Thời gian bảo hiểm nhân thọ xuất hiện và hoạt động tại Việt Nam so với thế giới là khá mới. Tại Việt Nam chỉ có khoảng 10% dân số tham gia hình thức bảo hiểm này. Nhiều người còn chưa hiểu rõ, hiểu đúng về BHNT cũng như những lợi ích và quyền lợi mà nó mang đến. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số nghịch lý khi tham gia BHNT đến quý vị và các bạn. 

 

9/10 người có bệnh rồi mới tìm hiểu bảo hiểm

Đến thời điểm hiện tại, 90% khách hàng có bệnh từ trước có mong muốn tham gia BHNT. Tuy nhiên với các trường hợp này khách hàng sẽ phải bỏ thêm tiền hoặc không được bảo hiểm nhân thọ chi trả một số quyền lợi nhất định. Hoặc không được tham gia hợp đồng bảo hiểm. Chỉ khi nào người ta cảm nhận được cơ thể mình có vấn đề, hay chứng kiến về tai nạn, bệnh tật họ mới đi tìm kiếm một giải pháp cho bản thân của mình.

 

Càng ra nhanh hợp đồng thì khả năng mất hiệu lực càng cao

Khách hàng và tư vấn viên muốn nhanh chóng được thông qua hợp đồng, ngại phải kê khai trung thực khi tham gia bảo hiểm nên đã kê gian để hợp đồng nhanh chóng được thông qua. Tuy nhiên nếu muốn nhận được tất cả các quyền lợi bạn cần rung thực và chấp nhận mọi thủ tục cần thiết của bảo hiểm. 

bảo hiểm nhân thọ

Kỹ lưỡng là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm

 

Người tham gia BHNT bị tâm lý đám đông đánh đồng

Tiếng lành thì quanh quẩn mà điều giữ thì lan xa, người ta dễ dàng lan truyền những tin tức xấu, nhưng không bao giờ chia sẻ những tin tức tốt đẹp. Nhiều khách hàng thường vì những vụ việc BHNT không chỉ trả (do có bệnh từ trước hoặc do điều khoản hợp đồng không được thanh toán) đã vội đánh đồng BHNT là hình thức lừa đảo. 

 

Chỉ người giàu mới mua bảo hiểm nhân thọ

Nhiều người luôn có suy nghĩ chỉ có những người giàu có, dư tiền mới tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trên thực tế bất kể bạn là người có thu nhập thấp hay cao chỉ cần bạn có người phụ thuộc thì việc tham gia BHNT là điều gần như bắt buộc. Người giàu có thể chọ gói bảo hiểm phù hợp với tài chính của họ, người nghèo cũng vậy. Bệnh tật, tai nạn hay cái chết không trừ một ai chính vì vậy bạn cần có kế hoạch bảo vệ mình ngay từ hôm nay. 

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ thật sự cần thiết cho bạn

 

So sánh các gói BHNT của các công ty khác nhau

Bạn nên nhớ bạn dùng sản phẩm BHNT chứ không dùng tên công ty nên quan trọng nhất vẫn là những quyền lợi bạn nhận được chứ không phải thương hiệu CTY BH. Bên cạnh đó việc so sánh sản phẩm của các CTY BH khác nhau đều là khập khiễng. Mỗi đơn vị có thế mạnh và quyền lợi riêng, không thể đánh giá qua giá trị tiền hợp đồng trước mắt. Ngay cả đến tư vấn viên bán bảo hiểm cũng không thể so sánh được nên bạn không cần dầy công nghiên cứu hơn thua làm gì. 

Trên đây là 5 nghịch lý thường thấy khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Có thể nói việc tham gia BHNT mang đến quyền lợi cho tất cả mọi người không phân biệt giàu nghèo. Mua bảo hiểm chính là cách bạn lên kế hoạch chu toàn và dài hạn cho tương lai của gia đình và bản thân mình. Để tìm hiểu và tham gia các gói BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm