Người ta thường nói khi hoạn nạn mới biết mặt nhau, khi khó khăn mới biết ai là người thật lòng với mình. Bạn đã từng trăn trở nếu một ngày mình gặp chuyện khó khăn cần vay tiền thì bạn sẽ vay ai và ai sẽ là người cho bạn vay tiền hay chưa? Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mối tương quan giữa quý nhân và bảo hiểm nhân thọ đến quý vị và các bạn. 

 

Khi nào bạn cần vay tiền và ai sẽ cho bạn vay? 

Khi bạn cần làm một việc gì đấy nhưng không có đủ tiền bạn sẽ phải đi vay tiền. Và hầu hết việc cần vay đến tiền đều là việc gấp không làm không được. Việc nà có thể là lúc rủi ro, ốm đau và bệnh tật hoặc cũng có thể là khi chúng ta bắt đầu khởi sự cho một kế hoạch, dự án kinh doanh. Đối tượng để vay tiền thường có 3 trường hợp sau đây: 

- Vay tiền từ người thân quen

- Vay tiền từ tín dụng đen

- Vay tiền từ tổ chức tín dụng được nhà nước công nhận 

Và độ khó của việc vay tiền sẽ tăng dần theo từng cấp độ. Nếu như vay tiền của người thân quen thì bạn chỉ cần lòng tin, uy tín đã là đủ. Còn nếu vay tiền của các tổ chức tín dụng đen thì cần thế chấp hoặc lãi suất cao thậm chí có nguy cơ bị đòi nợ theo cách giang hồ. Với vay tiền ở ngân hàng bạn cần chứng minh được 7 yếu tố của lòng tin thì mới được phê duyệt vay. Trong trường hợp chậm trả của người quen bạn có thể khất vài hôm. Với tín dụng đen bạn có thể bị đòi nợ, đánh đập thậm chí siết tài sản. Với ngân hàng  sẽ bị toàn bộ các tổ chức ngân hàng đánh giá điểm tín dụng xấu, không được vay tiền nữa.

bảo hiểm nhân thọ

Suy cho cùng chỉ có người thân mới cho vay vô điều kiện, còn những người khác phải cần điều kiện mới cho vay

 

Khi nào người người khác cho bạn vay tiền

Khi bạn vay tiền người cho vay sẽ có suy nghĩ họ có xứng đáng cho mình vay tiền hay không? Trong trường hợp bạn là người mà họ trân trọng, tin tưởng thì mới sẵn sàng cho vay tiền. Sau đó họ sẽ suy nghĩ họ có thể cho bạn vay bao nhiêu tiền. Nếu bạn là người có khả năng kiếm tiền, không chi tiêu phung phí và uy tín thì số tiền cho vay sẽ cao hơn và ngược lại. Cuối cùng người cho vay sẽ suy nghĩ số tiền cho họ vay bạn có thể làm gì để sinh sôi ra nhiều hơn. Đôi khi người ta cho bạn vay tiền vì họ trân trọng bạn chứ không phải họ dư giả hay không cần dùng đến tiền. Thế mới nói người đi vay tiền đã khổ nhưng người cho vay tiền cũng không đơn giản gì. 

 

Phí, lãi suất và thế chấp khi đi vay tiền

Người đời có câu không ai cho không ai cái gì hoặc đụng đến tiền bạc tình cảm sẽ sứt mẻ. Chính vì vậy dù là vay ai, vay bao nhiêu bạn cũng nên minh bạch trong việc giới hạn ngày trả cũng như phí lãi suất. Đây là cách để cả hai bên sòng phẳng với nhau cũng như tránh mất lòng hay tranh chấp, cãi vả sau này. Tùy từng đối tượng bạn vay mà cách tính lãi suất sẽ khác nhau. Bạn có thể dựa vào đó để thực hiện trả lãi. 

 

Bảo hiểm nhân thọ và quý nhân của cuộc đời bạn

- Quý nhận là những người cho bạn vay tiền trong lúc bạn khó khăn, bảo hiểm nhân thọ cũng cho bạn vay tiền khi bạn gặp rủi ro, bệnh tật và mất sớm.

- Quý nhân có thể cho bạn vay hoặc không, bảo hiểm nhân thọ sẽ cho bạn vay tiền khi bạn đồng ý cùng đồng hành với họ khi khỏe mạnh và suốt một thời gian dài.

- Quý nhân đánh giá con người bạn để cho vay, bảo hiểm đánh giá tình trạng sức khỏe, thu nhập, rủi ro, và nghề nghiệp để quyết định cho bạn vay.

- Quý nhân cũng có quý nhân giàu và nghèo, có những người cho bạn vay vài triệu cũng là quý, có những người cho vài chục triệu, nhưng để được như bảo hiểm nhân thọ, cho bạn vay vài trăm triệu chắc chắn là hàng triệu người có một.

bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm luôn cần thiết cho cuộc đời bạn

Bài viết vừa cung cấp mối tương quan giữa bảo hiểm nhân thọ và quý nhân của cuộc đời đến quý vị và các bạn. Việc tham gia BHNT không chỉ mang đến lợi ích cho bạn trong hiện tại mà còn là bước đệm chuẩn bị cho tương lai. Để biết thêm thông tin hoặc muốn tham gia các gói BHNT bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm