Trên thế giới bảo hiểm nhân thọ và bán hàng đa cấp là hình thức kinh doanh dịch vụ khá phổ biến và được đông đảo người lựa chọn. Nhiều người thắc mắc BHNT có phải là đa cấp hay không, có lừa đảo khách hàng như đa cấp hay không. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về hai hình thức dịch vụ này để quý vị hiểu rõ hơn vấn đề.

 

Bảo hiểm nhân thọ có phải là đa cấp hay không?

Về bản chất BHNT được cung cấp đến tay khách hàng thông qua mạng lưới kinh doanh tiếp thị hay còn được gọi là (Tiếp thị đa cấp- Multi-level Marketing). Đây là một hình thức bán hàng đa cấp chính thống có nguồn gốc và lịch sử hoạt động hàng trăm năm về trước trên thế giới. Phương thức bán hàng này được hiểu như sau: Bạn có thể mua sản phẩm từ người bán hàng hay công ty trung gian chứ không nhất thiết phải tới đại lý hay cửa hàng phân phối. 

Mô hình kinh doanh đa cấp chính thống hoạt động theo hình thức nhiều thành viên/bộ phận cùng tham gia bán hàng và hưởng lợi nhuận từ những đơn hàng thành công. Mô hình này tạo nên một đội ngũ thiện chiến và quyết tâm cao độ giúp tất cả các cấp đều tự giác hoạt động. Về bản chất hình thức cung cấp BHNT và đa cấp là hoàn toàn giống nhau. 

bảo hiểm nhân thọ

Vốn dĩ đây là một hình thức kinh doanh chính thống đã được Nhà nước cho phép hoạt động và phát triển từ lâu

Tuy nhiên trên thực tế mô hình kinh doanh đa cấp tại Việt Nam lại có nhiều biến tướng trở thành phương thức lừa đảo trá hình. Điều này vô tình khiến công chúng và người dân mất đi niềm tin và luôn hoài nghi đối với cụm từ “Đa cấp”. Có thể nói BHNT và Đa cấp chính thống được nhà nước công nhận có mô hình kinh doanh giống nhau. Còn hình thức “Đa cấp” trá hình thì không. 

 

Phân biệt Bảo hiểm nhân thọ và Đa cấp Trá hình

Trên thực tế toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm đều được giám sát và quản lý bởi Bộ Tài chính (Nhà nước). Đây là một hình thức kinh doanh hợp pháp được sự chấp thuận giữa bên mua (khách hàng) và bên bán (Công ty bảo hiểm). Một doanh nghiệp bảo hiểm muốn được cấp phép hoạt động kinh doanh BHNT cần có vốn pháp định tối thiểu 600 tỷ đồng. 

Trong khi đó hình thức đa cấp trá hình lại vẽ lên những Chiếc Bánh Lợi Nhuận khổng lồ nhằm đánh lừa lòng tin của khách hàng. Mô hình kinh doanh này thường lừa gạt những khách hàng thiếu hiểu biết, thích hưởng thụ, không làm nhưng vẫn muốn có ăn. 

Mô hình BHNT khách hàng sẽ bỏ tiền ra mua quyền lợi về sức khỏe cũng như rủi ro của bản thân một cách tự nguyện, không ai ép buộc. Đối với BHNT nhân viên phải làm mới có lương có thưởng, mức lương và thưởng đều do Bộ tài chính phê duyệt. 

bảo hiểm nhân thọ

Lựa chọn là của bạn quyết định hay không là do bạn

Khách hàng tham gia BHNT sẽ được đảm bảo quyền lợi cũng như hưởng thụ chế độ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra tham gia BHNT bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng lừa đảo, phá sản hay công ty ma. Khách hàng chỉ cần tìm đến các đơn vị công ty BH uy tín thì có thể hoàn toàn yên tâm. 

Đa cấp chính thống và bảo hiểm nhân thọ đều là mô hình kinh doanh từ các nước phương Tây được nhà nước cấp phép tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu bảo hiểm vẫn giữ nguyên bản chất tốt đẹp của mình thì đa cấp đã trở nên biến chất và tha hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết về BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm