Một trong những hình thức tiết kiệm tiền, đầu tư cho tương lai hoàn hảo được nhiều người lựa chọn chính là tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đây thực chất là một hình thức bỏ tiền ra để mua quyền lợi hiện tại và tương lai cho bản thân và gia đình của chính bạn. Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi tham gia hình thức bảo hiểm này qua bài viết sau đây. 

 

Lựa chọn hình thức bảo hiểm nhân thọ phù hợp với nhu cầu 

Trước khi lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ bạn nên xác định đúng nhu cầu, mục đích và khả năng của mình. Đội ngũ nhân viên bảo hiểm giúp bạn có thể hiểu vấn đề và dễ dàng xác định được mục đích sử dụng bảo hiểm nhân thọ của bản thân. Nhân viên của các công ty bảo hiểm có kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng tư vấn chuyên nghiệp mang đến các gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Việc tìm hiểu kỹ các gói bảo hiểm là vô cùng quan trọng bởi nếu bạn không chọn đúng hình thức bảo hiểm và những điều khoản trong hợp đồng có thể xảy ra mâu thuẫn và thắc mắc với bên cung cấp. Trong trường xảy ra sự kiện bảo hiểm bạn có thể sẽ không thể nhận được những mức đền bù so với kỳ vọng ban đầu.

 

Nộp phí bảo hiểm nhân thọ đúng kỳ hạn hợp đồng

Người tham gia bảo hiểm cần đóng các chi phí tích lũy theo từng kỳ nhằm duy trì và giữ một hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Những điều khoản trong hợp đồng luôn được đảm bảo đúng với những quyền lợi đã cam kết từ trước đó trong trường hợp người tham gia bảo hiểm chủ động nộp phí đúng hạn. Ngược lại hiệu lực bên trong hợp đồng có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không nộp phí bảo đúng hạn.

Bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay các công ty bảo hiểm đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng bằng cách tạo ra nhiều kênh thanh toán khác nhau

 

Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp điều kiện tài chính 

Khách hàng cần lưu ý đến khả năng tài tài chính của bản thân trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ theo hình thức tự nguyện. Gói bảo hiểm này được thông qua sự thỏa thuận của khách hàng và công ty bảo hiểm thông thường nằm trong 10-15% thu nhập của bản thân. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được thực hiện dài hạn với điều khoản hợp đồng từ 10-15 năm nên bạn cần cân nhắc tài chính kỹ càng tránh các trở ngại không cần thiết. 

 

Trường hợp người tham gia bảo hiểm nhân thọ hủy hợp đồng

Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm nhân thọ hủy hợp đồng bạn chính là người chịu nhiều tổn thất và thiệt thòi nhất. Cụ thể người tham gia bảo hiểm phải chịu mất đi phí đã đóng và đồng thời mất đi những quyền lợi được bảo vệ từ hợp đồng. Trong hai năm đầu tiên tham gia BHNT, hầu như chưa có giá trị hoàn lại. Vì vậy bạn không nên hủy hợp đồng bảo hiểm, trong trường hợp người tham gia bảo hiểm quá khó khăn có thể lựa chọn các giải pháp sau đây: 

- Đề nghị được giảm số tiền tham gia bảo hiểm

- Đề nghị với đơn vị cung cấp bảo hiểm để được gia hạn và tái khôi phục hợp đồng sau một khoản thời gian nhất định nào đó.

Bảo hiểm nhân thọ

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ mang đến các lợi ích cũng như quyền lợi vượt trội cho bản thân bạn cũng như gia đình và tương lai con cái

Trước khi tham gia vào hình thức bảo hiểm này bạn nên tìm hiểu kỹ những điều khoản cần thiết cũng như cân nhắc về tài chính. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm