Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo vệ sức khỏe trước các rủi ro ở hiện tại và tương lai được nhiều người lựa chọn. Khi mua các gói bảo hiểm ngoài các quyền lợi và nghĩa vụ phải thực hiện nhiều người còn thắc mắc liệu nhân viên tư vấn bảo hiểm có ăn tiền của mình? Câu hỏi này khá phổ biến và đánh vào tâm lý hoài nghi của khách hàng. Tại bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liệu nhân viên bảo hiểm có ăn tiền không đến quý vị và các bạn. 

 

Lương của tư vấn viên bảo hiểm đến từ doanh số bán bảo hiểm

Cũng giống như các nghề nghiệp khác nhân viên bán bảo hiểm cần làm việc hết công suất mới có thể nhận được mức lương mong muốn. Số tiền lương cơ bản của nhân viên tư vấn bảo hiểm thường rất thấp chỉ chiếm khoảng 10 đến 20% lương hàng tháng của họ. Để có mức lương cao bắt buộc họ phải đạt chỉ tiêu KPI hàng tháng theo yêu cầu của Sếp hay cấp trên đề ra. 

Để có được KPI nhân viên tư vấn, bán bảo hiểm cần có bán được số lượng hợp đồng bảo hiểm nhất định hàng tháng cho khách hàng thì mới lương KPI. Để làm được điều này họ sẽ cố gắng, nỗ lực tìm kiếm và thuyết phục khách hàng. Có thể nói sự nhiệt tình của nhân viên tư vấn bảo hiểm một phần đến từ áp lực “cơm áo gạo tiền” để đủ doanh số từ bên trên áp xuống. Phần khác là do tâm huyến và sự yêu nghề muốn mang đến lợi ích cho cộng đồng. 

bảo hiểm nhân thọ

Được làm công việc yêu thích là điều ai ai cũng mong muốn

Cũng như bạn khi đi làm, làm được việc sẽ được cấp trên coi trọng, có mức lương như mong muốn, có khả năng thăng tiến. Ngược lại nếu không làm tốt công việc được giao có thể bị mắng, trừ lương hoặc dáng chức. Ai cũng phải làm tốt nhất công việc của mình mới có được mức lương và các quyền lợi như mong muốn. Chính vì vậy sự nổ lực, cố gắng thuyết phục không biết mệt mỏi của tư vấn viên bảo hiểm là hoàn toàn bình thường. Bạn không nên áp đặt suy nghĩ họ tốt với mình vì muốn lợi dụng hay chuộc lợi từ mình. 

 

Lợi ích của nhân viên bảo hiểm khi bán được BHNT

Thật ra mà nói không ai làm không công hay không ai bỗng dưng lại đối tốt với bạn. Nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng vậy chắc chắn họ phải có lợi ích sau những cố gắng thuyết phục khách hàng của mình. Tùy thuộc từng công ty bảo hiểm mà tỉ lệ ăn chia % lợi nhuận ở mỗi hợp đồng bảo hiểm sẽ khác nhau, số tiền mà tư vấn viên bảo hiểm nhận được cũng khác nhau. 

Bạn có thể hiểu đơn giản là nếu bán BHNT cho khách hàng đại lý, nhân viên, tư vấn viên bán bảo hiểm sẽ được hưởng hoa hồng. Thông thường ở mỗi hợp đồng nhân viên bảo hiểm có thể hưởng từ 10-30% lợi nhuận từ giá trị hợp đồng. Ví dụ bạn bán được 1 hợp đồng bảo hiểm trị giá 100 triệu đồng bạn có thể được hưởng từ 10 triệu đến 30 triệu đồng hoa hồng. Đây là số tiền mà công ty bảo hiểm chi trả không liên quan đến số tiền của khách hàng. Chính vì vậy không có chuyện nhân viên bảo hiểm lừa tiền bạn. 

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ việc làm mang đến cho bạn thật nhiều cảm xúc

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham gia bảo hiểm nhân thọ mà không cần lo lắng đến việc sẽ bị lừa đảo hay phá sản. Tư vấn viên bảo hiểm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các quyền lợi cũng như nghĩa vụ và điều khoản hợp đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết về BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm