Cắt máu ăn thề trong bảo hiểm nhân thọ được hiểu một cách đơn giản chính là tư vấn viên bảo hiểm cắt tiền hoa hồng trong hợp đồng cho chính khách hàng của mình. Đây là một hình thức vi phạm pháp luật được thỏa thuận đồng tình giữa hai bên là tư vấn viên và khách hàng. Cắt máu ăn thề trong BHNT diễn ra khá phổ biến tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về cắt máu ăn thề trong BHNT đến quý vị và các bạn. 

 

Cắt máu ăn thề trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Cắt máu ăn thề trong bảo hiểm nhân thọ chính là việc tư vấn viên bảo hiểm trích phần trăm hoa hồng mình nhận được cho chính khách hàng của mình. Khách hàng hoặc chính tư vấn viên sẽ đề nghị chia hoa hồng cho khách hàng nhằm bán được hợp đồng bảo hiểm. Theo quy định hiện hành trong ngành bảo hiểm đây chính là một hành vi trái pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Hai bên sẽ thỏa thuận về % hoa hồng được cắt và giữ bí mật với bên thứ 3. Do tư vấn viên phải trích tiền hoa hồng mà mình cố gắng có được cho chính khách hàng của mình nên được gọi là cắt máu, hai bên giữ bí mật nên gọi là ăn thề. 

 

Trích hoa hồng hợp đồng BHNT cho khách và sự thiệt thòi của tư vấn viên bảo hiểm

Và tiền công của người tư vấn bảo hiểm nhận được chính là khoản hoa hồng dựa theo doanh thu phí hàng tháng, khoản hoa hồng này phụ thuộc vào thời gian đóng phí, sản phẩm mà khách hàng chọn lựa. Toàn bộ các khoản hoa hồng và thưởng mà tư vấn viên được nhận đều phải được sự phê duyệt của Bộ tài chính. Không công ty bảo hiểm nào được phép chi trả quyền lợi quá cao, hoặc quá thấp cho nhân viên. Tất cả cần theo luật chơi chung do Bộ tài chính quy định. 

Nghề tư vấn bảo hiểm không trả lương cứng cho các đại lý bảo hiểm, họ phải iên tục tìm kiếm khách hàng, tư vấn, ký kết hợp đồng và chăm sóc khách hàng thì mới có doanh số, và có thu nhập để sống và phát triển với nghề. Công việc của tư vấn viên không hề dễ dàng, cần sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm rất lớn mới có thể ký kết những hợp đồng và nhận những khoản tiền công hợp pháp xứng đáng. 

bảo hiểm nhân thọ

Tuy nhiên chính khách hàng lại là người đòi khoản tiền công đó thuộc về mình?

Bản thân khách hàng có nghĩ đến công sức, mồ hôi và tâm huyết của các tư vấn viên bảo hiểm. Họ có nghĩ đến ai là người phục vụ họ trong suốt những năm tháng dài của HĐBH. Hay họ có nghĩ đến nhân viên bảo hiểm lấy gì để sống để nuôi bản thân và gia đình của mình. Khách hàng nghĩ rằng bởi đó là tiền họ nên họ đáng được nhận, nhưng không tiền của bạn là CTY BH giữ không phải tư vấn viên. 

 

Khách hàng nghĩ rằng bởi đó là tiền của mình đúng không? Sai rồi!

Khách hàng thanh toán với công ty bảo hiểm bao nhiêu tiền thì trên phiếu thu, giấy xác nhận đều ghi đúng số tiền khách hàng đã nộp.

Khách hàng có thể tới trực tiếp công ty bảo hiểm để được mua sản phẩm, nhưng mức giá và quyền lợi sẽ tương đương như được người đại lý tư vấn.

Quyền lợi đền bù khách hàng được công ty chi trả trong thời hạn hợp đồng có hiệu lực sẽ được nhận 100%, không phải chia cho tư vấn viên 1 xu nào hết.

Hoa hồng tư vấn là khoản hợp pháp mà người đại lý được nhận dựa trên công sức khai thác khách hàng, và thông qua đó, tư vấn viên có nghĩa vụ chăm sóc khách hàng nhiều năm tiếp theo của hợp đồng.

Nếu bạn nghĩ bạn mua bảo hiểm vì có khoản chiết khấu nào đó thì bạn SAI RỒI. Đó không phải mục đích đúng để bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ. Hãy tham gia bảo hiểm vì bạn muốn có kế hoạch tài chính trước những rủi ro trong cuộc sống.

Cho nên, hoa hồng tư vấn là khoản xứng đáng dành cho tư vấn viên, là khoản tiền công trả cho những nỗ lực của họ: tìm kiếm khách hàng, xác định nhu cầu, tư vấn giải pháp, hồ sơ giấy tờ, chăm sóc hợp đồng…

bảo hiểm nhân thọ

Đó là quyền lợi của họ được nhận, nó hợp pháp và không ai có quyền đòi hỏi!

Cắt máu ăn thề hay cắt hoa hồng trong bảo hiểm nhân thọ là con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến cả tư vấn viên và lợi ích của khách hàng. Hãy là một tư vấn viên thông thái, một khách hàng có tâm. Tư vấn viên xứng đáng nhận được thu nhập do chính mình tạo ra. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm