Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam không được ủng hộ cũng như hiểu đúng nghĩa. Nhiều người xem đây là một kênh đầu tư tài chính sinh lời và khẳng định BHNT là một cuộc làm ăn thua lỗ. Nhiều người lại cho rằng số tiền mình bỏ ra để mua BHNT chỉ để làm lãi cho CTY BH cũng như nuôi người bán bảo hiểm. Vậy rốt cuộc ai là người có lãi ai là người chịu lỗ khi tham gia BHNT. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể thêm về vấn đề trên. 

 

Hình thức kinh doanh của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ một loại bảo hiểm nào khác đều có hình thức kinh doanh về rủi ro. Nói đơn giản hơn trong cuộc sống của bạn tồn tại những rủi ro không lường trước được như bệnh tật, ốm đau, tai nạn, hiểm nghèo và tử vong. Những rủi ro đó có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra tuy nhiên tỷ lệ không xảy ra thì cao hơn tỷ lệ có xảy ra. Và công ty bảo hiểm quyết định kinh doanh với cái tỷ lệ rủi ro này. Đối với người bị rủi ro thì đó là liều thuốc tiên và ngược lại đối với người không có rủi ro thì đó là lạm phát, đó là tiền mất giá, đó là so sánh vàng, ngoại tệ, ngân hàng với bảo hiểm. Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ, bạn phải xác định 2 trường hợp:

- Một là được nhận tiền bảo hiểm, tức là bạn đã nằm trong cái tỷ lệ nhỏ những người bị rủi ro kia. Khi đó công ty bảo hiểm lỗ, bạn lãi.

- Hai, bạn không nhận được tiền bảo hiểm do bạn thực sự rất khỏe mạnh, khi đó bạn lỗ, công ty bảo hiểm lãi.

bảo hiểm nhân thọ

Vậy bạn muốn nhận hay không nhận tiền bảo hiểm?

Nếu nhận tiền bảo hiểm, đồng nghĩ với việc bạn đang gặp rủi ro hoặc bạn phải chấp nhận bạn không còn trên cõi đời này nữa. Nếu bạn không nhận tiền bảo hiểm, bạn sẽ chấp nhận đồng tiền mất giá, lãi suất thấp, nhận về chẳng được bao nhiêu nhưng đổi lại bạn không gặp rủi ro, không bị tai nạn và đang sống khỏe mạnh bình an. 

 

Cách CTY BHNT đưa sản phẩm bảo hiểm đến tay khách hàng

Để ra được một sản phẩm đến tay khách hàng CTY BH phải setup một nền tàng để chứa và phục vụ cái sản phẩm đó. Trong nền tảng đó có chứa nhiều bộ phận như: Bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm, bộ phận thẩm định gồm các y bác sỹ để duyệt chi trả, bộ phận pháp chế để kiểm soát, bộ phận sales & marketing để bán được sản phẩm, bộ phận hậu mãi, bộ phận đầu tư.

bảo hiểm nhân thọ

Để có được một sản phẩm BHNT các công ty cần đến một hệ thống khổng lồ phía sau

Vậy CTY BH lấy gì để trả cho nhân viên, nhân viên lấy gì để nuôi sống bản thân và gia đình. Đương nhiên CTY BH phải có lãi để tiếp tục vận hành, trả lương cho nhân viên và chi trả cho các rủi ro xảy đến với khách hàng của mình. Nếu CTY BH không có lãi đồng nghĩa với việc phá sản và rất có thể hợp đồng của bạn sẽ không được chia trả. 

 

Nguyên nhân tại sao khách hàng luôn lỗ khi tham gia BHNT

Chính là đồng tiền họ bỏ ra không nhận về được giá trị xứng đáng. Bạn chắc chắn sẽ là người chịu thiệt thòi nếu rơi vào các trường hợp sau đây: 

- Khi bạn không trung thực với cty bảo hiểm. Khi đó công ty bảo hiểm có quyền từ chối bạn.

- Khi bạn hủy hợp đồng quá sớm, khi đó bạn nhận về chẳng được bao nhiều.

- Khi bạn chọn sai tư vấn, người kiến trúc sư cho ngôi nhà của bạn tính sai trên bản thiết kế, khi nó ra đời liệu có bền vững được hay không?

- Khi bạn lười đọc, học và tìm hiểu về thứ mà mình muốn sở hữu.

Người thông thái bỏ một số tiền nhỏ trong nhiều năm còn trẻ để chuẩn bị chu toàn cho tương lai khi về già. Họ tham gia bảo hiểm nhân thọ để chắc chắn rằng mình có thể sống phần đời còn lại trong an yên. Họ không bao giờ mong muốn rủi ro xảy đến với mình, càng không mong bản thân gặp bất cứ bắt trắc nào để nhận “lãi” từ BHNT. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm