Việc tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ cho người già đã không còn xa lạ ở các nước phương Tây cũng như Việt Nam trong những năm gần đây. Hình thức tham gia bảo hiểm này như một khoản quỹ hưu trí giúp người già sống thảnh thơi, nhàn hạ ở tuổi xế chiều mà không cần dùng đến tiền từ con cái. Cùng xem các lợi ích khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện qua bài viết sau đây. 

 

Tự chủ tài chính khi về già 

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người già sẽ được hưởng quyền lợi hưu trí định kỳ tối thiểu 15 năm hoặc đến khi người được bảo hiểm tử vong. Tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm mà thời hạn chi trả định kỳ sẽ được thực hiện theo đúng quy định. Mức hưởng quyền lợi hưu trí được thỏa thuận và ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm. Phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả sẽ được tính lãi với lãi suất không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu thỏa thuận trên HĐBH.

Với khoản trợ cấp định kỳ, người tham gia bảo hiểm sẽ có khoản tiền dưỡng già khi không có khả năng làm ra tiền mà không cần lệ thuộc vào con cháu. Tuổi già đồng nghĩa với việc sức khỏe ngày càng kém dần, khả năng ốm đau bệnh tật cao hơn nên khoản lương hưu sẽ giúp người già tự chủ và có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Thậm chí nhiều người còn dành dụm số tiền để thực hiện những mong muốn mà lúc trẻ họ chưa thể thực hiện được. Đó là cùng người đồng hành đến những nơi mình thích, tham gia các câu lạc bộ, mở quán cà phê nhỏ. Với những người già thiếu sự quan tâm, chăm sóc của con cái và sống một mình thì với số tiền từ quyền lợi hưu trí định kỳ bạn có thể chọn được viện dưỡng lão phù hợp để được bầu bạn và an vui tuổi già.

Bảo hiểm nhân thọ

Tuổi già an yên khi đầu tư mua bảo hiểm nhân thọ sớm

 

Hưởng các quyền lợi rủi ro

Tiết kiệm từ sớm cho hưu trí là quyết định đúng đắn nhưng không ai đảm bảo trong quá trình đó không có bất kỳ biến cố nào xảy ra nên sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện là lựa chọn tuyệt vời nhất. Các quyền lợi trợ cấp mai táng, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bảo hiểm tử vong hoặc vẫn được đảm bảo cùng với quyền lợi hưu trí định kỳ. Người tham gia không may thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong sẽ được CTY BH chi trả các quyền lợi tương ứng theo thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này giúp chính người tham gia và người thân giảm bớt gánh nặng tài chính trong lúc khó khăn nhất.

Ngoài quyền lợi bảo hiểm chính nêu trên, người tham gia được quyền lựa chọn một hoặc nhiều quyền lợi bảo hiểm bổ trợ như Quyền lợi chăm sóc ý tế; Quyền lợi hỗ trợ nằm viện, Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo; Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc… nhằm gia tăng quyền lợi chăm sóc sức khỏe trước những rủi ro ốm đau bệnh tật xảy ra.

 

Tích lũy tiền cho con cháu

Người tham gia gói bảo hiểm hưu trí tự nguyện, không chỉ được bảo vệ trước những rủi ro, mà còn là hình thức tích lũy tài chính khi còn trẻ. Đến khi về già bạn có thể sống thảnh thơi với số tiền mình đã tích lũy hoặc làm "của để dành" cho con cháu. Số tiền dành dụm qua số tiền tích lũy chính là món quà ý nghĩa mà cha mẹ muốn dành cho con, cháu của mình. Là một sản phẩm thuộc loại hình bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là nguồn thu nhập thay thế khi không còn khả năng làm ra tiền cũng như quỹ tài chính đảm bảo trước rủi ro và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo tương lai cho các con

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hưu trí tự nguyện ngay từ khi còn trẻ chính là hình thức đảm bảo cho cuộc sống tương lai của bạn và con cháu. Hãy tham gia các hình thức BHNT phù hợp ngay hôm nay để hưởng thụ cuộc sống thảnh thơi trong tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách vận hành dòng tiền cũng như quyền lợi mà bạn nhận được khi tham gia BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm