Trục lợi bảo hiểm hay không trung thực nhằm trục lợi bảo hiểm là vấn đề không còn mới tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Tại Việt Nam nếu tính các vụ lừa đảo nhỏ trăm ngàn vụ. Còn nếu tính các vụ lừa đảo BHNT lớn phải kể đến 2 vụ việc của CTY BH Prudential. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp là làm rõ thông tin về 2 vụ việc này đến quý vị và các bạn. 

 

Vụ siêu lừa đảo Quảng Ninh do đại lý Prudential năm 2011

Vụ siêu lừa đảo ở Quảng Ninh do đại lý Prudential cầm đầu đã bị phanh phui vào năm 2011. Theo đó, đối tượng Bùi Thị Thu Hằng đã vi phạm 1 số chính sách, câu kết với 16 đối tượng khác để chiếm đoạt hơn 220 tỷ đồng. Vụ việc này đã làm chấn động cả một vùng đất mỏ khi mà có tới hàng chục hộ gia đình rơi vào tình trạng đổ vỡ và có nhiều hệ lụy mà ngay tận bây giờ vẫn chưa thể khắc phục.

Theo thông tin  Bùi Thị Thu Hằng- đại lý Công ty bảo hiểm Prudential Quảng Ninh đã vi phạm hợp đồng đại lý và đã tổ chức cùng đồng bọn chiếm đoạt số tiền của người tham gia hợp đồng bảo hiểm lên tới 228.885.600.000 đồng. Cụ thể là trong thời gian làm đại lý chính thức của hãng bảo hiểm nhân thọ Prudential, Hằng đã từng nghe rất nhiều người tham gia bảo hiểm về thời gian đóng quá dài nên có nhu cầu mua gói bảo hiểm có thời gian hạn tham gia ngắn hớn. Vì thế, Hằng cùng chồng mình là Nguyễn Văn Hùng đi tiếp thị cho người dân với những gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hủy ngang, thời hạn chỉ từ 25, 30, 35, 45, 60 hoặc 90 ngày là khách hàng sẽ được hưởng số phần trăm lãi suất lên tới 50% đến 53% và toàn bộ giá trị hợp đồng.

bảo hiểm nhân thọ

Rủi ro xảy ra khi không tìm hiểu kỹ về hợp đồng

Thậm chí, bà Hằng còn bịa ra rất nhiều loại hình bảo hiểm ngắn ngày VIP với số lãi suất rất cao. Do nhiều người cả tin và hám lợi nên đã nghe theo Hằng. Chỉ trong vòng 2 năm, bà Hằng đã chiếm đoạt số tài sản rất lớn kể trên từ 59 khách hàng. Mặc dù đối tượng này đã bị truy tố nhưng người chịu thiệt thòi lớn nhất vẫn là các nạn nhân “ sống dở, chết dở” trong nhiều năm qua. Đây là một trong những vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng. 

 

Vụ khách hàng Prudential lừa đảo năm 2017

Đó là trường hợp của chị Tạ Như Hoa cũng là trường hợp mà hãng bảo hiểm Prudential nhận được ý kiến chỉ trích gay gắt từ phía các khách hàng, nằm trong top những vụ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo 2017 của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Theo đó, chị Tạ Như Hoa đã ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential được 3 năm. Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi, người đại lý không nhắc chị và chị không nhớ là mình cần phải đóng phí đúng hạn hàng tháng.

Điều này đã dẫn tới trong 4 năm liền (năm 4, năm 5 và năm thứ 6) chị Hoa đã không đóng phí. Sau khi liên hệ đến công ty bảo hiểm nhân thọ này thì chị Hoa đã nhận được thông báo là hợp đồng bảo hiểm đã không còn hiệu lực.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã yêu cầu chủ hợp đồng là chị Hoa nộp khoản phí trong những năm không đóng mới có thể khôi phục được hợp đồng và con gái chị Hoa là Đào Thị Ái Linh phải khám sức khỏe. Chị Hoa cho rằng, việc yêu cầu này là hoàn toàn vô lý nên đã quyết định hủy hợp đồng. Sau một thời gian tính toán thì công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential đã thông báo số tiền mà chị Hoa nhận được còn lại là 900.000 đồng. Chị cảm thấy vô cùng tức giận và đã trực tiếp quay video để đăng lên Facebook tố công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential lừa đảo.

bảo hiểm nhân thọ

Đây là 2 vụ lừa đảo lớn nhất trong ngành BHNT tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại

Có thể nói ngành nghề nào cũng có kẻ tốt người xấu, những vụ việc trục lợi bảo hiểm nhỏ hay lớn đều gây ảnh hưởng tiêu cực và làm mất niềm tin của khách hàng với BHNT. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc mua các gói BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm