Tại các nước phát triển trên thế giới ngay từ cấp trung học học sinh đã được giáo dục về việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân khi đủ 18 tuổi. Việc mua BHNT gần như là một nghĩa vụ là bất cứ ai cũng cần thực hiện để mang đến quyền lợi cho bản thân. Còn tại Việt Nam nhiều người vẫn có suy nghĩ BHNT chỉ dành cho người giàu, sợ chết và sợ bệnh tật. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo khi tham gia BHNT. 

 

Định nghĩa BHNT với người giàu

Đối với những người giàu đích thực, bảo hiểm nhân thọ đơn thuần chỉ là một kênh tiết kiệm mang ý nghĩa chính là dự phòng rủi ro. Người giàu luôn trích lập một khoản từ thu nhập của mình để dự phòng cho những điều không may mắn dù họ không bao giờ mong rủi ro xảy đến. Tai nạn, bệnh tật và chết chóc là không trừ một ai, chính vì vậy người giàu luôn dự phòng những rủi ro này.

 

Định nghĩa BHNT với người thu nhập thấp

Đối với người nghèo, người thu nhập thấp, họ thường xuyên có một lo lắng rằng nếu như rủi ro không xảy ra thì họ sẽ bị thiệt thòi và không có chi phí chữa trị hay giải quyết. Tuy nhiên họ cũng lo lắng rằng nếu đóng bảo hiểm thì sẽ bị lừa. Chính vì vậy thay vì việc tìm hiểu thật kỹ về BHNT họ thường quyết định mặc kệ rủi ro với tư tưởng “sống chết có số”. Người nghèo nghĩ việc bỏ tiền mua BHNT cũng giống như chi phí hơn là một khoản tài chính dự trù rủi ro trong tương lai.

bảo hiểm nhân thọ

Cũng chính vì vậy mà cho đến khi có bệnh hay đã có tuổi người nghèo mới mua bảo hiểm hoặc là không mua luôn 

 

Người giàu mua bảo hiểm để dự phòng không phải để lấy lãi

Người giàu mua bảo hiểm luôn hiểu rõ bản chất của BHNT là bảo vệ trước rủi ro chứ không phải là kênh đầu tư sinh lời. Nếu là đầu tư sinh lời người giàu sẽ chọn bất động sản, vàng, cổ phiếu, hay kinh doanh. Còn khi họ bỏ tiền vào bảo hiểm có nghĩa họ đang đầu tư cho chính tương lai của mình. Đôi khi họ còn không muốn thu lãi, bởi một khi CTY BH chi trả tiền đồng nghĩa với việc họ gặp các rủi ro hay tai nạn, tử vong. 

 

Người nghèo quan tâm những gì mình nhận được từ BHNT

Người nghèo luôn mong muốn mình được bảo hiểm nhân thọ thanh toán mọi vấn đề khi có rủi ro xảy ra. Chính vì vậy khi tham gia bảo hiểm họ cố chọn các công ty cung cấp mọi quyền lợi cũng như mong muốn hợp đồng đẹp nhất, không bị loại trừ bởi bệnh tật gì. Cũng chính vì vậy mà họ thường có xu hướng khai gian, thiếu trung thực các thông tin từ đó dẫn đến hợp đồng không được chấp thuận hoặc không được đền bù, chi trả tiền. 

 

Người giàu mua bảo hiểm cân đối, người nghèo mua bảo hiểm theo hứng

Người giàu thường chọn tư vấn viên bảo hiểm chuyên nghiệp có tâm để mua bảo hiểm. Trong khi đó người nghèo lại chọn công ty lớn hay mua hợp đồng bảo hiểm từ người thân quen. Bên cạnh đó người giàu thường bỏ ra một khoản tiền cân đối khoảng 10% thu nhập hàng năm để tham gia bảo hiểm.

bảo hiểm nhân thọ

Trong khi đó người nghèo không biết cách tính toán thường mua hợp đồng bảo hiểm với giá trị quá cao hoặc quá thấp

Có thể nói dùng giàu hay nghèo khi có người phụ thuộc tài chính việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là bắt buộc. Hãy là khách hàng thông minh lựa chọn đúng thời điểm, công ty, tư vấn viên và giá trị hợp đồng bảo hiểm phù hợp với mình. Để tìm hiểu và tham gia các gói BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm