Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bỏ tiền ra mua quyền lợi được người dân các nước phương Tây sử dụng hàng trăm năm nay. Hình thức này giúp bạn yên tâm trước mọi rủi ro về bệnh tật, tai nạn hay tử vong trong tương lai. BHNT là lá chắn hoàn hảo bảo vệ chính bạn và gia đình trước rủi ro ập đến bất ngờ. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các rủi ro có thể xảy ra khi mua BHNT đến quý vị và các bạn. 

 

1. Đại lý “ma” và hợp đồng ảo

Những năm gần đây, ngành BHNT đã nổi lên hai hiện tượng, gọi là đại lý “ma” và hợp đồng “ảo”. Đây là các đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản cũng như niềm tin của khách hàng nhằm chuộc lợi cho bản thân. Để tránh tình trạng bị lừa do đại lý bảo bạn hãy lựa chọn các đại lý bảo hiểm nhân thọ uy tín, có kinh nghiệm lâu năm.

 

2. Không được bồi thường do lựa chọn sai gói sản phẩm

Mỗi sản phẩm bảo hiểm bảo vệ những quyền lợi khác nhau và hướng tới những đối tượng khách hàng khác nhau. Khách hàng mua bảo hiểm nhưng không đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng, nên đã chọn gói bảo hiểm sai mục đích. Khi xảy ra tai nạn, hay rủi ro khách hàng không nhận được mức chi trả như nguyện vọng ban đầu. Chính vì vậy bạn nên chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình mình. 

bảo hiểm nhân thọ

Nên nghiên cứu lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

 

3. Lỗ do không đóng phí bảo hiểm đúng hạn và đơn phương hủy hợp đồng

Theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm khách hàng có nghĩa vụ thực hiện nộp tiền bảo hiểm đúng hạn và đủ số tiền. Nhiều khách hàng ban đầu có tiền đóng, tuy nhiên các năm sau này không thể theo được đành phải hủy hợp đồng và chịu lỗ. Chính vì vậy khách hàng trước khi tham gia, cần kiểm tra khả năng tài chính của mình và lựa chọn gói dịch vụ có mức phí phù hợp. 

 

4. Không được bồi thường do không đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Không được bồi thường do không đọc kỹ các điều khoản hợp đồng thường rơi vào trường hợp mua BHNT của tư vấn viên không tâm huyết hoặc khách hàng hời hợt. Bạn sẽ dễ rơi vào các điều khoản bị mà không hề hay biết nếu không đọc hồ sơ hợp đồng không kỹ. Chính vì vậy trước khi ký nhận bạn hãy đọc kỹ, có những chỗ cần lưu ý hay những cụm từ không hiểu bạn phải hỏi ngay người tư vấn để tránh trường hợp bạn sẽ không nhận được gì.

bảo hiểm nhân thọ

Trước khi ký hợp đồng cần đọc kỹ hợp đồng

 

5. Không được bồi thường do kê khai thông tin không trung thực

Để tránh xảy ra tranh chấp và mất quyền lợi khi tham gia BHNT khách hàng cần phải tự mình ký tên hợp đồng và khai báo trung thực, chính xác. Các thông tin bao gồm: tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và đặc biệt là sức khỏe. Nếu họ phát hiện ra người mua bảo hiểm không cung cấp đầy đủ, trung thực các thông tin về tình trạng sức khỏe, bệnh tật công ty bảo hiểm sẽ từ chối trả tiền bảo hiểm. 

 

6. Không được hưởng quyền lợi do không khai báo thông tin khi có sự thay đổi

Để bạn được hưởng quyền lợi nếu như khi xảy ra rủi ro, mọi sự thay đổi bạn cần báo với công ty bảo hiểm. Sau khi hợp đồng được phát hành bạn sẽ có 21 ngày để cân nhắc hợp đồng, tại thời gian này nếu thấy thông tin cung cấp có sự thay đổi bạn cần điều chỉnh để CTY BH có thể tái thẩm định và quyền lợi của bạn được đảm bảo.

 

7. Không được chi trả do lơ là trong việc lưu trữ thông tin, hồ sơ

Do làm mất hợp đồng hay hóa đơn nộp phí bảo hiểm theo chu kỳ, khách hàng không được bồi thường. Để tránh trường hợp này bạn cần bảo quản và giữ gìn hồ sơ giấy tờ thật cẩn thận. 

Trên đây là một số rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn. Để tránh các rủi ro trên bạn nên tìm đến đơn vị đại lý, tư vấn viên bán bảo hiểm chuyên nghiệp, uy tín có tâm với khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm