Tại Việt Nam bảo hiểm nhân thọ tuy là thuật ngữ không còn xa lạ nhưng lại chưa được hiểu đúng. Có thể nói hầu hết người dân Việt Nam đều biết đến BHNT tuy nhiên lại với suy nghĩ khá tiêu cực. Phần lớn người Việt Nam cho rằng BHNT là một hình thức đa cấp, lừa đảo, ăn tiền. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về BHNT để các bạn hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này. 

 

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Đơn giản là khách hàng gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng bảo hiểm với CTY BH về việc sẽ đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do CTY BH quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

 

Nên đóng bảo hiểm nhân thọ cho thành viên nào trong gia đình?

Khi lựa chọn người tham gia BHNT ưu tiên đầu tiên vẫn là người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình. Sau đó mới tới những người tạo thu nhập phụ, rồi tới con cái, người già trong nhà. Khi người trụ cột có bất khí việc gì xảy ra BHNT sẽ thay thế tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm. Đây cũng là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị - bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro. 

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng thiết thực cho gia đình bạn

 

Nên tham gia BHNT với mệnh giá bao nhiêu?

Tùy theo điều kiện tài chính cũng như nhu cầu bảo vệ tài chính của gia đình bạn trong tương lai mà bạn có thể tham gia gói hợp đồng bảo hiểm phù hợp. Nếu bạn chỉ muốn trang trải các chi phí sinh hoạt và chi phí tang lễ khi bạn không may mất đi bạn có thể chọn HĐBH từ 400 triệu đến 800 triệu đồng. Nếu bạn có người phụ thuộc và bạn là người mang lại thu nhập chính cho cả gia đình bạn nên chọn HĐBH có trị giá 2 tỷ đồng trở lên. Nếu bạn muốn gói BHNT vừa mang tính tích lũy giá trị, vừa như một phương tiện đầu tư thì có thể chọn gói BH lên đến 5 tỷ đồng. 

 

Cách thức hoạt động của BHNT

BHNT hoạt động trên hình thức bên mua (khách hàng-người được bảo hiểm) bỏ tiền ra mua quyền lợi do bên bán ( CTY BH) cung cấp. Giao dịch mua bán, ký kết hợp đồng được thực hiện hoàn toàn tự nguyện dựa trên các điều khoản cam kết của cả hai bên. Chủ hợp đồng bảo hiểm (bạn) xác định số tiền BHNT được yêu cầu và trả cho CTY cung cấp BHNT một khoản phí bảo hiểm để giữ cho chính sách có hiệu lực.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn yên tâm về tài chính

 

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì mức phí càng thấp, quyền lợi bạn nhận được càng lớn và thời gian được thụ hưởng càng dài. Bạn càng già, sức khỏe càng yếu, các rủi ro càng lớn mức phí tham gia bảo hiểm càng cao, thời gian thụ hưởng càng giảm. Một số CTY BH còn không đồng ý các khách hàng từ trên 65 tuổi. 

Bài viết vừa cung cấp đến quý vị và các bạn một số thắc mắc thường thấy khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Mong rằng với các thông tin trên bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về BHNT cũng như các quyền lợi mà chúng mang đến cho bạn. Vậy làm sao để tham gia BHNT ngay từ hôm nay? Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.
 

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm