Nhiều người thường có suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những người giàu có, có tiền và biết lo nghĩ cho tương lai. Còn với người nghèo, hay người đang còn nợ nần tiền ăn còn chưa có đủ huống hồ gì mua bảo hiểm. Chính suy nghĩ này sẽ khiến cuộc sống tương lai của bạn và người thân trong gia đình thêm khó khăn thậm chi là suy sụp. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đang nợ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không đến quý vị và các bạn. 

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi đang nợ?

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo ngay cả khi người được bảo hiểm chết (người thu nhập trụ cột) bất kỳ ai phụ thuộc tài chính vẫn được đảm bảo có tiền để sinh sống hàng ngày. Nói cách khác khi có người Phụ Thuộc Tài Chính thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều Bắt Buộc Phải Làm. Bạn đã từng suy nghĩ với khoản nợ đang tồn đọng của mình, vợ con, người thân của bạn sẽ thế nào nếu một ngày bạn đột nhiên gặp tai nạn, rủi ro thậm chí là tử vong hay chưa. 

Khoản nợ đó sẽ được chuyển sang cho vợ và con bạn, họ sẽ làm thì để tiếp tục cuộc sống cũng như gồng gánh trả nợ. Trong trường hợp vợ con bạn không thể trả được nợ nhà cửa, tài sản có giá trị trong nhà sẽ ngân hàng hoặc chủ nợ tịch thu. Đến lúc đấy vợ con, người thân của bạn sẽ ra sao họ sẽ sống bằng gì và sống tiếp ra sao.

Bảo hiểm nhân thọ

Việc tham gia BHNT khi đang nợ chính là bước chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của bạn cũng như các thành viên trong gia đình

Tham gia BHNT khi đang nợ, hàng tháng, hàng năm bạn chỉ phải đóng một số tiền nhỏ. Thời hạn đóng tiền từ 10 đến 20 năm. Tích tiểu thành đại số tiền nhỏ mà bạn đóng hàng tháng sẽ trở thành con số khổng lồ khi đến hạn hợp đồng. Bạn có thể đáo hạn rút tiền gốc và lãi suất kèm theo về trả hết số nợ đang vay sau đó dùng tiền dư để kinh doanh hoặc lo cho con cái, lo cho tuổi già. Hoặc trong trường hợp không may bạn mất đi sức lao động hay tính mạng, CTY BH sẽ thực hiện chi trả khoản nợ cũng như bồi thường tiền để vợ con, người thân của bạn tiếp tục sống tiếp. 

 

Mua gói BHNT bao nhiêu tiền?

Thông thường khi tham gia BHNT bạn sẽ được tư vấn các gói BH bằng 10-20% thu nhập hàng năm. Tuy nhiên với những người đang có khoản nợ trong người gói BHNT sẽ cao hơn thông thường. Một ví dụ dễ tính cho bạn như sau: Nếu bạn đang nợ ngân hàng số tiền 1 tỷ và nợ bạn bè/ người thân 500 triệu thì TỐI THIỂU số tiền bảo hiểm cho bạn phải là 1,5 tỷ. Hợp đồng bảo hiểm này sẽ đảm bảo các khoản nợ sẽ được trả hết khi bạn qua đời sớm và có thể dư ra 1 khoản để bù đắp cho gia đình. 

Bảo hiểm nhân thọ

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc đang nợ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không mà chúng tôi cung cấp đến quý vị và các bạn

Nói tóm lại Khi có người Phụ Thuộc Tài Chính thì tham gia bảo hiểm nhân thọ là điều Bắt Buộc Phải Làm. Để bảo đảm cho tương lai con cái cũng như không trở thành gánh nặng của người thân bạn nên tham gia BHNT ngay từ hôm nay. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm