Người phương Đông thường có suy nghĩ “sống chết có số” đợi đến khi nước đến chân mới tìm cách nhảy. Đây cũng chính là lý do mà người Việt Nam thường thụ động trước các sự việc đến bất ngờ trong cuộc sống. Không giống như các nước phương Tây luôn chuẩn bị và bảo đảm cho rủi ro trong tương lai. Tại bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về mối tương quan giữa rủi ro trong cuộc sống và bảo hiểm nhân thọ đến quý vị và các bạn. 

 

1. Rủi ro về việc tử vong, qua đời sớm

Có câu nói: “không một ai có thể thoát khỏi vòng xoáy của sinh lão bệnh tử”, dù sớm hay muộn cái chết chắc chắn sẽ diễn ra. Vậy đã không tránh khỏi cái chết bạn đã bao giờ suy nghĩ mình sẽ đón nhận nó với chiều hướng tích cực và sự chuẩn bị thấu đáo chưa. Việc mua bảo hiểm nhân thọ khi còn khỏe, còn sống chính là sự chuẩn bị hoàn hảo nhất để bạn có thể nhắm mắt xuôi tay về cõi vĩnh hằng. 

 

2. Rủi ro đến từ bệnh tật, bệnh hiểm nghèo

Bệnh tật là điều không ai mong muốn nhưng bệnh tật có thể đến với bạn nếu sức khỏe bạn không đảm bảo và bạn cần có nguồn tài chính vững chắc để bảo vệ bản thân & gia đình khi rơi vào hoàn cảnh không may ấy. 

 

3. Rủi ro đến từ tai nạn

Tai nạn ở đây có thể là giao thông, tai nạn sinh hoạt, tai nạn công cộng, tai nạn lao động, tai nạn nghề nghiệp,... Tai nạn là việc ngoài mong muốn thường gây ra các tổn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người. Tuy nhiên mấy ai lường trước được tai nạn xảy ra với mình. Đến khi bạn gặp chuyện mất đi sức lao động, khả năng đi lại hay thậm chí là tính mạng ai sẽ thay bạn nuôi gia đình trong tương lai? 

bảo hiểm nhân thọ

Rủi ro là điều không ai mong muốn nhưng có thể xảy đến bất cứ lúc nào

 

4. Rủi ro đến từ việc không đủ tài chính

Trên thực tế rủi ro này đến từ chính bạn, bạn không có khoản tiền để dành cho những việc bất ngờ ập tới. Nhiều người cứ sống mà không lo dành dụm, ăn tiêu mà không nghĩ đến ngày mai đến khi ngã bệnh hay lâm vào cảnh nợ nần mới nghĩ lấy tiền ở đâu ra. Để tránh rủi ro này việc bạn cần làm ngay bây giờ chính là mua BHNT để bảo đảm cho tương lai. 

 

5. Rủi ro đến từ những cảm xúc tiêu cực, hủy hoại bản thân

Nhiều người không đau ốm, không bệnh tật, không nghèo đói nhưng họ lại chết dần chết mòn do suy nghĩ tiêu cực từ bản thân. Những tác động từ tinh thần khiến tâm lý họ bất ổn và có suy nghĩ, cách sống, cảm xúc tiêu cực dần dần dẫn đến trầm cảm hay rối loạn thần kinh. Nặng nề hơn có thể là hủy hoại hay tự làm tổn thương bản thân, tự tử. 

 

6. Rủi ro do không trung thực và vi phạm pháp luật

Có nhiều người thường có suy nghĩ mình phải làm mọi cách để có thể trở nên thành công và giàu có. Những người này thường có xu hướng lừa dối hay chà đạp người khác để đi lên mà không màng đến đạo đức hay pháp luật. Thường nếu chưa đặt được mục tích họ sẽ không dừng lại. Đến khi bị pháp luật trừng trị thì đã quá muộn. 

 

7. Rủi ro đến từ bạo lực

Có một sự thật đau lòng mà các bậc phụ huynh không hề hiểu chính là nguồn gốc của bạo lực chính là bạo lực. Con cái là bản sao hoàn hảo nhất của cha mẹ, họ có thể không giống y hệt bố mẹ mình nhưng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng một phần nào đó. Chính vì vậy bạn cần kiểm soát cảm xúc và hành động, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói khi giáo dục và sống cùng với trẻ. 

 

8. Rủi ro đến từ thẩm mỹ

Nhiều người có quan niệm thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên. Công nghệ thẩm mỹ trở nên phổ biến thậm chí là biến chướng trên thế giới cũng như Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng đọc được các tin tức Chị A chết vì vỡ túi ngực, Chị B chết vì bơm mông, Anh C chết vì hút mỡ bụng. 

 

9. Rủi ro do thiên tai, dịch họa và chiến tranh

Tại Việt Nam rủi ro do thiên tai, dịch họa và chiến tranh không ảnh hưởng nặng nề như các nước khác, có chăng chúng chỉ tác động đến vật chất. Tuy nhiên như các nước chiến tranh liên miên hay động đất sóng thần thì rủi ro về tính mạng là rất lớn. Bạn có thể thấy rõ ranh giới giữa sự sống và cái chết trong đại dịch viêm phổi cấp Corona đang diễn ra trên toàn thế giới. 

bảo hiểm nhân thọ

Dịch bệnh là rủi ro tưởng chừng khó có thể xảy ra nhất nhưng đã xảy ra

Bài viết vừa cung cấp đến quý vị và các bạn một số bài học về rủi ro và tương quan với bảo hiểm nhân thọ. Rủi ro là thứ ập đến bất ngờ không báo trước và không dễ giải quyết, quan trọng ở đây là bạn có chuẩn bị tốt để đối mặt với rủi ro trong tương lai hay không. Để tham gia các gói BHNT chuẩn bị cho tương lai bạn có thể liên hệ đến SĐT: 0938292151 hoặc gửi thư về địa chỉ Gmail: hoxuannhi@gmail.com để được tư vấn.

 

 

 

 

Xem thêm: 

1. Làm việc cùng con _ Hạnh phúc của mẹ!

2. Tuyển dụng tư vấn tài chính - Cùng Manulife chinh phục dự án FTA

3. Tin được không gói bảo hiểm nhân thọ thấp nhất chỉ 199k của Manulife


(*) Xem thêm