Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn hay không là thắc mắc chung của rất nhiều người. Tham gia BHNT mang đến các lợi ích và quyền lợi cho cả khách hàng cũng như đơn vị cung cấp bảo hiểm. Nhiều người không biết nên lựa chọn bảo hiểm cho trụ cột trong gia đình là bố mẹ hay nên mua cho con cái. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cụ thể làm rõ vấn đề trên đến quý vị và các bạn. 

 

Lợi ích lớn nhất của BHNT là bảo vệ người trụ cột trong gia đình

Thu nhập của người trụ cột trong gia đình rất quan trọng, nó đảm nhiệm các chi phí từ sinh hoạt, học hành, y tế đến các khoản giải trí hay tiết kiệm. Các kế hoạch cho cuộc sống hiện tại hay dự định cho tương lai gần như đều phụ thuộc vào nguồn thu nhập từ người trụ cột. Nếu nguồn tiền này vẫn đều đặn hàng tháng, mức sống của gia đình sẽ ổn định và ngược lại khi nguồn thu nhập của người trụ cột bị gián đoạn hoặc mất hẳn sẽ khiến cuộc sống của cả gia đình gặp khó khăn. 

bảo hiểm nhân thọ

Chính vì vậy khi các gia đình tham gia BHNT thường lựa chọn Người được bảo hiểm chính là người trụ cột trong gia đình

Khi người trụ cột có bất khí việc gì xảy ra BHNT sẽ thay thế tiếp tục chu cấp tài chính cho gia đình bằng mệnh giá đền bù hay số tiền bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm. Nói cách khác đây chính là khoản tiền giúp các gia đình có thể tiếp tục sống trong tương lai. Khi người trụ cột không may gặp tai nạn mất đi khả năng lao động hay tử vong hợp đồng BHNT có thể bù đắp phần nào đó thiếu hụt về vật chất. 

Khi có người Phụ Thuộc Tài Chính thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều Bắt Buộc Phải Làm. Chính vì vậy khi lựa chọn người tham gia BHNT ưu tiên đầu tiên vẫn là người trụ cột, người tạo ra thu nhập chính trong gia đình. Sau đó mới tới những người tạo thu nhập phụ, rồi tới con cái, người già trong nhà. Đây cũng là cách tốt nhất để BHNT phát huy đúng giá trị - bảo vệ tài chính cho mọi gia đình trước những rủi ro. 

 

Nên ưu tiên cha mẹ là người tham gia BHNT

Khi mua bảo hiểm người được bảo hiểm nên ưu tiên lựa chọn cha mẹ và người thụ hưởng sẽ là con cái. Cha mẹ là người làm ra thu nhập chính trong gia đình nên tỉ lệ rủi ro cao hơn trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ chưa làm ra thu nhập nên nếu khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con trước thì sẽ là mua ngược. Bạn hoàn toàn có thể tham gia BHNT cho con cái trong trường hợp mình đã tham gia BHNT và kinh tế gia đình ổn định. 

Cha mẹ mong muốn có một khoản tích lũy cho con trong tương lai có thể một sản phẩm có quyền lợi hỗ trợ giáo dục hoặc rút tiền từ Giá Trị Tài Khoản của mình. Điều này giúp bố mẹ vẫn có tiền chu cấp cho con khi con cần tiền trong tương lai cũng như đảm bảo kế hoạch bảo vệ đúng và đủ nếu tham gia mệnh giá phù hợp cho gia đình.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe tuổi già

Có thể nói Khi có người Phụ Thuộc Tài Chính thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều Bắt Buộc Phải Làm. Chính vì vậy trước hết bạn nên tham gia BHNT cho bản thân rồi mới nghĩ đến con cái hay bố mẹ mình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm