Nhiều người khi nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ thường nghĩ ngay đến người già, người lớn tuổi. Bởi việc tham gia BHNT chính là bước đệm chuẩn bị kỹ lướng cho tuổi già được nhiều người trẻ thông thái lựa chọn. Tại Việt Nam nhiều người quyết định mua BHNT cho bố mẹ, người lớn tuổi trong gia đình nhằm chuẩn bị cho các rủi ro trong tương lai. Vậy việc mua BHNT chỉ mang đến lợi ích cho mình người già? Cùng giải quyết thắc mắc trên qua nội dung bài viết sau đây. 

 

Mua BHNT cho người già?

Việc mua BHNT cho người già có thể được thực hiện bởi chính người già đó hoặc do con cái mua cho. Đối tượng mua có thể khác nhau nhưng đối tượng thụ hưởng các quyền lợi do bảo hiểm nhân thọ mang đến thì giống nhau. Có hai đối tượng sẽ được hưởng các lợi ích khi người già tham gia BHNT chính là người già và con cái của họ. 

Đầu tiên khi người già tham gia BHNT tất cả các chi phí chữa trị, chăm sóc sức khỏe, phẫu thuật, điều trị đều sẽ được công ty cung cấp BHNT chi trả. Điều này giúp người già không phải chạy vạy hay nhờ cậy đến con cái khi gặp bệnh tật ở tuổi già. Đối với con cái bố mẹ tham gia BHNT cũng có nghĩa họ sẽ không phải bỏ ra số tiền lo liệu chi trả tiền viện phí khi có sự cố về bệnh tật. 

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ sự lựa chọn an toàn cho tuổi già

Hơn thế nữa trong trường hợp người già tham gia bảo hiểm nhân thọ số tiền bồi thường sau khi tai nạn hay mất đi có thể giúp con cái họ sống tốt trong tương lai. Với người già số tiền nhận lại khi đáo hạn hợp đồng BHNT cùng lãi suất có thể giúp họ sống dư giả ở tuổi già, có tiền chữa trị, trả viện phí, nhu cầu cá nhân hoặc cho con cái. Cho nên nói mua BHNT cho người già không chỉ mang đến lợi ích cho chính họ mà còn mang đến lợi ích cho con cái của họ. Tuy nhiên bảo hiểm nhân thọ chỉ tham gia được khi đủ điều kiện sức khỏe.

 

Lợi ích khi tham gia BHNT cho người già

Giảm các chi phí khám chữa bệnh

Bước qua độ tuổi 60 sức khỏe con người sẽ có rất nhiều thay đổi, không còn khỏe mạnh như trước nữa, đặc biệt là nguy cơ mắc phải những căn bệnh tuổi già là rất lớn. Hơn nữa, người cao tuổi có sức đề kháng kém nên không chỉ mắc một bệnh mà rất nhiều bệnh phát sinh, các căn bệnh nguy hiểm, dai dẳng, khó chữa dứt điểm, cần điều trị lâu dài, thường xuyên. Đây chính là lúc người già cần bảo hiểm nhất để hạn chế tối đa chi phí khám chữa bệnh, vì thế  mua bảo hiểm cho người già là rất cần thiết. Nếu phải tự bỏ tiền túi thì con số sẽ rất lớn, ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình, đôi khi không đủ điều kiện để chữa trị.

Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người già, giúp người già được chăm sóc sức khỏe toàn diện tại các cơ sở y tế tốt nhất, có đội ngũ bác sĩ uy tín, chuyên môn cao, cơ sở trang thiết bị tiện nghi và chất lượng. Hơn nữa, các căn bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời được giúp người già sống vui vẻ, lạc quan và hưởng thụ hơn.

Tự chủ về tài chính

Cha mẹ dành cả quãng thời gian tuổi trẻ làm việc vất vả và hết mình vì con cháu nhưng khi về già phần lớn họ không muốn sống phụ thuộc và dựa dẫm vào bất cứ ai, đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe tuổi già. Khi đó, bảo hiểm giúp người già tự chủ về tài chính để chủ động trong việc chăm sóc bản thân.

bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già sẽ giúp bố mẹ bạn có cuộc sống thảnh thơi an nhà ở tuổi xế chiều

Đây cũng là biện pháp giúp bạn chuẩn bị trước các rủi ro có thể đến bất ngờ trong tương lai. Thể hiện bạn là người có trách nhiệm, một người con hiếu thuận và biết lường trước mọi việc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm