Mãi cho đến khi dịch bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona hoành hành trên toàn cầu người ta mới biết quý giá nhất vẫn là tính mạng con người. Khủng hoảng niềm tin có lẽ là điều mà nhiều người Việt Nam nhận ra trong thời kỳ đầu bùng phát dịch. Khi mà khẩu trang, nước sát khuẩn được đắt gấp 5 gấp 10 lần người ta mới thấy được giá trị của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng lấy lại niềm tin cho người dân với danh sách các CTY BH hỗ trợ chi trả do dịch bệnh Corona gây ra. 

 

Khủng hoảng niềm tin với giá khẩu trang, nước sát khuẩn

Nếu như trước Tết thịt lợn là thứ đắt giá nhất thì qua Tết khẩu trang chính là thứ có trị nhất. Việt Nam bắt đầu xuất hiện ca nhiễm thứ 10 toàn dân đã ráo riết truy lùng khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay khô trên mọi mặt trận. Vào ngày thường một hộp khẩu trang 50 chiếc 4 lớp được bán với giá từ 35-50 nghìn đồng. Đến khi dịch bệnh giá liền tăng theo phút từ 150k đến 200k rồi lên đến tận 500k cho hộp khẩu trang. Ấy vậy mà không đeo không được, người dân vẫn cắn răng cắn cỏ mua khẩu trang với giá cắt cổ. 

Không những thế các nhà thuốc còn ôm hàng nhất quyết chờ giá lên cao chứ không bán ra ngoài. Cứ thế giá khẩu trang vốn đã đắt lại còn hiếm, khó lòng mua được. Không mua được khẩu trang trong nước nhiều người quyết định bỏ tiền mua khẩu trang nhập khẩu từ Hàn từ Nhật với giá khoảng 100k/1 chiếc. Nhiều người vì lòng tham, thấy lợi trước mắt quyết định gom khẩu trang đã qua sử dụng giặt đi và bán lại với giá cắt cổ.

bảo hiểm nhân thọ

Khủng hoảng niềm tin và đạo đức và cách sống chính là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong thời kỳ dịch bệnh

Tuy nhiên không thể phủ nhận những thành phần trên chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. Việt Nam vẫn là đất nước của lòng nhân ái và chia sẻ. Vào những ngày nay chúng ta có thể thấy sự đồng lòng chung tay của cả dân tộc, sự cố gắng của các cấp lãnh đạo cũng như sự hy sinh của các bác sĩ và lực lượng vũ trang. Hơn thế nữa nhiều đơn vị bảo hiểm nhân thọ trong giai đoạn này đã nhận hỗ trợ chi trả viện phí cho khách hàng nhiễm Corona. 

 

Các đơn vị chi trả phí điều trị cho khách hàng nhiễm Corona

Nhằm chung tay đồng hành cùng người dân trong việc phòng tránh và điều trị  virus Corona, nhiều CTY BH đã ra thông báo hỗ trợ và chi trả viện phí điều trị đối với khách hàng nhiễm virus này. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 11 công ty chi trả viện phí và tiền điều trị cho khách hàng nhiễm Virus Corona của mình. Tùy thuộc vào từng CTY BH mà mức chi trả và điều kiện chi trả sẽ khác nhau. Danh sách bao gồm: Manulife Việt Nam, Hanwha Life Việt Nam, Chubb Life Việt Nam, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam, Prudential Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam), Dai-ichi Life Việt Nam, Sun Life Việt Nam, Generali Việt Nam, Cathay Life.

bảo hiểm nhân thọ

Có thể nói bước đi trên của các công ty bảo hiểm nhân thọ vào lúc này là hoàn toàn đúng đắn

Đây chính là cơ sở để khách hàng có thêm niềm tin vào BHNT cũng như niềm tin và sự chia sẻ và đồng hành trong thời buổi dịch bệnh. Mong rằng với các chính sách từ Chính phủ cùng sự chung tay của đồng bào, Việt Nam sẽ giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống lại Virus Corona. Để biết thêm thông tin về các gói bảo hiểm nhân thọ bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm