Nhiều người cho rằng bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm chuẩn bị tương lai của người giàu. Đối với người nghèo hay người có thu nhập thấp tiền ăn, lo toan cho cuộc sống còn không đủ chứ đừng nói đến tham gia bảo hiểm. Chính suy nghĩ này sẽ khiến tương lai của bản thân bạn, con cái và người thân trong gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Cùng tìm hiểu lý do người thu nhập thấp nên tham gia bảo hiểm nhân thọ qua bài viết sau đây. 

 

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là khách hàng gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với CTY BH về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do CTY BH quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng gần gũi với mọi người hơn

 

Người thu nhập thấp có nên mua BHNT hay không?

Trong suy nghĩ của đại đa số người Việt Nam chúng ta thì bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho người giàu. Bởi khi tham gia bảo hiểm bạn phải đóng một số tiền lớn trong nhiều năm (từ 10 – 20 năm). Trong khi đó giá trị tài khoản của khách hàng tham gia bảo hiểm khi nhận nhiều khi không cao bằng lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Nhiều người chia sẻ họ chưa từng nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm nhân thọ bởi thu nhập thấp chỉ từ ⅚ triệu mỗi tháng trong khi phải nuôi con nhỏ. Tuy nhiên sau khi chính mắt họ chứng kiến nhiều người xung quanh dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng vẫn gặp rủi ro về bệnh tật nghiêm trọng hay tai nạn bất ngờ họ đã có suy nghĩ khác. 

 

Lý do người thu nhập thấp nên mua BHNT

Chính những người thu nhập thấp mới là đối tượng nên tham gia BHNT ngay từ khi còn trẻ. Người giàu luôn có các khoản tiền đầu tư tiết kiệm và khi đau ốm hay gặp rủi ro, sự cố bất ngờ họ có tiền để xoay sở. Không giống như người nghèo một khi gặp chuyện liền không biết bấu vúi vào đâu để sống tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số lý do người có thu nhập thấp nhất định phải tham gia BHNT: 

- Khi tham gia BHNT, khoản phí bảo hiểm mà khách hàng phải mua không chỉ mang tới nguồn hỗ trợ khách hàng khi có các rủi ro phát sinh mà còn cho bạn một nguồn tài chình bền vững. 

- Bảo vệ tốt khách hàng trước những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống.

- Khi có bất cứ một rủi ro nào không may xảy ra với người trụ cột trong gia đình, nguồn tài chính sẽ bị giảm đáng kể ảnh hưởng đến chi tiêu và kế hoạch của gia đình. Với bảo hiểm nhân thọ, gia đình không còn lo sợ về những rủi ro có thể ập tới với những quyền lợi bảo hiểm hấp dẫn.

- Số tiền khách hàng được BHNT chi trả g có thể lên tới vài trăm hoặc vài tỷ đồng. Khoản bồi thường này không chỉ giúp gia đình trải qua được hoàn cảnh khó khăn trước mọi rủi ro cũng như chuẩn bị cho các kế hoạch trong tương lai của gia đình.

- Mức phí bảo hiểm chỉ 20.000 đồng/ngày, mỗi người đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ với nhiều sự lựa chọn sản phẩm bảo hiểm đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

- Người thu nhập và người thân của họ là đối tượng cần được bảo vệ và được đảm bảo một cuộc sống tốt nhất trong tương lai.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm hậu thuẫn tài chính vững chắc cho bạn

Trên đây là một số lý do người thu nhập thấp nên mua bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách vận hành dòng tiền cũng như quyền lợi mà bạn nhận được khi tham gia BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm