệm dài hạn có kỷ luật. Đừng để đến lúc bệnh tật ập đến phải đưa tiền tích cóp cả đời cho bệnh viện, hãy đưa tiền cho bảo hiểm để phòng thủ cho kế hoạch tài chính của bạn.
Trên đây là một số biện pháp giúp bạn quản lý tài chính cá nhân tốt hơn. Đừng quên trích ra một khoản tiền nhỏ trong thu nhập hàng năm nhằm tạo dựng kế hoạch đề phòng cho rủi ro trong tương lai bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm