Xuất hiện như nỗi ám ảnh của toàn thế giới trong năm 2020 Virus Corona khiến hàng triệu người nhiễm bệnh thậm chí là tử vong. Bắt nguồn từ Trung Quốc Corona nhanh chóng lay lan sang Việt Nam cũng như các nước trên toàn cầu. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các điểm quan trọng của virus Corona cũng như giải đáp thắc mắc Virus Corona có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không đến quý vị và các bạn. 

 

Một số điều Viruss Corona mà bạn cần lưu ý

Virus Corona là chủng virus mới gây viêm phổi cấp với các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Thuốc kháng sinh không có tác dụng do đây là viêm phổi do virus, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả. Đến nay, đa phần số người tử vong do virus corona đều cao tuổi và mang bệnh sẵn, sức khỏe kém.Virus Corona có cùng chủng với dòng họ với virus gây SARS và MERS. Loại virus này lây từ người sang người qua đường giọt bắt (nước bọt). Virus Corona có thể lây lan ngay trong giai đoạn ủ bệnh khi người bệnh chưa có biểu hiện bệnh.

bảo hiểm nhân thọ

Cách để ngăn chặn Viruss Corona cách tốt nhất chính là cách ly nhóm người bị nhiễm khỏi cộng đồng

Thời gian lây nhiễm của loại virus này là 14 ngày, kể cả thời gian ủ bệnh. Chính vì vậy những người nhiễm và nghi nghiễm sẽ được cách ly 14 ngày nhằm tránh lây lan rộng ra toàn cộng đồng. Biện pháp phòng ngừa tốt nhất lúc này chính là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến nơi đông người. Tại Việt Nam chính phủ đang thực hiện biện pháp cách ly xã hội và đã cho hiệu quả rõ rệt. 

 

Bảo hiểm nhân thọ có chi trả cho Virus Corona hay không?

Vào thời kỳ dịch bệnh bùng phát nhiều người mới thấy được giá trị của bảo hiểm nhân thọ. Nhiều người thắc mắc liệu đơn vị bảo hiểm có tiến hành thanh toán cho người nhiễm hoặc nghi nghiễm Virus Corona là khách hàng của mình hay không? Đối với sản phẩm BHNT chính người được bảo hiểm sẽ được bảo vệ trước những quyền lợi như: thương tật toàn bộ vĩnh viễn, bệnh nghiệm nghèo, tử vong. Do vậy nếu người tham gia bảo hiểm mắc virus Corona chắc chắn sẽ được chi trả. 

Cụ thể: Trong trường hợp khách hàng ở độ tuổi 20 – 30 tuổi đóng số tiền 10 triệu đồng, không may qua đời vì Virus Corona, sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả khoảng 500 triệu đồng. Đối với sản phẩm bổ trợ hay bảo hiểm sức khỏe, thẻ bảo lãnh viện phí sẽ được thanh toán theo quy định tại điều khoản hợp đồng. Thông thường khách hàng thường mua ở mức viện phí 500.000 – 1.000.000 đồng / ngày. Việc tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có giới hạn cho mỗi lần nằm viện tối đa 20 ngày. Sau một đợt điều trị virus Corona,  tùy tức nhóm và mức độ bệnh có thể được chi trả từ 5.000.000 đến 15.000.000 đồng. 

bảo hiểm nhân thọ

Bảo vệ bản thân là điều vô cùng quan trọng

Người tham gia BHNT luôn mong muốn mình được chi trả cho tất cả các căn bệnh, tuy nhiên chúng ta cần tuân thủ các nguyên tác đã đề ra của tất cả các CTY BH. Để biết thêm thông tin đơn vị cung cấp bảo hiểm có hỗ trợ chi trả do virus Corona hay không bạn có thể bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm